#รีวิวสุดท้ายของปี2019 !! รีวิวหนังโหดหายาก เรต ฉ 20+ : Mexico Barbaro 2 / 2017 (อเวจีซ้อนนรก!)


>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/12/2019-20-mexico-barbaro-2-2017.html?fbclid=IwAR0EuZnqAQ1jqktOxliUsBMNBmjPilIGFeV7Wv_MMwMrMsxiFDCUabVC9lE

หลังจาก Mexico Barbaro ภาคเเรกเปิดตัวในปี 2014 ปรากฏตัวหนังเป็นที่กล่าวถึงเเบบปากต่อปากในหมู่นักดูหนังสยองขวัญ(สายเเข็ง)นอกกระเเสอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่นักดูหนังสยองขวัญในเเถบอเมริกาใต้ เเละในเม็กซิโก

ปี 2017 เลยมีการสร้าง Mexico Barbaro โครงการ 2 หรือ Mexico Barbaro 2 / 2017 ขึ้นมา เพื่อให้มันเป็นงานภาคต่อสุดสะพรึงขวัญ สนองตัญหาของเหล่าบรรดาสายเเข็งจากทั่วทุกมุมโลก อีกครา....

หนังใช้ชื่อว่า Mexico Barbaro 2 / 2017 (อเวจีซ้อนนรก!) หรือ México Bárbaro II / 2017 (ชื่อฉบับ original title) หรือชื่ออย่างเป็นทางการภาคภาษารัสเซียว่า Варварская Мексика 2 / 2017

หนังใช้ผู้กำกับ-รวมถึงนักเขียนบทมากถึง 9 ท่านในการรังสรรค์ผลงานในภาคนี้ ประกอบไปด้วย Directors-Writers : Michelle Garza Cervera, Diego Cohen, Christian Cueva, Ricardo Farias, Carlos Meléndez, Lex Ortega, Abraham Sánchez, Sergio Tello, และ Fernando Urdapilleta

Mexico Barbaro 2 / 2017 คือหนังสั้นสยองขวัญในเรต ฉ 20+ จำนวน 8 เรื่องที่เน้นหนังเเรงเเบบสุดๆของประเทศเม็กซิโก ประกอบไปด้วย....

เรื่องเเรก : La Leyenda De Juan Solda Do หรือ Juan Soldier Legend เป็นเรื่องเล่าประหลาดๆย้อนกลับไปในปี ค.ศ.1938 ที่ Tijuana (ภูมิประเทศคล้ายๆเเถบทะเลทราย)ในประเทศเม็กซิโก มันเกี่ยวกับทหารนายหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดร้ายเเรงจนไม่สามารถให้อภัยได้ จากนั้นผู้บังคับบัญชาของทหารนายนี้เเละลูกน้องอีกสองคนก็ควบม้า พาทหารชั่วคนดังกล่าวมาสังหารโหดกลางพื้นที่ที่เรียกว่า Tijuana

เรื่องสอง : Paidos Phobos เป็นเรื่องเกี่ยวข้องกับหญิงสาวนางหนึ่งที่กำลังหวาดกลัวต่อบางสิ่งบางอย่างที่เธอกักขังมันไว้ภายในห้องนอนบนชั้นสอง บนบ้านของเธอเอง....

เรื่องสาม : Potzonalli หนังนำเสนอเรื่องราวของครอบครัวๆหนึ่ง ประกอบด้วยคุณเเม่, ลูกสาวคนโต, ลูกชายคนกลาง, เเละลูกชายคนเล็กของบ้าน ที่ทั้ง 4 คนต่างก็มีบัญชีเเค้นที่ต้องชำระให้สาสมกับ "คุณพ่อบังเกิดเกลา" คนดีที่หนึ่งในครอบครัว กับความทรงจำอันบูดเน่าของสมาชิกภายใน ซึ่ง.... ดึกๆ.... คุณพ่อมักจะชอบแอบย่องเข้ามาข่มขืนลูกสาวคนโต จากนั้นคุณพ่อก็จะจับลูกชายคนกลางมาซ้อม ใช้เป็นกระสอบทรายสำหรับระบายความใคร่ วันดีคืนดีเวลาคุณพ่อมีอารมณ์ดิบ ก็จับหัวอิลูกชายคนกลางมากดไว้ตรงซิ้งค์ล้างจาน เเล้วเอาน้ำร้อนราดลงไปบนหน้า ส่วนลูกชายคนเล็ก ก็ลากมันมาขังไว้ในห้องน้ำ บังคับให้มันเลียโถชักโครก เลียกินขี้ในโถให้สะอาด ใช่.... นี่คือความสุขของคุณพ่อ เเละคือทรงจำที่สมาชิกทั้งสี่ในครอบครัวนี้จดจำได้อย่างเเม่น เเละพวกเธอไม่มีวันลืม กับการรอคอย เพื่อจัดการสะสาง กับหัวหน้าครอบครัวผู้บ้าคลั่ง ในค่ำคืนนี้....

