13 อันดับหนังสยองขวัญน่ากลัวที่สุดในโลก! ประจำปี พ.ศ. 2562 : (* จัดอันดับครั้งที่ 12) ในบทความ : 13 ศาสตราวุธสังหารหมู่เหล่าเทวดา! (หนังเรต 18+, หนังอันตราย, และหนังในเรต ฉ 20+)   Share
13 อันดับหนังสยองขวัญน่ากลัวที่สุดในโลก! ประจำปี พ.ศ. 2562 : (* จัดอันดับครั้งที่ 12)
ในบทความ : 13 ศาสตราวุธสังหารหมู่เหล่าเทวดา! (หนังเรต 18+, หนังอันตราย, และหนังในเรต ฉ 20+)

การจัดอันดับ 13 หนังสยองขวัญเเห่งตำนานต้องห้ามตลอดกาล ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของเพจเรามายาวนาน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นแอดมินซามาร่า หรือไม่ก็ทีมแอดมินนี่เเหล่ะที่ช่วยกันลงคะเเนนจัดอันดับกัน

มันเริ่มต้นครั้งเเรกเมื่อวันที่ 1 มีนาคม ปี พ.ศ. 2552 เวลา 16:47:44 น. กับบทความชุด “ ศุกร์ 13 ฝันหวาน..........กับ 13 ภาพยนตร์สยองขวัญต้องห้ามตลอดกาล !!! ” หลังจากนั้นก็มีบทความจัดอันดับ 13 หนังสยองขวัญเเห่งตำนานต้องห้ามตลอดกาล หรือการรวบรวมเรียบเรียง 13 อันดับหนังสยองขวัญน่ากลัวที่สุดในโลกของพวกเราปล่อยออกมาอีกเรื่อยๆ นับรวมได้ถึง 11 ครั้ง

ครั้งล่าสุดคือเมื่อปีที่เเล้ว วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2561 เวลา 10.27 น. โดยใช้ชื่อบทความว่า “ จัดอันดับ 13 หนังสยองขวัญเเห่งตำนานต้องห้ามตลอดกาล ภาค 11 (ฉบับส่งท้ายปี 2561) ”

โดยเฉลี่ย เราจะจัดอันดับกันประมาณปีละครั้ง ช่วงหลังจะยึดเดือนสุดท้ายของปีนั้นๆเป็นหลักในการลงบทความ (ไม่จำกัดวันที่)

ปีนี้ เวียนมาบรรจบครบที่เดือนธันวาคม 2562 อีกครา....

ต้นฉบับ สดๆร้อนๆ สำหรับโผคะเเนนปีนี้ เสร็จสิ้นสมบูรณ์….

“13 ศาสตราวุธสังหารหมู่เหล่าเทวดา!”

ในวงการนักดูหนังสยองขวัญ เราเชื่อกันอย่างหนึ่งว่า ใครก็ตามที่สามารถทนทานต่อหนังสยองขวัญที่มีความรุนแรงในระดับของหนังเรต 18+, หนังอันตราย, และหนังในเรต ฉ 20+ ซึ่งทางเรานิยามศัพท์เฉพาะให้ว่ามันคือ “หนังสายแข็ง” ให้เรียกคนๆนั้น หรือคนกลุ่มนั้นว่า…. “พวกเทพหนังโหด” หรือไม่ก็ “พวกเซียนหนังโหด” หรือกลุ่มนักดูหนังโหด “เลเวลระดับเทวดา”

แน่นอนว่าเมื่อมีพวก “เลเวลระดับเทวดา” ก็ย่อมมีหนังโหดสำหรับ “ปราบ-สังหารหมู่เหล่าเทวดา” อยู่เฉกเช่นกัน หนังพวกนี้มีความรุนแรงสูงมาก-โหด-เสื่อม-วิปริต-ทารุณกรรม-ทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์จนแทบสิ้นสูญ!

มาวันนี้ พุธที่ 4 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2562 ผู้เขียนจึงขอนำเสนอบทความชุดใหม่ล่าสุด…. 13 อันดับหนังสยองขวัญน่ากลัวที่สุดในโลก! ประจำปี พ.ศ. 2562 : (* จัดอันดับครั้งที่ 12) ในบทความ : 13 ศาสตราวุธสังหารหมู่เหล่าเทวดา! (หนังเรต 18+, หนังอันตราย, และหนังในเรต ฉ 20+) อันเป็นการรวบรวม-เรียบเรียงอันดับหนังเหล่านั้นให้ท่านผู้อ่านได้ทัศนาลิ้มชิมรสชาติเมนูจานเด็ดร่วมกัน ตามลำดับ ดังต่อไปนี้….

