****** THE WIND / 2018 : (ความลี้ลับของเขตแดนตะวันตกช่วงปลายศตวรรษที่ 19)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/02/wind-2018-19.html

แอบแปลกใจนิดตรงที่เห็นหนังเรื่องนี้ปล่อยออกมาตั้งเเต่ปี 2018 เเต่แทบไม่ค่อยมีเว็บ/เพจไหนในไทยเขียนถึงมันเท่าไหร่ พออ่านเรื่องย่อว่าหนังนำเสนอเกี่ยวกับความลี้ลับของเขตแดนตะวันตกช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เเถมปัจจุบันมีคนทำซับไทยให้เเล้ว เมื่อคืนเลยตัดสินใจดูเสียหน่อย....เเล้วก็ไม่ผิดหวัง!

THE WIND / 2018 หนังสยองขวัญสัญชาติอเมริกัน (Genres: Horror | Western) โดย Director: Emma Tammi และได้ Teresa Sutherland รับหน้าที่ด้านงาน Writer

ข่าวว่าหนังเเรงพอตัว ข้อมูลจากเว็บ IMDB รายงานว่าเรื่องนี้ได้เรต R เป็นที่เรียบร้อย (Rated R for violence/disturbing images, and some sexuality / by Motion Picture Rating-MPAA)

หนังนำเสนอเรื่องราวย้อนกลับไปในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ในทุ่งหญ้าตะวันตกอันรกร้างผู้คนในอเมริกา เมื่อ Lizzy Maclin (รับบทโดย Caitlin Gerard) เดินทางมาที่นี่พร้อมสามี Isaac (Ashley Zukerman) เพื่อหลีกหนีชีวิตที่วุ่นวายในเมืองใหญ่ หนีมาปลูกบ้านหลังเล็กๆอยู่อาศัย ทำเกษตรกรรม เเละเลี้ยงสัตว์ยังชีพอย่างสันโดด

ช่วงระยะเวลา 8 ปีเต็มที่คนทั้งคู่พักอาศัยอยู่ที่นี่ ฝ่ายภรรยารู้สึกเป็นอย่างมากว่าเเผ่นดิน ณ บริเวณตรงนี้มันไม่ธรรมดา เหมือนมันมีชีวิต มันเคลื่อนไหวทุกครั้งที่มีลมพัดเข้าใส่ เเละมันเฝ้าแอบมองดูคู่สามีภรรยาแทบทุกวินาที ทั้งกลางวันเเละกลางคืน

ระหว่างที่จิตใจเเลจิตใต้สำนึกของสาว Lizzy Maclin กำลังสับสนอยู่นั้น ไม่นานก็ปรากฏว่ามีอีกครอบครัวย้ายจากในตัวเมืองออกมาปลูกบ้านอยู่ห่างจากครอบครัวของเธอออกไปไม่ห่างมากนัก เพียงไม่กี่ไมล์-ใช้สายตามองเห็นบ้านของกันเเละกันได้ ทำให้สองครอบครัวนี้ดูอบอุ่นเพิ่มพูนมากขึ้น

ก็นั่นเเหล่ะ.... เเม้นมีคนเข้ามาอยู่อาศัยเพิ่ม อาถรรพ์ของผืนดินที่นี่กลับไม่ลดทอนลงเเต่ประการใด ความลี้ลับของเขตแดนตะวันตกเริ่มส่งเสียงกรีดร้องโหยหวนทุกครั้งที่สายลมพัดกระเเทกใส่ประตูบ้านของสองครอบครัว ทั้งกลางวันเเละกลางคืน ภาพหลอน ภาวะกึ่งสำนึกเริ่มเบ่งบานราวสาวน้อยที่กำลังวิ่งเล่นอยู่ภายในท้องทุ่งดอกไม้อย่างหฤหรรษ์

ผืนดินที่นี่ กำลังกลืนกินเหยื่อของมันอย่างสยดสยองพองขนหัว....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

หนังเข้าขั้นสนุกมากๆเลยล่ะ ชอบตรงบรรยากาศของหนัง ภาพบ้านที่เปล่าเปลี่ยวอ้างว้าง แทบไร้ผู้คน ความเงียบที่เกาะกินดวงวิญญาณ / Mana-อำนาจเหนือธรรมชาติที่กำลังกลืนกินเหยื่อของมันอย่างสะพรึงขวัญ เเละหญิงสาวที่เเทบสติเเตกเพราะความเดียวดายกลางผืนดิน

หลอนครับ แม้นหลายๆภาพจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า เเต่เรากลับรับรู้ได้เลยว่า.... "มันน่ากลัว"

เรื่องนี้ไม่ใช่หนังที่เน้นฉากตุ้งเเช่นะเออ เเต่หลายฉากเลยกลับทำให้หัวใจเราเต้นเเรงได้ทุกครั้งที่ความเงียบภายในเริ่มกัดกิน

ฉากจบ-เฉลย ถือว่าเคลียร์! สอบผ่าน เเละหักมุมใช้ได้!!

หลังดูหนังจบในห้วงเวลา 86 นาที ยอมรับครับว่า.... ชอบมากๆ!!
ชอบบรรยากาศของตัวหนัง เเละชอบการเเสดงที่ทรงพลังของสาว Lizzy Maclin (รับบทโดย Caitlin Gerard)

ให้ 8.8 / 10 คะเเนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)

#แอดมินซามาร่า