เรื่องที่สี่ : Bolas De Fuego หรือ Fire Balls เรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กชายวัยเเรกรุ่นเเตกเนื้อหนุ่มสองคนชาวเม็กซิโก ที่ต้องการเป็นผู้กำกับหนังเรต X ในอนาคต เลยทำการว่าจ้างสองสาวสวยหุ่นสะบึ้มมาเข้าฉากหนังอย่างว่า ปรากฏดันซวยอย่างหนัก เพราะอิสองสาวที่ว่าจ้างมาเล่นบทรักสุดเร่าร้อนบนเตียงในปาร์ตี้เปิดซิงดันเป็นปีศาจจากนรกเเฝงตัวเข้ามา นางเเรกชอบการดูดกล้วยของมนุษย์ผู้ชาย นางจะดูดเเบบเมามันส์ ดูดจนซีด ดูดจนกระอักเลือดตายไปข้าง! ส่วนนางที่สองเป็นปีศาจตัณหา ชอบมีเพศสัมพันธ์กับมนุษย์ผู้ชายวัยเเรกรุ่น โดยขณะที่นางกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มกับหนุ่มๆ วินาทีที่นางเสียวกระสันเเบบสุดๆ นางจะปล่อยไฟบรรลัยกัลป์ออกมาจากรูสวาทอวัยวะสืบพันธุ์ เพื่อเผาคนที่นางรักให้ตายอย่างมีความสุข อึ๋ยยยย....ซวยเเล้วสิพ่อสองหนุ่ม!!

เรื่องที่ห้า : Vitriol เป็นเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่งที่ต้องการเป็นตัวของตัวเองเเบบสุดๆ นางจึงจัดการทรมานตัวเอง เปลี่ยนใบหน้าของตัวเองไปในเเบบฉบับที่นางอยากเป็น จากนั้นจึงเชิญชายหนุ่มคนหนึ่ง(เข้าใจว่าน่าจะเป็นเเฟนของนาง)มาที่ห้อง เเล้วก็....

เรื่องที่หก : No Te Duermos หรือ Don't sleep เกี่ยวกับเด็กชายอายุราว 8 ขวบคนหนึ่งที่เพิ่งเสียคุณยายไป เเละได้รับคำสั่งสุดท้ายก่อนที่คุณยายจะเสีย ประมาณ "แมงมุมที่น่ากลัวๆจะคลานเข้าไปในรูจมูกของเธอ ถ้าเธอไม่ทำความสะอาดห้องให้เสร็จ ฉะนั้น จงจำไว้ ก่อนเข้านอน ห้องต้องไม่รก...." จากนั้นหนังก็เล่าต่อถึงผลเสียของการที่เด็กน้อยไม่เชื่อฟังคำสั่งสอนของผู้ใหญ่ ว่าจะเป็นอย่างไร.... / เรื่องนี้คล้ายนิทานก่อนนอนของทางอเมริกาใต้ในหลายประเทศ รวมถึงในเม็กซิโกเอง เป็นเรื่องเล่าที่เน้นไปทางตำนานหรือเรื่องเล่าทางคติชนวิทยาประจำถิ่น

