>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/02/der-bunker-2015.html

“ได้ดูหนังเรื่องนี้อย่างบังเอิญ เพียงสงสัยว่าใบปิดของมันสื่อถึงอะไร หลังจากดูหนังตัวเต็มไปได้ห้านาที ก็คล้ายมีเเรงดึงดูดประหลาด ฉุดรั้งไว้ให้นั่งดูต่อไป....” (ผู้เขียน)

หนังใช้ชื่อว่า Der Bunker / 2015 หรือ A bunkerbe zárva / 2015 หรือชื่อในภาษารัสเซียว่า Бункер / 2015 หนังสัญชาติเยอรมัน Genres: Comedy | Drama | Horror พากย์ภาษาเยอรมัน โดย Director-Writer : Nikias Chryssos

ในเว็บไซต์รีวิว IMDB ระบุเอาไว้ว่า Not Rated เเม้บางประเทศให้เรต 12+ เเต่หลังจากผู้เขียนรับชมมันจนจบ ขอยกเรต R เเละเรต 18+ ให้นะเออ (ประเทศไหนยกเรต 12+ ให้เนี่ยๆ ยอมใจเธอเลยจริงๆ 555+)

Der Bunker / 2015 หนังนำเสนอเรื่องราวของนักเรียนชายคนหนึ่ง(รับบทโดย Pit Bukowski) ซึ่งกำลังเสาะแสวงหาสถานที่อันสงบเงียบเพื่อใช้ชีวิตและทำงานในด้านทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ที่เขาหลงรัก วันหนึ่งเขาได้รับการติดต่อมาจากครอบครัวชาวเยอรมันที่มีบ้านพักอยู่กลางป่าในเบอร์ลิน ครอบครัวนี้บอกว่าที่นี่เงียบสงบมาก พร้อมชักชวนให้เข้ามาอยู่อาศัยร่วมกันโดยไม่ต้องเสียค่าเช่า เพียงเเต่ช่วยเป็นครูสอนหนังสือลูกชายของพวกเขาเพียงวันละไม่กี่ชั่วโมงแทนค่าเช่า นักเรียนชายท่านนี้(ตัวเอกของเรื่อง)จึงตอบตกลง เเละออกเดินทางไปยังกลางป่าในเบอร์ลินอย่างไม่รอช้า

มันเป็นวันที่หนาวเหน็บในฤดูหนาว หิมะตกลงมาเรื่อยๆ สวยงาม นักเรียนชายเห็นบ้านหลังหนึ่ง ไม่สิ.... ควรเรียกว่าเห็นบังเกอร์ตั้งอยู่กลางป่ามากกว่า มันเป็นบังเกอร์ที่จมลึกทิ้งดิ่งลงไปในชั้นดิน หิมะกองทับถมจนถ้าไม่สังเกตดีๆไม่มีทางพบบังเกอร์ตรงนี้ได้ ที่นี่มีครอบครัวอันเเสนสุขอาศัยอยู่ ประกอบไปด้วยคุณพ่อ(รับบทโดย David Scheller), คุณเเม่(รับบทโดย Oona von Maydell), และเจ้าลูกชาย(รับบทโดย Daniel Fripan) 3 ชีวิตในบ้านบังเกอร์เเสนสุข(????) ยืนรอต้อนรับอยู่ภายใน....

คุณพ่อ : เป็นคนฉลาดหลักเเหลมเเละพูดจาปราศัยเก่งเอามากๆ เขาเชื่อว่าลูกชายของเขาถ้าได้ครูดีๆมาสอน เมื่อโตขึ้น ลูกชายจะได้เป็นประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกาในวันข้างหน้าอย่างเเน่นอน

คุณเเม่ : เป็นคนสวย มีเสน่ห์เย้ายวน คุณเเม่เชื่อเช่นเดียวกับคุณพ่อว่า ลูกชายของเขาถ้าได้ครูดีๆมาสอน เมื่อโตขึ้น ลูกชายจะได้เป็นประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกาในวันข้างหน้าเเน่ๆ นอกจากนั้นคุณเเม่ยังแอบเล่าให้นักเรียนชายฟังว่า ขาข้างขวาของคุณเเม่มีมนุษย์ต่างดาวแอบซ่อนอยู่ คืนนั้นมนุษย์ต่างดาวลงมาจากท้องฟ้า เข้ามาในบ้านบังเกอร์ เเละแอบซ่อนตัวอยู่ภายในขาข้างซ้ายของคุณเเม่ ทำให้คุณเเม่ได้คุยกับมนุษย์ต่างดาวทุกคืนก่อนนอน....

ลูกชาย(ชื่อ Klaus) : หน้าตาไปโน่น 30 หรือไม่ก็ 40 ปี เเต่เรากลับรับรู้ได้ว่าพัฒนาการของ Klaus น่าจะเพียง 8 ขวบปีเท่านั้น เขาน่าจะเป็นเด็กพิเศษที่มีพัฒนาการทางสมองช้าเป็นอย่างมาก

ต่อไปนี้จะเป็นกฎของบ้าน!! (บ้านไหนๆก็ต้องมีกฎเน๊อะ)
กฎของบ้านคือ ถ้าลูกเรียนหนังสือเก่ง จะได้ของขวัญจากคุณเเม่ คือคุณเเม่จะถอดเสื้อ ถอดยกทรง เเล้วให้คุณลูกชายดูดนมจากสองเต้าของนางกินอย่างเอร็ดอร่อย เเต่ถ้าคุณลูกชายเรียนไม่เก่ง ทำการบ้านผิด หรือทำผิดกฎภายในบ้าน เช่น ทำข้าวของเสียหาย ลูกชายจะต้องโดนคุณพ่อตีก้นด้วยไม้ คุณครู ถ้าสอนหนังสือดี คุณเเม่จะให้รางวัลด้วยการให้กินนมจากสองเต้า เเละช่วยสาวว่าวขึ้นฟ้าให้ จากนั้นคุณเเม่จะชวนคุณครูไปขึ้นสวรรค์ กฎข้อสุดท้ายของบ้านบังเกอร์หลังนี้คือ เข้าเเล้ว ห้ามออก.... (หือ.... อะไรฟร๊ะ!)

เมื่อคืน หลังดูจบ อยากตะโกนร้องในหัวให้มันดังๆว่า.... WTF !!
หนังบ้าอะไรฟร๊ะเนี่ย !! (ป่วย....บ้านบังเกอร์หลังนี้มันป่วย!!)

เอ่อ.... เเต่ถึงหนังจะดูแปลกเเยกออกมาจากสังคมของมนุษย์ปกติอย่างสิ้นเชิง เเต่มันกลับมีเเรงดึงดูดประหลาดๆให้ต้องนั่งดูจนหนังจบ หลังดูจบ ก็มีอารมณ์ต่างๆนาๆซึมแทรกผ่านเข้ามา มากมาย

หลายคนถามว่า หนังดีรึเปล่า( ? ) เอ้อ.... บอกไม่ถูก เเนะนำให้หามาดูเอาเองเถอะ ตลกร้ายชัดๆ คล้ายคนอยากร้องไห้เเต่ก็ไม่มีน้ำตาที่จะไหลออกมา นั่งหัวเราะเสียงดังเเต่ในเเววตาเเดงก่ำซึมเศร้า มันเป็นอารมณ์ขันที่ดำมืด ดังนั้นอย่าคาดหวังที่จะหัวเราะ….

#แอดมินซามาร่า