****** มันคือของในตำนาน หายสาบสูญไปเมื่อหลายปีก่อน ไม่คิดว่าชาตินี้จะหาเจอ!! New Death File: Black : (ไฟล์ความตายใหม่ : ทารกในครรภ์กรีดร้อง!!)


>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/02/new-death-file-black.html

หากนับย้อนไปเมื่อสมัยสัก 4-5 ปีก่อน ผู้เขียนเคยเห็นใบปิดของหนังเรื่องนี้เพียงเท่านั้น เคยเจอในเว็บใต้ดินของญี่ปุ่น ใบปิดมันดึงดูดเเละมีภาษาอังกฤษกำกับไว้เพียงว่า "New Death File: Black" เเค่นี้จริงๆ.... เราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย พยายามจะสืบค้นข้อมูลอย่างไร ก็คว้าน้ำเหลวตลอด มันน่าจะเป็นหนังเฉพาะทาง แอบขาย แอบดูกันเฉพาะกลุ่มลับสุดๆในประเทศญี่ปุ่น

นานเเสนนาน จนเราลืมเลือนใบปิดของมันไป....

จวบจนเมื่อคืน(วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563) ว่างๆ อยากหาอะไรที่มันตื่นเต้นๆดู เลยดำดิ่งลงไปในเว็บใต้ดินที่อยู่เลียบพรมแดนระหว่างโลกปกติ กับใน Dark Web

ใช่จ๊ะ.... เรากำลังลงไปท่องเที่ยวในโลกสีเทาๆ ในเว็บที่เรียกขานนามว่า "เสพติดความตาย"

ระหว่างที่ค้นลิ้ง หาหนังโหดดูเรื่อยๆ เพลินๆ สายตาเจ้ากรรมก็ดันสะดุดไปพบเข้ากับลิ้งของหนังเรื่องหนึ่งเข้า มันคือ New Death File: Black : (ไฟล์ความตายใหม่ : ทารกในครรภ์กรีดร้อง!!) หนังระดับโคตรเเรร์ไอเท่มที่เคยได้ชื่อว่าหายสาบสูญไปเมื่อหลายปีก่อน เลยลองกดๆดูเล่นๆ อ้าวววว....ดูได้ด้วย ตัวเต็มฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์ความยาว 60 นาทีอีกต่างหาก โอ๊วววววว เหลือเชื่อ ไม่คิดว่าชาตินี้จะหาเจอ!!

เป็นหนังจากประเทศญี่ปุ่นนะเรื่องนี้ หนังใช้ชื่อว่า New Death File: Black (ไม่ทราบปี ค.ศ. ที่ถ่ายทำ) พร้อมมีวลีกำกับเอาไว้ว่า.... "นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ แต่เป็นสารคดีที่โหดร้าย"

หนังจะบอกเล่าเรื่องราวโดยพิธีกรชายชาวญี่ปุ่น ตามลำดับ ดังนี้....

เปิดเรื่องมา เราจะพาคุณผู้ชมมายังประเทศไทย ตามติดการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว พร้อมทีมเก็บศพของมูลนิธิปอเต็กตึ้ง ศพเเรกเป็นชายที่ถูกรถชนพร้อมเหยียบศีรษะจนยับ สองศพต่อมาเหมือนคนร้ายที่เพิ่งถูกตำรวจวิสามัญฯเสร็จ เเล้วก็พาไปชมภาพโคตรสะเทือนใจ รถเมล์สาย 56 ชนชายคนหนึ่งจนร่างเเหลกอัดคาเสาไฟฟ้า

จากนั้นทีมถ่ายทำหนังชาวญี่ปุ่นก็เดินทางไปยังภาคอีสานของไทยเรา(มั๊ง) ดูชาวบ้านจับคางคกตัวเป็นๆมาถลกหนังปรุงเมนูสุดอร่อยตรงริมน้ำ เเล้วก็มีการโชว์ถลกหนัง ตัดหัวค้างคาวอีกหลายตัวสำหรับปรุงอาหาร ทำหนูนาอบฟาง ผัดเผ็ดตัวเหี้ย เเล้วก็มีภาพเด็กๆนั่งล้อมวงกินกันอย่างอร่อย ทำเอามือถ่ายหนังชาวญี่ปุ่นเเทบลมจับ! (555+)

