****** มันโหดจนโดนเเบนมาเเล้วในหลายประเทศ Iki-jigoku / 2000 / (โหด-เเดก-มนุษย์!)

(* หนังถูกสื่อบางสำนักในญี่ปุ่นยกย่องให้เป็น : THE JAPANESE CHAINSAW MASSACRE)

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าแอดมินซามาร่าเคยดูหนังเรื่องนี้เมื่อนานมาเเล้วคนับ(ดูเเผ่นสมัยเจ๊เอ็มม่ายังรุ่งเรือง) แอบไปเห็นรีวิวของคุณ " ศร-รณ (aka ถั่วเขียว ณ ทุ่งสังหาร) " เขียนถึงหนังเรื่องนี้ไว้เเบบสมบูรณ์เเล้ว เลยขอหยิบยกรีวิวมาลงเพจฯนิดนุงคนับ งุงิ

(* ขอขอบคุณรีวิว Iki-jigoku / 2000 โดยคุณ "ศร-รณ / aka ถั่วเขียว ณ ทุ่งสังหาร" ) : LIVING HELL (2000) หนังสยองโหดดุเดือดจากฝีมือผู้กำกับ SHUGO FUJII ที่สื่อบางสื่อยกย่องให้หนังเรื่องนี้เป็น ถึงได้ถูกสื่อบางสาขายกย่องให้ชื่อว่า ‘THE JAPANESE CHAINSAW MASSACRE’

Living Hell | Iki-jigoku (2000)
นำแสดง: Hirohito Honda (Yasu), Yoshiko Shiraishi (Chiyo), Rumi (Mami), Kazuo Yashiro (Ken), Naoko Mori (Yuki), Shugo Fujii (Mitsu), Hitoshi Suwabe (Dr. Kurando), Umitarou Nozaki (Sensei), Noboru Mitani (The Professor), Sei Hiraizumi (The Inspector)
กำกับและเขียนบท: Shugo Fujii
ประเภท: Horror

หนึ่งในหนัง Horror ที่ออกสไตล์โรคจิตในแบบญี่ปุ่นที่นำมาแนะนำกันอีกเรื่องครับ เรื่องนี้เป็นผลงานของ Shugo Fujii หนึ่งในผู้กำกับหนังที่อยู่ในยุคกลางของผู้กำกับหนังโหดในญี่ปุ่น ผู้สานต่อความโหดโรคจิตของผู้กำกับยุคก่อน กับสไตล์โครงเรื่องในแบบยุคใหม่ หนังเรื่อง Living Hell หรือ Iki – Jigoku ถึงได้ถูกสื่อบางสาขายกย่องให้ชื่อว่า ‘The Japanese Chainsaw Massacre’

เนื้อเรื่องใน Living Hell บางส่วนบทยังอ่อนครับ สับสนกับการโยงเรื่องแบบไม่ค่อยน่าให้อภัยอยู่บ้าง แต่ก็เอาเหอะครับ มองข้ามส่วนนั้นไปก่อน เพราะเนื้อหาในส่วนที่เข้มข้น กับบทสยองโหดที่น่าติดตามกันตั้งแต่ห้านาทีแรกช่วยให้หนังเรื่องนี้น่าดูมากขึ้นทีเดียว

เรื่องย่อ บวกฉากสยองต้องตา:
Chiyo ย่าโหด กับหลานสาวสภาพแห้งราวศพ สองย่า หลาน ที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ฆาตรกรรมสยองขวัญในบ้านหลังหนึ่ง และทั้งสองก็ไม่มีที่พักอาศัย เรื่องราวสยองเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Chiyo ย่าโหดโรคจิต และหลานสาวเข้าไปอยู่ในบ้านของญาติที่อีกเมืองหนึ่ง ในบ้านหลังนี้ Ken พี่ชายคนโต คอยดูแลบ้านยามที่พ่อของเขาไม่อยู่ อีกทั้งยังต้องดูแลน้องๆ คือ Mami พี่สาวคนรอง และ Yasu หนุ่มพิการ น้องคนสุดท้อง เหตุการณ์สยองขวัญเกิดขึ้นจากพฤติกรรมแปลกประหลาดของสองย่าหลาน เหยื่อรายแรกคือ Yasu ผู้พิการที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว เป็นผู้ประสบเหตุการณ์รายแรก การทรมานจึงเริ่มต้น…

Chiyo ย่าโหด กับหลานสาวเริ่มต้นการทรมาน Yasu หนุ่มพิการ ด้วยวิธีการสุดโรคจิต จับนกของ Yasu หนุ่มพิการมาทำเป็นอาหารให้กินเป็นเมนูแรก เมนูต่อมา เป็นแมลงสาบพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ หลังจากนั้นยังไม่พอ หนังกระหน่ำฉากทรมานต่อด้วยการมัด Yasu ไว้กับเตียง พร้อมทั้งใช้เครื่องช๊อตไฟฟ้าป้องกันตัวของผู้หญิง ช๊อต Yasu นอกนั้นยังไม่พอ ยัยหลานสาวผอมแห้งเอาน้ำราดไปที่ Yasuจ้อนน้อย แล้วย่าโหดก็กระหน่ำช๊อต Yasuจ้อนน้อยอย่างสนุกสนาน!

