#เมื่อกี้มีคนกดรายงานเพจ (ภาพไม่เหมาะสม) กระทู้บินไปล่ะ ตั้งกระทู้ใหม่ละกัน (ลบภาพนั้นทิ้งเเล้วนะเออ) 555+ ^_^"

****** Tetsuo / 1989 : มหาบุรุษจักรกลผู้มีกุเจี๊ยวเป็นสว่านเหล็ก!

(*สมาชิกเพจท่านไหนอยากดูภาพใบปิดที่ทำให้เพจเราโดนกดรายงานเพจจนกระทู้ปลิว-บิน เเนะนำจ้าๆ กดดูได้ที่ลิ้งข้างล่างนี้นะเออ 555+)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/02/tetsuo-1989.html

Tetsuo / 1989 หรือ Tetsuo: The Iron Man / 1989 หนังสยองขวัญ-คัลท์เเบบสุดฤทธิ์จากประเทศญี่ปุ่นโดย Director: Shin'ya Tsukamoto หนังนำเสนอประเด็น "การกลืนกินระหว่างมนุษย์กับเทคโนโลยี(เครื่องจักร)เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน"

โดยโฟกัสหลักภายใน Tetsuo จะนำเสนอเกี่ยวกับชาย-หญิงคู่หนึ่งในญี่ปุ่นที่ถูก “วัฒนธรรมบริโภคนิยม” กลืนกินจนแทบสิ้นสูญความเป็นมนุษย์ ช่วงเเรกหนังนำเสนอภาพของชายคนหนึ่งที่โดนเครื่องจักรเข้าสิงสู่จนแทบกลายเป็นเนื้อเดียวกัน ต่อมาก็มีภาพภรรยาของชายคนแรกที่นางถูกเครื่องจักรสิงจนเป็นบ้าแล้วนางก็ออกไล่ล่าสามีอย่างบ้าคลั่ง ตอนแรกๆก็ดูเหมือนว่าฝ่ายสามีไม่ค่อยเต็มใจสักเท่าไหร่ที่ร่างกายครึ่งหนึ่งเป็นมนุษย์ส่วนอีกครึ่งเป็นจักรกล แต่นานวันเข้าเหมือนเขาจะเริ่มซึมซับรับรู้ ชื่นชอบมันทุกขณะ คล้ายคนมีอาการ paraphilia ในกลุ่มของพวก fetishism หนังมีฉากที่ชวนอ้วกแตกหลายฉาก โดยฉากที่เป็นอันกล่าวขานภายในหนังเรื่องนี้แบบสุดๆก็เห็นจะเป็น “ฉากการร่วมรักระหว่างพระเอกกับนางเอกของเรื่อง ที่พระเอกดันมีอวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย(กุเจี๊ยว)งอกขึ้นมาแทนของเดิมอย่างชวนสะพรึงขนหัว” ฉากนี้มันทั้งน่ากลัวปนตลกเป็นยิ่ง

ก็นั่นเเหล่ะ....

“เพราะทุกวันนี้ผู้คนมากมายต่างโดยโลกของเทคโนโลยีกลืนกินจนแทบสิ้นสูญความเป็นมนุษย์ ก็นั่นเเหล่ะ....”

หนังเรื่องนี้ผู้กำกับน่าจะสร้างขึ้นมาเพื่อจิกกัดและประชดประชันในประเด็นนี้กระมัง ( ? )

หลังดูตัวเต็มฉบับ Full-ตัวหลุดกองเซ็นเซอร์ความยาว 77 นาทีจนจบ(ตัว Extended Cut) พบว่าหนังทำออกมาได้ดีมากๆเลยสำหรับในยุคสมัยนั้น(ปี 1989) โดยเว็บรีวิวมหาชนอย่าง IMDB ยก 7.0 / 10 คะแนนให้(จากจำนวนสมาชิกกดโหวต 17,815 คน / ลงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563)

สำหรับผู้เขียน ดูหนังจบ เเทบบ้าไปเลย บางฉากเนี่ยๆหลอนเเบบสุดขั้ว โดยเฉพาะฉากที่ภรรยาสาวจักรกลหุ้มเหล็กออกไล่ล่าเพื่อผสมพันธุ์กับเเฟนหนุ่มภายในห้องน้ำสาธารณะเเถวสถานีรถไฟใต้ดิน ฉากนี้หลอนเชี้ยๆ(555+) สำหรับมุมมองของผู้เขียนให้ 7.0 / 10 คะแนนเช่นกันครับผ๊ม(รอบนี้หัวใจเราตรงกันกับ IMDB!)

#แอดมินซามาร่า