****** Savage Man Savage Beast / 1975 : หนังเรต ฉ 20+ : คนรักสัตว์โปรดงดหามารับชมโดยเด็ดขาด!

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/01/savage-man-savage-beast-1975-20.html

(*กระทู้นี้เพื่อนสมาชิกเพจคุณ "Tapakorn Sasitorn" เเนะนำเข้ามาจ๊ะ)

หนังใช้ชื่อว่า Savage Man Savage Beast / 1975 หรือ Ultime grida dalla savana / 1975 (ชื่อฉบับ Original Title) หนังโหดในประเภท Genres: Documentary | Adventure | Drama จากประเทศอิตาลี ผลงานการถ่ายทำของ Directors: Antonio Climati, และ Mario Morra

หนังมีความยาวทั้งเรื่องราว 94 นาทีเต็ม นำเสนอสไตล์ Mondo Films (คือเอาภาพจากเหตุการณ์จริง มาผสมภาพที่มีการเซ็ทฉากถ่ายทำขึ้น ปนๆกันไป ของจริงผสมของปลอม) เราจะได้เห็นฉากการรวมกลุ่มกันออกล่าสัตว์ป่าตามสถานที่ต่างๆของเหล่านายพรานมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการเอาปืนไปไล่ยิง-ล่ากวางป่า, ยิงหมูป่า, ยิงนกเป็ดน้ำ, ล่านกเพนกวิ้น, หรือเเม้เเต่การยิงเสือ ยิงหมี, หนังจัดเเบบเต็มเหนี่ยวสุดขีด ซูมภาพเเบบจะๆชนิดคนรักสัตว์ต้องปาดน้ำตากันไปข้าง

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายฉากที่ผู้กำกับถ่ายทำวิถีชีวิตของผู้คนในภูมิภาคเเถบแอฟริกาอย่างเจาะลึก เช่น การรวมกลุ่มกันออกล่าเเรด เเละล่าช้างของคนป่า มีฉากคนป่าล้อมช้างเเล้วพุ่งหอกใส่ช้างชนิดรัวๆจนช้างล้มลงตรงเบื้องหน้าสำหรับทำเป็นอาหารมื้อเย็นอย่างสลดหดหู่

ฉากความโหดร้ายของนายพราน ที่ออกล่ากวางกันในน้ำ(ขณะกวางหนี), ฉากหดหู่อีกฉากที่เป็นอันจดจำก็ อาทิ ฉากที่นายพรานยิงเเละลากสุนัขจิ้งจอกได้ตัวหนึ่ง(ยังไม่ตาย) สุดท้ายก็โยนลงไปตรงพื้นที่มีสุนัขบ้านราว 20 กว่าตัวรอรุมขย้ำจนเเหลกต่อหน้าต่อตา

นอกจากนี้ก็ยังมีการใส่งาน Full ฟุตเทจ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเป็นของจริงหรือเปล่า เป็นภาพที่ครอบครัวหนึ่งเเละเพื่อนๆอีกหลายคน ขับรถยนต์หลายคันออกไปเที่ยวกันในท้องทุ่งหญ้าแอฟริกาเพื่อถ่ายภาพสิงโตฝูงใหญ่ ปรากฏคนเป็นพ่อของครอบครัวหนึ่งเผลอเปิดประตู เดินออกมานอกรถเพื่อถ่ายสิงโตให้ใกล้ที่สุด เเล้วพลาดถูกกลุ่มสิงโตรุมกัดตายต่อหน้าต่อตาภรรยาเเละลูกๆ ชนิดฉีกเนื้อตายต่อหน้าต่อตา อันนี้ผู้เขียนพยายามกดย้อนภาพดูหลายรอบ เเต่ไม่เเน่ใจจริงๆ ว่ามันเป็นภาพจากเหตุการณ์จริง หรือเป็นภาพที่มีการเซ็ทฉากถ่ายทำขึ้น(ใครดูเเล้วพอทราบ สะกิดบอกผมหน่อยเถอะ อยากรู้จริงๆครับ)

ส่วนอีกฉากที่เป็นอันกล่าวถึง ซึ่งตรงนี้เพื่อนสมาชิกเพจคุณ "Tapakorn Sasitorn" เล่าให้ฟังเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า.... "ตอน ป.3 เคยยืมม้วนวีดีโอเพื่อนมา เป็นสารคดีเรื่อง สัตว์โลกหฤโหด savage man savage beast แล้วมีซีนนึง ที่เป็นคนขาวไล่อินเดียนแดงผู้ชายคนนึง ยิงไปสองสามนัดในป่ารก พอจับตัวได้แล้วเริ่มจากตัดไข่ทั้งพวง คือตอนนั้นเป็นเด็กมาก พ่อแม่ไม่อยู่บ้านเพราะไปงานศพ นี่กลับจากโรงเรียนนั่งดูอยู่คนเดียว ซีนนั้นจบด้วยการตัดหัวอินเดียนแดงแล้วถลกหนังหัว แล้วแกว่งๆให้กล้องดู โลกหดหู่ไปเป็นสองสามอาทิตย์เลย ตั้งแต่นั้น โลกเปลี่ยนไปเลย โตมาถึงได้รู้จักคำว่า snuff film แต่ตอนนี้อายุเลข 3 แล้ว ก่อนหน้านี้เคยsearch หาดูสารคดีเรื่องที่ว่า เพราะคาใจ (ขอบคุณอินเตอร์เน็ต) ถ้าจำไม่ผิด มันเป็นแค่การจัดฉากหรือเปล่า แต่ตอนเด็กเรารู้สึกว่ามันสมจริงมาก นั่นคือครั้งแรกที่รู้จักกับ snuff film" (วาทะโดยคุณ : Tapakorn Sasitorn) *อนึ่ง ฉากนี้ผู้เขียนดูจบล่ะ คิดว่าน่าจะเป็นฉากที่เซ็ทขึ้นครับ สรุปว่าน่าจะเป็นการจัดฉากครับ

พิมพ์มาถึงตรงนี้ ให้คะเเนนเท่าไหร่ดีหว่า เพราะแอดมินก็คนรักสัตว์นะเออ
เอ้า.... 9 / 10 คะเเนนก็เเล้วกันครับ หนังดี เจาะเบื้องลึกแง่มุมของคนล่าสัตว์-คนเป็นนายพรานอีกมุมหนึ่งได้เป็นอย่างดี แต่หนังคงไม่เหมาะกับเราหรอก ดูผ่านๆพอเน๊อะ (555+)

#แอดมินซามาร่า