****** P.O.V. - A Cursed Film / 2012 (ล่า-ท้า-ตึกมหาโคตรผีดุ!) (*เป็นการทำฟิวชั่นที่ลงตัวระหว่าง Noroi: The Curse / 2005 กับ Ju-on: The Curse / 2000)

#เป็นหนังโคตรสนุกที่หลายๆคนมองข้ามไป!!

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/02/pov-cursed-film-2012-noroi-curse-2005.html

หนังชื่อ P.O.V. - A Cursed Film / 2012 หรือ POV: Norowareta firumu / 2012 (ชื่อดั้งเดิมฉบับ Original Title) หนังสยองขวัญประเภท Genres: Horror จากประเทศญี่ปุ่นของ Director: Norio Tsuruta

หนังมีความยาวทั้งเรื่องคือ 1.32 ชั่วโมง นำเสนอเกี่ยวกับพิธีกรสองสาวของรายการล่าสิ่งลี้ลับ(ล่าผี)รายการหนึ่ง Haruna และ Mirai ที่จู่ๆวันหนึ่งขณะกำลังออกอากาศสด พวกนางก็ได้รับแผ่น DVD ปริศนาที่เชื่อว่ามัน "ต้องคำสาป" สำหรับเปิดสดๆในรายการ พอเปิดแผ่นออกดูพร้อมคุณผู้ชมทางบ้าน ก็พบว่าภายในบันทึกคลิปการล่าผีภายในตึกเก่าเเก่ในโรงเรียนเเห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเอาไว้

ทุกห้องภายในตึกยังดูปกติ ยกเว้นที่ชั้น 3 ภายในห้องน้ำเเถวซ้ายมือห้องสุดท้าย ที่ว่ากันว่ามีอะไรผิดปกติบางอย่างแอบซุกซ่อนอยู่ เเละทำให้ใครก็ตามที่มาถ่ายทำคลิป VDO ณ จุดๆนี้ถ้าไม่ตายก็มักจะหายตัวไปอย่างลึกลับเสมอ

ปรากฏรายการช่วงนี้เป็นที่นิยม เรตติ้งสูงเอามากๆกับภาพผีที่ออกอากาศสด นายทุนของสถานีโทรทัศน์จึงทำการส่งทีมงานราว 4-5 คน พร้อมอุปกรณ์บันทึกภาพเคลื่อนไหว ออกเดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าวเพื่อพิสูจน์อาถรรพ์ของห้องน้ำห้องสุดท้ายบนชั้น 3

หนังถ่ายทำโดยใช้กล้องเเทนสายตาเป้นหลัก(ภาพจากมุมกล้องถ่าย VDO) ฉะนั้นมันจึงเหมือนเราอยู่ในเหตุการณ์ เดินถือกล้องดุ่มๆเข้าไปถ่ายเองกับมือ หลายๆฉากหลายๆภาพในหนังเรื่องนี้จึงค่อนข้างบีบรัดฟัดเหวี่ยงหัวใจคนดูเป็นอย่างมาก ไม่แปลกใจเลยที่ในเว็บ IMDB กดโหวตให้ 5.8 / 10 คะเเนนมอบแด่หนังเรื่องนี้มาเเล้ว(จากจำนวนสมาชิกโหวต 405 คน / ลงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2020)

บรรยากาศในหนังคล้ายการทำฟิวชั่นที่ลงตัวระหว่าง Noroi: The Curse / 2005 กับ Ju-on: The Curse / 2000

หลังดูจบ.... ชอบมากๆครับ(ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)
เเต่.... หลายคนอาจจะไม่ชอบก็ได้(555+)

ให้ 9 / 10 คะเเนนจ๊ะ

#แอดมินซามาร่า