จากนั้นทีมถ่ายทำก็ไปบุกโรงงานผลิตยาในไทย พร้อมมองค้อนเเบบว่า.... เอ้อ! (โนคอมเม็นต์)

ไม่พอ อิทีมงานยังตามไปถ่ายทำที่มูลนิธิอีกเเห่งหนึ่งในไทย น่าจะเกี่ยวกับเด็กพิการทางสมองอะไรประมาณนี้แหล่ะ เเล้วก็ถ่ายภาพพวกเด็กโดนผ่าอวัยวะ โดนดองในโหลน้ำยาเเช่ศพอีกหลายโหล ถ่ายไปถ่ายมา จะอ้วกเเตกเอาให้ได้ (โอ๊ยยยย.....หลอนสัส!)

หลังจากนั้นทีมงานถ่ายทำก็บินไปถ่ายประเพณีแปลกๆ การแช่โคลนเพื่อรักษาโรคในประเทศเเถบ Cuba, Dominican, เเล้วก็ใน Jamica

เเล้วหนังก็ตัดมาที่ประเทศญี่ปุ่น กับกลุ่มชายหนุ่มหัวใจสาวที่อยากแปลงเพศในสมัยนั้น เลยตัดสินใจเก็บตังค์เเล้วบินมาที่ท่าอากาศยานกรุงเทพฯ(สมัยโน๊น) เพื่อให้หมอไทยผ่าเเปลงเพศให้ (ตอนทีมงานถ่ายในห้องผ่าตัด รู้สึกจะเดินงุ่นงาน ถ่ายมั่วไปหน่อย เลยโดนคุณหมอชาวไทยดุว่า "ถ่ายอะไรก็ถ่ายไป อย่าถ่ายคน / หมอ" ) ทีมงานหน้าจ๋อย

เเล้วทีมงานก็บินต่อไปยังประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อถ่ายทำสารคดีชุด "ไถ่บาปพระเยซู" มันเป็นพิธีกรรม ประเพณีคล้ายๆกับการสังเวยก่อนวันที่พระเยซูโดนตรึงไม้กางเขน ชาวฟิลลิปปินส์ที่มีศรัทธาอย่างเเรงกล้าในศาสนาคริสต์จะมารวมตัวกันตรงใจกลางเมือง จากนั้นสาวกผู้ไถ่บาปจะเเต่งกายคล้ายพระเยซูนับได้หลายสิบคน เเล้วเอากิ่งไม้ที่มีหนามเเหลมคมมาตีร่างกายตนเองจนเลือดกระจายนองพื้นเพื่อไถ่บาป

โดยพิธีที่ถือว่าเป็นจุดขาย-ไฮไลท์ของงานนี้ คือ การให้ชาย 3 คนในชุดพระเยซู ถูกตอกตะปูที่ข้อมือทั้งสอง เเล้วยกขึ้นตรึงกางเขน บริเวณลานกลางเมือง ก็เป็นพิธีกรรมที่แปลกตาดี เเละหาชมได้ยากจริงๆครับ

ช่วง 5 นาทีท้ายของหนัง เหมือนผู้กำกับพาคนดูไปชมสงครามในประเทศคูเวตอะไรประมาณนั้น เเล้วหนังก็จบลง

หลังดูจบนี่เเบบว่า อืมมมมม....มันก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกแยกดีครับ เหมือนเราดูหนังแล้วหลุดไปอีกโลกเลย (เหอะ เหอะ)

ให้ 10 / 10 คะเเนนครับ ห้าปีที่รอคอย ในที่สุดก็ได้ดูจนจบ (เย้ๆ / คืนนี้นอนหลับฝันดีเลยนะเออ)

#แอดมินซามาร่า