#มองใบปิดของหนังเรื่องนี้ผ่านๆนึกว่าหมอแล็บแพนด้าเล่นด้วย(555+)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/12/siew-lup-2016.html?fbclid=IwAR1nztUtlsaFBDUFih3qBBNf1kcSFS1oRsW8OahQ38g2Y0CDM3yEo81xrZw


เคยมีหนังเกี่ยวกับจับคนมาทำซาลาเปา, จับคนมาทำไส้กรอก, จับคนมาทำเบอร์เกอร์, จับคนมาทำซุป, จับคนมาทำเกี๊ยว(เกี๊ยวตัวอ่อนมนุษย์), จับคนมาทำไอติม, จับคนมาทำก๋วยเตี๋ยว(เชือดก่อนชิม / ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน), จับคนมาทำกุนเชียง, เอ้อ....จริงๆยังมีอีกเพียบ ฯลฯ ผู้กำกับเลยคิดประมาณ เอาให้สุด.... “จับคนมาทำข้าวหมูแดง” มันซะเลย!

หนังใช้ชื่อว่า Siew Lup / 2016 หรือ 烧腊 / 2016 เป็นหนังโหดความยาว 82 นาทีจากประเทศสิงคโปร์ (Genres: Romance | Thriller) พากย์ภาษา Mandarin (ภาษาจีนกลาง) โดย Director: Sam Loh

หนังบอกเล่าเรื่องราวของชายชาวสิงคโปร์วัยกลางคนชื่อ Quan (รับบทโดย Sunny Pang) เจ้าของร้านข้าวหมูแดง-ข้าวหน้าเป็ดในสิงคโปร์ซิตี้ กับภรรยาสาวอดีตโสเภณีตัวแม่อย่าง Mai (รับบทโดย Rebecca Chen) ที่วันดีคืนดีคนทั้งคู่ก็ทะเลาะกัน ตีกันจนร้านเเทบพัง
ฝ่ายภรรยารู้สึกเซ็งตรงที่สามีนกเขาไม่ค่อยจะขัน เเถมพอขันได้ไม่นานก็ดันเปลี่ยนเป็นนกกระจอก(นกกระจอกไม่ทันกินน้ำ-ล่มปากอ่าว)เสียอีก มองกลับมาที่ฝ่ายสามี ถึงจะบ้าเซ็กซ์เเต่เพราะไอ้น้องชายกลายสภาพจากพญามังกรเป็นหนอนน้อยชาเขียวเวลาต้องออกศึกประจำ เลยเซ็งในอารมณ์ด้วยเช่นกัน พอหาทางออกไม่ได้ก็ระบายมันลงที่ศรีภรรยานั่นเเหล่ะ โดยเปลี่ยนนางเป็นกระสอบทรายในบางครั้ง....

ฝ่ายภรรยาพอโดนกระทืบมากๆเข้า เลยแอบไปเล่นชู้กับหนุ่มหล่อกล้ามใหญ่ไข่ตุงเจ้าของกิจการร้านขายโลงศพ จนสามีที่เป็นเจ้าของร้านขายข้าวหมูแดงจับได้ เลยทะเลาะกันอีกยก โดยมีเพื่อนบ้านตัวเเสบ ชายวัยดึกนักถ้ำมองในตำนานคอยสอดส่องดูพฤติกรรมของคนคู่นี้อย่างมีความสุข ในขณะที่แอบดูก็หักคอลูกวัวของตนเองไปพลางอย่างสุดเสียวซ่าน (เอ่อ....)

เรื่องราวมันอิรุงตุงนังถึงที่สุด เพราะคืนหนึ่งสามีซึ่งเป็นเจ้าของร้านข้าวหมูแดงทะเลาะกับภรรยาอย่างหนัก จนนางวางแผนกับกิ๊กรักเจ้าของร้านขายโลงศพ ร่วมกันฆ่าสามีคนเก่าทิ้ง จากนั้นจึงชำเเหละซาก เอามาอบ ย่างให้หอมๆ เเล้วเอาเนื้อไปปนเข้ากับเนื้อหมูแดง เสิร์ฟให้ลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารในช่วงกลางวัน โดยลูกค้าทุกคนที่ได้กินข้าวหมูแดงเนื้อมนุษย์ต่างชมว่า…. “อร่อยมาก รสชาติดี และเนื้อแน่นเด้งเต็มคำ”

ลูกค้าพูดกันปากต่อปาก เลยทำให้ข้าวหมูแดง(แอบเอาเนื้อมนุษย์ผสม)ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ได้กำไรเเบบเนื้อๆเน้นๆ ต่อมาปรากฏแฟนหนุ่มเจ้าของร้านขายโลงศพดันแอบไปมีกิ๊กรักคนใหม่ เเล้วโดนสาว Mai จอมสับของเราจับได้ นางคิดในใจว่า “เรายอมพลีทั้งตัวและหัวใจให้ชายคนรักคนนี้ได้ แต่เขากลับทำกับเราอย่างกับเป็นของเล่น ฉะนั้น ชาตินี้ขออย่าได้พบเจอกันอีกเลย….” โอ๊ววววว อย่าเข้าใจผิดว่านางเอกของเราจะบอกเลิกกับชายคนรักนะ ไม่ ไม่ ไม่.... เพราะนางวางแผนเอาไว้เเล้วว่าจะเปลี่ยนคนทั้งคู่ให้กลายเป็นข้าวหมูแดง อาหารทรงคุณค่าของร้านนางตะหากเล่า เหอะ เหอะ.... งานนี้บอกเลย อร่อยเหาะทุกจาน!

หลังดูจบ : หนังสนุกดี แม้ไม่เข้าใจภาษา Mandarin (ภาษาจีนกลาง) เเต่เราก็สามารถรับชมการเเสดงของตัวละครต่างๆภายในหนังเรื่องนี้อย่างพอเข้าใจ การเล่าเรื่อง OK, การเเสดงของเเต่ละตัวละคร ดี!, ฉากโหดมีให้เห็นพอสมควร ดูจบ....หาข้าวหมูแดงมากินซะ รับรองอร่อยกว่าเดิม (555+)

เอ่อ.... เว็บไซต์รีวิวชื่อดังอย่าง IMDB ให้ 6.8 / 10 คะเเนน / จากจำนวนสมาชิกโหวต 265 คน / ลงวันที่ 10 ธันวาคม 2562) ส่วนผู้เขียน หลังดูจบ ให้ 8 / 10 คะเเนนนะเออ ชอบครับ

#แอดมินซามาร่า