เรื่องที่เจ็ด : Ya Es Hora หรือ It is time หนังบอกเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงวัยเเรกรุ่นเเตกเนื้อสาวชาวเม็กซิโกสองนางที่มีปัญหากับเพื่อนผู้หญิงด้วยกันในกลุ่มอีกสี่คน ปรากฏอิสองคนเเรกโดนบุลลี่-โดนกลั่นเเกล้งรัวๆ ถี่ๆ นานๆเข้า วันหนึ่งจึงทนไม่ไหว เลยแอบหนีออกจากกลุ่มไปเรียนไสยเวทย์มนต์ดำ กลับมาอีกทีก็ล้างเเค้นด้วยการทำของเสกใส่ ให้พวกมันตายห่าลงนรกด้วยพลังของปีศาจที่เรียกขึ้นมาจากอเวจีสำหรับการล้างเเค้นในครั้งนี้โดยเฉพาะ (ตอนนี้คล้ายหนังเรื่อง "คนเล่นของ" หนังสยองขวัญของประเทศไทยอยู่มิใช่น้อย เพราะมีฉากเสกตะปูเข้าไปในท้อง แล้วให้เหยื่อทรมาน-อ้วกเเตกออกมาชนิดเลือดสาดเต็มโถชักโครก)

เรื่องสุดท้าย : Exodoncia หรือ Extraction หนังนำเสนอเรื่องราวของหญิงสาวนางหนึ่งที่กำลังเสพฯเฮโรอีน และยาเสพติดหลากหลายชนิดอย่างหนักจนเกิดอาการ "เพ้อคลั่ง" เเลบัดนั้นเอง ปีศาจอันมีรูปกายแปลกประหลาดจากอเวจีมหานรกก็ผุดขึ้นมาตรงเบื้องหน้า ณ บัดดล นางกำลังท้าทายพระเยซูคริสต์อย่างอุกอาจด้วยการเอาไม้กางเขนมาทะลวงตรงรูหว่างขาเพื่อให้สำเร็จสู่จุดหมายอันประสงค์ จากนั้นจึงใช้ศาสตราวุธของมีคมหลากหลายกระทำการทารุณกรรมกายร่างอันบอบบางของนางเอง ไล่ตั้งเเต่ถอนซี่ฟันออกมาทีละซี่ หั่นข้อมือ หั่นข้อเท้า เเล้วหัวเราะร่าอย่างมีความสุข....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

บริบทของมันคล้ายงานตัวเเรก Mexico Barbaro / 2014 ที่คละเคล้ากันไประหว่างหนังโหด หนังหลอน และหนังชวนอ้วกแตก ปนๆกันไป สนุกสุดๆบ้าง พอดูได้บ้าง เเละไม่สนุก(บ้าง)

มาในภาคต่อคือ Mexico Barbaro 2 / 2017 ก็ดูว่ายังมีอะไรคล้ายกับภาคเเรกอยู่พอสมควร เเต่ที่ดีกว่า คือ หนังทุกตอนที่นำเสนอ ดูว่ามีความกลมกล่อมเพิ่มขึ้น คือไม่มีเรื่องไหนที่มันดูแล้วเเย่แบบจนรับไม่ได้ เเต่ในทางกลับกันหนังหลายเรื่องก็ยังไปไม่สุดอย่างที่ภาคเเรกเคยทำไว้

ถามว่าชอบไหม.... ตอบเลยว่า "ชอบ แม้นหนังไปไม่สุดทาง เเต่หลายเรื่อง หลายตอนในภาคนี้ ยอมรับเลยว่า ชอบ!"

ให้ 8.5 / 10 คะเเนนครับ (หักครึ่งคะเเนนตรงที่ต้นฉบับของหนังมีพากย์รัสเซียทับภาษาเม็กซิโก+โฆษณาในเว็บดูออนไลน์ก็เเหมมมม....ถี่ไปนิดนะเออ 555+)

* อนึ่ง เนื่องจากรีวิวบทนี้ถอดความมาจากงานเขียนต้นฉบับภาคภาษาเม็กซิโก-เเละภาษาอังกฤษ(อีกที) ผสมกับการรับชมหนังโดยตรงของผู้เขียน จึงไม่เเน่ใจว่าข้าพเจ้าพิมพ์ภาษาถูกต้องครบถ้วนตามงานต้นฉบับหรือไม่ เพราะภาษาเม็กซิโกตัวสะกดพิมพ์ยากมากกกกก ตรงไหนพิมพ์พลาด หรือเข้าใจในบริบทเกี่ยวข้องผิดไป ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย (นะเออ)

#แอดมินซามาร่า