ในวันต่อมาสองย่าหลาน จับ Yasu มัดไว้กับรถเข็น เอาร่างกายของ Yasu ที่นั่งรถเข็นเป็นที่ปาเป้าเล่น ต่อมาหลานสาวแห้ง ใช้คีมกระหน่ำถอนฟันของ Yasu อย่างซาดิสต์สุดโต่ง เป็นการถูกทรมานที่น่าสงสารจริงๆ หลังจากนั้นหนุ่มพิการ Yasu ผู้น่าสงสารใช้เลือดเขียนข้อความใส่กระดาษ พยายามบอกเตือนคนอื่นๆ ในบ้าน ก็ยังไม่วายโดนทรมานต่อ ด้วยวิธีการใช้ฆ้อนปอนด์ทุบมือข้างที่หนุ่มพิการใช้เขียน…ทั้งวัน ทั้งคืนที่ Yasu ถูกทรมานด้วยวิธีสารพัดสุดพิสดาร หลังจากที่ Mami พี่สาวคนรองกลับมาบ้าน ก็โดนไปไม่ใช่น้อย ทั้งโดนไดเป่าผม เป่าด้วยความร้อนจนหน้าตาแหวะสยองไปตาม ๆ กัน นอกจากนี้แล้วยังมีฉากสยองต่อเนื่องให้เราได้ ‘ยี้’ กันทั้งเรื่องครับ ฉากที่เล่าถึงพฤติกรรมการกินของย่าโหดผู้นิยมชื่นชอบการกินลูกกะตาเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะเริ่มกินเนื้อมนุษย์ก็แหวะได้ไม่น้อย…

ฉากสยองและการแสดงสุดโรคจิต (แสดงได้โรคจิตเข้าขั้นทีเดียว) ของนักแสดงในเรื่องนี้ สอบผ่านเลยครับ ดูมีชีวิตชีวา ไม่ได้เล่นแข็งๆ ไปตามบท ดูกันได้เพลินปนเสียว แบบประมาณว่า เฮ้ย! มันจะทำอะไรกันต่อวะ! ลองติดตามดูได้ตลอดทั้งเรื่องครับ

แฝดสยาม อิน กับ จัน ถูกนำมาเป็นโครงเรื่องหลักสำคัญ…
เรื่องราวกล่าวอ้างอิงถึงแฝดสยามคู่แรกของเรา อิน กับ จัน ในเรื่องโยงใยถึงการทดลองการตั้งครรภ์เพื่อให้ได้แฝดในลักษณะเดียวกันแบบนี้กับ ย่าโหด โดยฝีมือของหมอ Kurando หมอโรคจิตที่เห็นย่าโหดเป็นเพียงสิ่งของ เขาทำอย่างกับย่าโหดเป็นสัตว์ การทดลองสารเคมีต่างๆ นานาถูกนำมาใช้ แต่ใช่ว่า ย่าโหดจะถูกทำไปโดยไม่เต็มใจ ย่าโหดกลับชอบและสนุกสนานอย่างบ้าคลั่งไปกับการทดลองนี้ด้วย การทดลองดังกล่าวเป็นผลสำเร็จ ย่าโหดมีลูกคนแรกตอนอายุ 43 คิดดูละกันว่า ลูกที่ออกมาจะเพี้ยน และผิดปกติแค่ไหน นอกจากนี้ Ken พี่ชายคนโตสุดเพี้ยนกลับมีความสัมพันธ์กับย่าโหด อย่างที่เราไม่คาดคิด เขาแปลก และมีพฤติกรรมผิดเพี้ยนไปจากมนุษย์ธรรมดา ความโหด โรคจิต ซาดิสต์ มาโซคิสต์ของเขาถูกเผยออกมาเรื่อยๆ พฤติกรรมจิตสุดป่วนเผยออกมาได้อย่างน่ากลัวดีแท้

คงไม่เฉลยเล่าเรื่องทั้งหมดแล้วครับ แค่นี้ก็ปล่อยของไปเยอะแล้ว ตั้งใจดูความสัมพันธ์ระหว่าง Chiyo…Dr. Kurando…และ Ken จะเกี่ยวโยงกันอย่างไร เครือข่ายปีศาจในคราบของมนุษย์นี้แหละที่จะกลืนความรู้สึกของคุณให้ห่อเหี่ยว ลุ้น และหยองไปด้วยกัน

โดย ศร-รณ (aka ถั่วเขียว ณ ทุ่งสังหาร)
Rating: 4.00 / 6.00

(อ้างอิงจากลิ้ง >>>>http://www.filmsayong.com/living-hell-2000/ )

(* ขอขอบคุณรีวิว Iki-jigoku / 2000 โดยคุณ "ศร-รณ / aka ถั่วเขียว ณ ทุ่งสังหาร" )