ความคิดเห็นที่ 1


****** อันดับ 13 : Melancholie Der Engel / 2009 (ความเศร้าโศกของนางฟ้า…)
เป็นหนังโหดที่อันดับตกลงมาเรื่อยๆ ทุกปี จวบจนปีนี้ร่วงหล่นลงมาอยู่ในอันดับท้ายสุด….
Melancholie Der Engel / 2009 (ความเศร้าโศกของนางฟ้า…) หนังโหดจากประเทศเยอรมันของ Director: Marian Dora โครงสร้างของหนังหลักๆออกแนวหลอกๆหลอนๆ เกี่ยวกับพฤติกรรมสุดขนหัวลุกของคนกลุ่มหนึ่งในสถานที่แปลกแยก โดยพฤติกรรมดังกล่าวจะสะกดให้คนดูมึนเมาและชวนอยากฆ่าตัวตาย คนดูจะเริ่มสับสนว่า…. “อะไรเป็นเรื่องจริง อะไรเป็นเรื่องหลอกลวง” อีกประเด็นอันเป็นที่กล่าวถึง ก็ตรงหนังมีส่วนของการถ่ายเทภาพให้ออกมาดูเก่าคร่ำครึ หลอกหลอนเหมือนคนกำลังเมายาเสพติด มีฉากทรมานทั้งคนและสัตว์อย่างชนิดบ้าคลั่งชวนจิตตก เช่น…. ( 1 ) ฉากจับสาวท้องแก่มามัด รุมทุบตีจนแท้งลูก ภายในห้องปิดตาย…. ( 2 ) ฉากสามประสาน คือ ฉากฆ่าหมู-ฉากการข่มขืนหญิงสาวริมแม่น้ำ-และฉากการปลดปล่อยพันธนาการของแม่ชีสาวสวยในโบสถ์ ผสมดนตรีโบราณ (ฉากนี้ดูจบแล้วอยากเป็นลม….) ( 3 ) ฉากทรมานและฆ่าสัตว์ (เข้าใจว่าเป็นสัตว์จริงๆ) ไล่ตั้งแต่ขับรถเหยียบซากแมว, ปาดคอหมู, ตัดคอแมว, ทรมานจิ้งจก หอยทาก ฯลฯ ( 4 ) ฉากกินขี้…คือล้วงออกมาแบบสดๆจากรูทวาร แล้วเอายัดเข้าปากของเหยื่อ (อ้วก…) ( 5 ) ฉากทำแท้ง (รอบสอง) คือฉากที่ชายคนหนึ่งปฏิบัติการณ์ล้วงบางสิ่งออกมาจากในครรภ์ แล้วจับสิ่งนั้นมาทำการตัด… (หัว) ภาพที่เห็นคือตัวละครในหนังที่กำลังกระทำกันอยู่….มันกำลังยิ้มร่าอย่างมีความสุขสุดๆ ( 6 ) ฉากโหดฆ่าเผาไฟทั้งเป็น คือจับเหยื่อที่ยังไม่ตายมาขึ้นนอนบนกองไม้ฟืน ราดน้ำมัน….แล้วจุดไฟเผาทั้งเป็น และ ( 7 ) ฉากรุมกระทืบทุบตีคนพิการบนรถเข็น และฉากโหด-อำมหิตวิปลาสอื่นๆ ฯลฯ (คนทำรีวิวขอเล่าเพียงแค่นี้…พอนะ)

