****** Shocking Asia / 1981 : ตอนดูสะดุ้งไป 2-3 ครั้ง (เรต ฉ 20+)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/01/shocking-asia-1981-2-3-20.html

หนังเรื่องนี้เเนะนำเข้ามาโดยเพื่อนสมาชิกเพจคุณ Ariya Yuenyong

หนังใช้ชื่อว่า Shocking Asia / 1981 เป็นหนังเเนวสารคดีสยองขวัญ Genres: Documentary | Horror งานร่วมทุนสร้างของสองประเทศคือฮ่องกง-และเยอรมนีตะวันตก(ในสมัยอดีต) ผลงานการกำกับเเละเขียนบทโดย Director: Rolf Olsen

ข่าวเชิงลึกรายงานเข้ามาว่า หนังถ่ายทำเสร็จตั้งแต่ปี 1974 (โดยช่วงนั้นถ่ายเป็นภาพยนตร์สารคดีก่อน) ต่อมาผู้กำกับจึงทำการรวบรวมเรียบเรียงลำดับเหตุการณ์ใหม่ จนออกเป็นหนังเต็มอีกครั้ง โดยหนังออกเผยเเพร่ในวันที่ 2 มีนาคม ปี 1984 เเน่นอนว่าเพราะความเเรงของมัน เเละบวกกับระบบการจัดเรตสมัยนั้นยังไม่เข้มข้นเท่ายุคปัจจุบัน ผู้กำกับเลยไม่ได้เอาหนังไปเข้ารับการจัดเรตเเต่ประการใด(Certificate: Not Rated)

เอ่อ....สมัยก่อนเคยมีคนซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาทำเป็น VCD ขายในไทยด้วยนะเออ โดยใช้ชื่อว่า “แอบดูเอเชีย” เคยเจอแผ่นแท้ VCD แอบวางปะปนอยู่ตามกระบะหนังแผ่นลดราคา(เมื่อสมัยนานมาล่ะ)

หนังตัวหลุดกองเซ็นเซอร์มีความยาวราว 94 นาที โดยโครงสร้างหลักๆนำเสนอเกี่ยวกับภาพประเพณีเเละวัฒนธรรมต่างๆในทวีปเอเชียที่มันชวนตกตะลึงน่าตกใจ (ก็ตามคอนเซ็ปต์ชื่อหนังเค๊าล่ะ.... Shocking Asia !!)

โดยช่วงเเรกหนังจะพาคุณผู้ชมมาดูพิธีกรรมประหลาด การเข้าทรง การทรมานตนเองเพื่อบวงสรวงพระเป็นเจ้าที่วัดถ้ำบาตู (Batu Caves) ศาสนสถานฮินดูในประเทศมาเลเซีย จากนั้นก็พาบินไปอินเดียดูพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ต่างๆเเถวเเม่น้ำคงคา แล้วพาไปชมคลับเซ็กซ์แบบเเปลกประหลาดของญี่ปุ่น(S&M)เเละพวกการสักร่างกายของพวกยากูซ่า, การจับค้างคาว งู เเละตะพาบน้ำมากินสดๆ(ที่ประเทศญี่ปุ่นหรือจีน / เอ้อ....ไม่เเน่ใจ) นอกจากนั้นก็ยังมีพิธีเเห่-เเละการบูชาอวัยวะสืบพันธุ์เพศชายของสาวๆชาวญี่ปุ่น(ทั้งสาวน้อย สาวใหญ่) รวมถึงการแปลงเพศจากชายให้กลายเป็นหญิงในประเทศสิงคโปร์เมื่อครั้งอดีตก่อนปี 1974 เป็นอาทิ....

ถามว่าผู้เขียนสะดุ้งตอนไหน เอ้อ.... ฉากที่ผู้คนกำลังอาบน้ำชำระกายในเเม่น้ำศักดิ์สิทธิ์(คงคา)ในอินเดีย จู่ๆมีศพลอยน้ำมาระหว่างคนกำลังอาบน้ำ สภาพศพนี่เเบบ(สะดุ้งไป 15 วิ) ตากล้องมึงก็นะ ซูมซะโคตรพ่อโคตรเเม่ชัด.... โอ๊ยยยยย.... ติดตา สะดุ้งจริงๆครับ!(555+)

ส่วนอีกช่วงตอนที่สะดุ้ง ก็คือตอนที่ทีมงานถ่ายทำสารคดีพาเข้าชมพิพิธภัณฑ์เซ็กซ์(ถ้าจำไม่ผิดน่าจะในญี่ปุ่น?) ประตูทางเข้าบานใหญ่ หากมองขึ้นไปข้างบน จะเห็นเป็นรูป(รูดำๆ)อวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิงขนาดใหญ่มากๆ เปิดอ้า-หุบได้เองคล้ายเป็นระบบกลไกของเครื่องจักรกล อีตอนจิ๋มหุบเนี่ยไม่เท่าไหร่ เเต่ตอนจิ๋มอ้านี่สิ.... สยองสัส! เพราะดันมีกุเจี๊ยวของผู้ชายพุ่งทะลุรูอวัยวะสืบพันธุ์ฝ่ายหญิง ย้อนศรออกมาจนเเทบจะแทงหัวคนเดินผ่านประตูซะงั้น! โอ๊ยยยยย....ตกใจเชี่ยๆๆๆ ใครนะเป็นคนออกเเบบบานประตูทางเข้าพิพิธภัณฑ์ หัวคิดมุงจัญไรได้ถ้วย! (555+)

หลังดูหนังจบ ฉ 20+ เหอะ
ส่วนคะเเนน ให้ 8.5 / 10 คะเเนนครับ Shocking Asia สมชื่อ 555+

#แอดมินซามาร่า