****** นี่คือหนังสยองขวัญสายจิตงานระดับ.... “โคตรแรร์ไอเทม!” ต้นฉบับของมันหายากที่สุดในโลกเรื่องหนึ่ง : M.O.N. / 2006

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/12/mon-2006.html

“ตามหากัน 2 ปีกว่า ในที่สุด เราก็พบกันจนได้….”

“เพราะมีนักดูหนังสยองขวัญเพียงหยิบมือในโลกใบนี้เท่านั้น ที่รู้จักมัน เเละตามหามันจนเจอ….”

M.O.N. / 2006 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายจิตสัญชาติอเมริกัน งานภาพขาว-ดำตลอดทั้งเรื่องในบริบท 67 นาที หนังและ Writer ของ Director: Brian Lupo โดยหนังมี Taglines ว่า : You can only hope you are losing your mind.

มันเป็นเรื่องเล่า.... นำเสนอโดยเเหล่งข่าวนิรนามที่มีชื่อว่า M.O.N.

หนังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตคนหนึ่ง(ผู้ชาย) เป็นฆาตกรไร้นาม ชอบเเต่งหน้าเป็นตัวตลก เเละชอบเอาหน้ากากแบบประหลาดๆ หลอนๆ มาใส่ทับลงไปอีกที จากนั้นเจ้าฆาตกรจะออกล่าเหยื่อ ซึ่งส่วนมากเป็นกลุ่มวัยรุ่นหญิง-ชายที่ขับรถหลงเข้ามาในย่าน Goats Head, California, USA แล้วก็ฆ่าผู้ชายทิ้ง เเละจับผู้หญิง(เน้นวัยรุ่น)มากักขังไว้เพื่อทรมาน

ตรงนี้หนังเล่าต่อถึงหญิงสาวรายหนี่ง(เหยื่อ)ที่หนีออกมาจากบ้านนรกหลังนั้นได้ เเต่ดันเคราะห์ร้าย(อีกล่ะ)เพราะพอวิ่งออกมากลางถนนในชนบทห่างไกลได้ นางก็ดันถูกรถของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งชนจนตายพอดี คราวนี้เจ้าฆาตกรโรคจิตจึงเปลี่ยนแผน-เป้าหมายล่ะ คือออกไล่ล่าพวกวัยรุ่นหนุ่มสาว 4 คนภายในรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อปิดปากเเทน.... (โครงเรื่องหลักๆของหนังก็ประมาณนี้แล)

ขอเล่าเพิ่มเติมอีกนิด กว่าจะตามหางานต้นฉบับของหนังเรื่องนี้ได้ต้องตามไปโหลดกันที่รัสเซีย(VK)เลยทีเดียว เพราะในโลกปกติไม่มีเผยเเพร่ในระบบออนไลน์เเม้นพิกัดเดียว โดยเห็นคุณ Anzhelika Kulikova แอบอัพไฟล์ของเจ้า M.O.N. / 2006 ไว้ในนั้น ผู้เขียนเลยไปแอบสอยมารับชมจนจบ เอ้อ....นับว่าโชคดีมากๆที่มีคนอัพไฟล์ของหนังหายากเรื่องนี้ไว้ให้พวกเราได้เชยชมมันร่วมกัน(เเม้นจะเพียงพิกัดเดียวในแดนหมีขาวก็เหอะ / ขอบพระคุณมากมายจ้า)

ตัวหนัง หลังดูจบ สนุกพอสมควรเลยล่ะ ด้านงานเทคนิคการถ่ายภาพ สวยเเละเเปลกตาดี เคยได้ข่าวว่าหนังมีภาพจิตๆ เเรงๆบางฉากที่บางประเทศไม่อนุญาตให้เผยเเพร่ เช่น ภาพที่เด็กชายคนหนึ่งถูกทารุณกรรมเเละฆ่าตาย(เป็นภาพถ่าย-ภาพนิ่ง) ฉะนั้นบางประเทศจึงให้เรตหนังเรื่องนี้เป็น 18+ เเละมีบางประเทศให้เรต 20+ เเละเรตห้ามฉายโดยเด็ดขาดมาเเล้ว เป็นต้น

ให้ 8 / 10 คะเเนนครับ (ถ้านับเฉพาะความหายาก ให้ 10 / 10 คะเเนน งานต้นฉบับของมันหายากมากจริงๆนะเออ....)

#แอดมินซามาร่า