****** The Golden Glove / 2019 : ชายคนหนึ่ง-บุหรี่-เหล้า-ผู้หญิง-เซ็กซ์-เเละการฆ่าหั่นศพ !! ยกคะเเนน 10 / 10 ให้ เเละสมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย ! ^_^

หนังสร้างโดยอิงโครงเรื่องหลักจากหน้าประวัติศาสตร์ของเยอรมัน มันคือเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องที่ชื่อ Fritz Honka (ตำนานที่น่ากลัวที่สุดของเมืองฮัมบูร์ก ในยุคปี ค.ศ.1970-1975)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2020/01/golden-glove-2019-10-10.html

เห็นใบปิดเเละตัวเต็มของหนังเรื่องนี้ถูกปล่อยออกมาในโลกออนไลน์ต่างประเทศได้สักพักใหญ่ๆล่ะ เเต่เพราะใบปิดของมันไม่มีเเรงดึงดูดใดใด ข้าพเจ้าจึงปล่อยผ่านหนังเรื่องนี้ไป จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง เหลือบไปเห็นคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez นักดู-นักรีวิวหนังนอกกระเเสฝีมือเยี่ยมอีกท่านของวงการ-คุณเพื่อนใน facebook ส่วนตัวของข้าพเจ้าดู The Golden Glove / 2019 จนจบ พร้อมรีวิวไว้สั้นๆว่า.... “ไอ้สัส กูนึกว่าดูหนัง Lars von Trier อยู่ เพราะมันมาเต็มทั้ง ทั้งตบตีทั้งต่อยทั้งทำร้ายและฆ่าผู้หญิง แถมด้วยหั่นร่างเหยื่อเพื่อซ่อนศพ !!! Fatih Akin ที่รู้จักไม่ใช่แบบนี้ !?!?!? ถึงอย่างงั้นหนังเรื่องนี้ก็นับว่าเข้าทางคอหนังสายโหดจิตๆ เป็นที่สุด” (วาทะโดยคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez)

อ่านประโยคนี้จบ รีบหาตัวเต็มของมันมารับชมอย่างไว! (เหอะ เหอะ....)

หนังใช้ชื่อว่า The Golden Glove / 2019 หรือ Der goldene Handschuh / 2019 (ชื่อฉบับ original title) เป็นหนังโหด-โรคจิต ที่ยังไม่ได้รับการจัดเรต (Certificate: Not Rated / by IMDB) เเต่หลังผู้เขียนดูจบ ยกเรต ฉ 20+ ให้เลยนะเออ ตัวนี้เป็นงานร่วมทุนสร้างของสองประเทศคือ เยอรมัน-ฝรั่งเศส กำกับโดย Director: Fatih Akin เเละได้ Heinz Strunk มาช่วยในส่วนของงาน Writers ร่วมกับผู้กำกับ

โครงเรื่องหลักๆใน The Golden Glove / 2019 : หนังนำเสนอเเบบไหลย้อนกลับ คือไหลกลับไปสู่อดีตในยุคปี ค.ศ.1970-1975 ที่เมืองฮัมบูร์ก เมืองทางตอนเหนือของเยอรมัน โดยโฟกัสหลักๆ เจาะลงไปที่ร้านเหล้าโสโครกที่ชื่อ The Golden Glove ในย่านโคมแดง เเละภายในห้องพัก-แฟลตเล็กๆของชายคนหนึ่งตัวเอกของเรื่องที่ชื่อ Fritz Honka (รับบทโดย Jonas Dassler) ฆาตกรต่อเนื่องอันเป็นที่หวาดหวั่นของชาวเยอรมันที่สุดในยุคระหว่างปี ค.ศ.1970-1975

กล่าวถึงร้านเหล้า The Golden Glove ในยุค 70 มันเป็นศูนย์รวมของขี้ยา ขี้เหล้า เเละโสเภณีรุ่นเดอะที่ผ่านศึกสงครามมานับร้อยสมรภูมิ นอกจากนี้มันยังเป็นที่พักกาย นั่งแดกเหล้า ดูดบุหรี่ เเละหาสาว(ใหญ่)มาปี้ หาเหยื่อมาฆ่าหั่นศพของเจ้าฆาตกรต่อเนื่องนาม Fritz Honka

ทุกคืน Fritz Honka จะมานั่นดื่มที่นี่เป็นประจำ มันจะพยายามมองหาโสเภณีรุ่นเดอะ จากนั้นก็เลี้ยงเหล้า หิ้วพากลับมาฟาดภายในรัง เเล้วก็ฆ่าหั่นศพเหยื่ออย่างไร้ปราณี จัดการชำเเหละซากมัดห่อกับถุงเเละกระดาษหนังสือพิมพ์ ซ่อนไว้ภายในห้องเก็บของลับ ปิดสก๊อตเทปทับอีกชั้น หมอนี่จะออกล่า เเล้วก็ฆ่าไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะพอใจ.... เรียกว่าเลวชนิดไร้ที่ติของจริง!

โดยฉากท้ายๆ(หลังจากหนังจบไปเเล้ว) ไม่อยากให้ทุกท่านกดปิดเเต่อย่างใด เพราะฉากจบ ช่วงท้ายสุด(ตอนเเนะนำทีมงานสร้างหนัง) จะมีการนำเสนอภาพจากเหตุการณ์จริงระหว่างปี ค.ศ.1970-1975 (เข้าใจว่าเป็นภาพจากกล้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ) ภายในห้องที่ฆาตกรรายนี้ใช้ชำเเหละซากของเหยื่อในเเต่ละมุมอย่างโคตรสะพรึงของจริง นอกจากนั้น ทีมงานจะพาไปชมร้านเหล้าในตำนาน(ร้านจริงๆที่ฆาตกรเคยใช้นั่งล่าเหยื่อ) และพาไปยลโฉมหน้าของเจ้าฆาตกรโรคจิตตัวจริงในตำนาน!

The Golden Glove / 2019 หนังเผยเเพร่ครั้งเเรกเมื่อ 21 กุมภาพันธ์ ปี 2019 (ในเยอรมัน) Filming Locations หลักสำหรับถ่ายทำคือเมืองทางตอนเหนืออย่าง : Hamburg, (เยอรมัน) ตัวเต็มของหนังมีความยาวราว 115 นาที นำเเสดงโดย Jonas Dassler, Margarete Tiesel, และ Adam Bousdoukos

The Golden Glove / 2019 เว็บไซต์รีวิวชื่อดังอย่าง IMDB ยก 6.7 / 10 คะเเนนให้ (จากจำนวนสมาชิกกดโหวต 5,123 คน / ลงวันที่ 15 มกราคม 2563) ส่วนผู้เขียน หลังจากดูจบ ยก 10 / 10 คะเเนนให้เลย หนังโคตรมีเเรงดึงดูดเหี้ยๆ ทรงพลัง ทำลายล้าง ตราตรึงแทบทุกฉาก นี่คือหนังสยองขวัญสายโหด-จิต-เเละสายเเข็งสมควรหามารับชมให้จบสักครั้งก่อนตายของจริง!!

#แอดมินซามาร่า