****** The Reapers / 2019 : (บุคลาธิษฐานของความตายที่ปาร์มมี่) / หนังสั้นความยาว 5 นาทีจากประเทศนิวซีเเลนด์

The Reapers / 2019 : เป็นหนังสั้นในเเนวทางแบบ Genres: Short | Horror-Comedy จากประเทศนิวซีเเลนด์โดย Director: Derrick Sims เรื่องนี้คุณเพื่อนของผู้เขียนที่ทำวิจัยอยู่ในเมือง Palmerston North, New Zealand เจอเข้าโดยบังเอิญ เลยส่งมาให้จ๊ะ

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/01/reapers-2019.html

ภายใน The Reapers / 2019 โครงเรื่องหลักๆจะนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวของ Reapers สองตน ประกอบไปด้วย Gram Reaper-บุคลาธิษฐานของความตาย / ทำหน้าที่ประหนึ่งยมทูตประจำเมือง(รับบทโดย Karen Newton) เเละหลาวสาว Winona Reaper / ยมทูตฝึกหัด(รับบทโดย Katherine Lyons) กับการมาฝึกงานเพื่อสานต่อหน้าที่-งานหลักที่ครอบครัวของเธอรับช่วงต่อกันมายาวนานหลายชั่วอายุคน "อาชีพยมทูตในปรโลก-บุคลาธิษฐานของความตาย" ซึ่ง Winona Reaper ต้องมาดูงาน ฝึกงาน อย่างเข้มข้นว่าในเเต่ละวันเหล่า Reapers มืออาชีพนั้นเค๊าทำหน้าที่อะไรกันบ้าง ไปหาจุดที่จะมีคนตายอย่างไร นำพาดวงวิญญาณไปสู่ภพหน้าอย่างไร ฯลฯ โดยหนังโฟกัสลงมาที่การควบคุม-ดูเเลดวงวิญญาณของผู้หมดลมหายใจภายในเมือง Palmerston North, New Zealand เป็นหลัก

The Reapers / 2019 : Filming Locations หนังถ่ายทำกันที่ : 93 Napier Road, Palmerston North, New Zealand (หากนับจากย่านศูนย์กลางของเมืองคือ The Square สถานที่ถ่ายทำหนังจะอยู่ทางกราบขวาขึ้นไปทางเหนือ เเถวบริเวณสุสานประจำเมือง) หนังเผยเเพร่ครั้งเเรกเมื่อ 29 มิถุนายน ปี 2019 (ในนิวซีแลนด์) นำเเสดงโดย Katherine Lyons, Chris Murray, และ Peter Murray

พูดถึง "บุคลาธิษฐานของความตาย" หรือ Reaper เว็บไซต์วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี ได้อธิบายเอาไว้ ดังนี้....

(*เว็บไซต์วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี หัวข้อ "บุคลาธิษฐานของความตาย" )
บุคลาธิษฐานของความตาย : บุคลาธิษฐานของความตาย (อังกฤษ: Personification of Death) เป็นบุคลาธิษฐานของความเชื่อทางวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นในสังคมมาตั้งแต่ยุคแรกของประวัติศาสตร์ ในภาษาอังกฤษ

“บุคลาธิษฐานของความตาย” มักจะเรียกกันว่า “กริม รีพเพอร์” (Grim Reaper) และตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 15 เป็นต้นมาก็มักจะเป็นรูปโครงกระดูกสวมเสื้อคลุมยาวแบบมีหมวกคลุมศีรษะสีดำถือเคียวด้ามยาว หรือบางครั้งก็จะเรียกว่า “เทพแห่งความตาย” (อังกฤษ: Angel of Death หรือ ฮีบรู: מַלְאַךְ הַמָּוֶת ‎ Malach HaMavet) ที่มาจากคัมภีร์ไบเบิล

ในบางกรณีกริม รีพเพอร์อาจจะเป็นผู้ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตได้ ที่ทำให้เชื่อกันว่ากริม รีพเพอร์เป็นผู้ที่ติดสินบน, ล่อลวง หรือ เอาฉลาดได้ เพื่อให้ยืดอายุต่อไปได้ ความเชื่ออื่นก็เชื่อว่าจินตสัตว์แห่งความตายเป็นแต่เพียงยมทูต ผู้มีหน้าที่ตัดสายใยสุดท้ายระหว่างวิญญาณและร่างกาย และมีหน้าที่นำผู้ตายไปยังโลกหน้าโดยไม่มีอำนาจใดๆ ต่อการตายของผู้ตาย

บุคลาธิษฐานของความตายในหลายวัฒนธรรมจะเป็นชาย และอีกหลายวัฒนธรรมก็จะเป็นหญิง เช่นในวัฒนธรรมสลาวิคเป็นต้น
(*เว็บไซต์วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี หัวข้อ "บุคลาธิษฐานของความตาย" )

*อนึ่ง เมือง Palmerston North หรือเมืองปาร์มเมอร์สตัน นอร์ท (พาล์เมอร์สตัน นอร์ท) เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆตั้งอยู่บนเกาะเหนือของประเทศนิวซีเเลนด์ เเละตั้งอยู่ภายในเขต Manawatū-Whanganui

เนื่องจากคำว่า ปาร์มเมอร์สตัน นอร์ท ชื่อมันค่อนข้างยาว คนไทยที่อาศัยอยู่ภายในเมืองเเห่งนี้เลยทำการเปลี่ยน-ย่อชื่อของมันให้สั้นลงเป็น "เมืองปาร์มมี่" แทน เพื่อกระชับ-เรียกง่าย-เเละน่ารักขึ้นเลยทีเดียว ก็คนไทยนี่นะชิลล์ๆซะ (555+)

เอ่อ....เเต่อย่าเอาคำว่าปาร์มมี่ไปถามฝรั่งนะ มันจะ งง คำว่า "เมืองปาร์มมี่" ใช้เฉพาะคนไทยที่อาศัยอยู่ภายในเมืองเเห่งนี้เท่านั้นจ้า มันเรียกง่ายดี (555+)

#แอดมินซามาร่า
กาลครั้งหนึ่ง.... ภาพเเห่งความทรงจำ แอดมินซามาร่า ถ่ายที่สถานีขนส่งกลางเมือง ในย่าน The Square ที่เมือง Palmerston North / เเถวสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ The Reapers / 2019 (บุคลาธิษฐานของความตายที่ปาร์มมี่) เเถวย่าน 93 Napier Road, Palmerston North แอดมินไปเดินหลงมาล่ะ คือวันนั้นเดินเที่ยวเพลินไปหน่อย ปรากฏว่าหลงทางเฉย (555+) เลยได้เดินเข้าไปเที่ยวในสุสานฝรั่ง หลอนเเบบแปลกๆดี(เเต่เสียดายไม่ได้ถ่ายภาพไว้) *ปล. ปิดหน้านิดนุงๆ กระทู้นี้ฉานอยากจะเป็นโจ๊กเกอร์ (555+)