ความคิดเห็นที่ 2


****** อันดับ 12 : Cannibal Holocaust / 1980 (เปรตเดินดินกินเนื้อคน)
ไม่ว่ากี่ปีต่อกี่ปีหนังเรื่องนี้ก็ยังคงเกาะกลุ่ม 1 ใน 13 หนังต้องห้ามอย่างเหนียวแน่นเรื่อยมา!
หนังโหดระดับโคตรตำนานจากประเทศอิตาลีของ Director: Ruggero Deodato นำเสนอเรื่องราวของนักศึกษาชาย 3 หญิง 1 นักถ่ายทำสารคดีชาวสหรัฐอเมริกันที่หายตัวไปอย่างลึกลับไร้ร่องรอยในงานถ่ายทำสารคดีเรื่องสุดท้ายกลางป่าดงดิบแถบอเมริกาใต้ ทางสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งจึงส่งตัว Dr.Harold Monroe ออกเดินทางไปค้นหาความจริง เนื่องด้วยหนังเรื่องนี้ถ่ายทำด้วยภาพแบบกล้องแทนสายตาทั้งเรื่อง ล่อหลอกให้กลุ่มคนดูเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องจริง มีการฆาตกรรมนักศึกษาจริงๆสำหรับการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ สมัยหนึ่ง Cannibal Holocaust / 1980 เลยดังกระฉ่อนโลก ขนาดกลายเป็นสินค้าหายากในหมู่นักดูหนังใต้ดินกันเลยทีเดียว แม้นในช่วงหลังจะมีการเฉลยแล้วว่ามันเป็นเพียงหนังที่มีการจัดฉากสมจริงเท่านั้น แต่ก็ได้ข่าวว่าคุณปู่ Ruggero Deodato ก็โดนสับซะเละในประเด็นที่ใช้สัตว์จริงๆมาฆ่าเพื่อการถ่ายหนังอยู่ดี สำหรับนักดูหนังสยองขวัญ “สายแข็ง” เรื่องนี้คือพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

ความคิดเห็นที่ 3


****** อันดับ 11 : The House That Jack Built / 2018 (ฆาตกร-สร้าง-รัง)
ตกจากอันดับ 8 เมื่อปีก่อน ร่วงลงมาอันดับที่ 11 ในปีนี้
#ขอเตือน #ใจไม่ถึงอย่าริดูหนังเรื่องนี้โดยเด็ดขาด!!
The House That Jack Built / 2018 (ฆาตกร-สร้าง-รัง) หรือชื่อในภาษารัสเซียคือ Дом, который построил Джек / 2018 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสาย Genres: Comedy | Drama | Horror | Thriller งานร่วมทุนสร้าง 4 ประเทศระหว่าง Denmark-France-Germany และ Sweden ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงล่าสุดต้อนรับการกลับมาครั้งแรกในรอบหลายปีของโคตรผู้กำกับหนังสายวิปริตตัวจริงเสียงจริงอย่าง Director: Lars von Trier กับการสร้างงานที่ตื่นตะลึงต่อศีลธรรม-ความคิดยับยั้งชั่งใจ-โหดอำมหิตจนแทบหลุดกรอบทะลุออกไปอีกโลก กับคำเล่าลือที่ว่า “หลังจากฉายไปแค่ครึ่งเรื่องในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ก็มีกลุ่มคนดูมากมายส่ายหน้า สาปแช่งผู้กำกับให้ไปตายลงนรกซะ จากนั้นกลุ่มคนดูก็พร้อมกันเดินออกจากโรงฯเพราะไม่อาจที่จะนั่งทนดูหนังเรื่องนี้ต่อจนจบได้อีกต่อไป….” หนังมีฉากที่โคตรของโคตรจะหดหู่คือ ฉากที่ฆาตกรใช้ปืนไรเฟิลไล่ยิงเด็กอายุราว 7-8 ขวบสองคนตายพร้อมแม่ของเด็กในลานยิงสัตว์ย่านชานป่าแห่งหนึ่ง ได้ข่าวว่านี่เป็นหนึ่งในฉากที่คนดูก่นด่าและสาปแช่งผู้กำกับ Lars von Trier ให้ตายลงนรกหมกไหม้

ความคิดเห็นที่ 4


****** อันดับ 10 : Niku Daruma / 1998 (ตุ๊กตาไม้ลอย)
หนึ่งในหนังแห่งตำนาน Snuff Films อันลือลั่นของฟากฝั่งญี่ปุ่น เรื่องนี้ติดอันดับทุกปี!
เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกทีมถ่ายทำหนัง AV หลอกมาทำการถ่ายทำ Snuff Film อีกต่อหนึ่ง นำเสนอภาพสุดหวาดเสียวที่ “เหยื่อสาว” ถูกชำแหละออกเป็นชิ้นๆอย่างเต็มมุมกล้อง (หลายประเทศสั่งแบน ให้เป็นของอันตราย และห้ามนำเข้าโดยเด็ดขาด) Niku Daruma หรือในชื่อภาคภาษาไทยว่า “ตุ๊กตาไม้ลอย” หรือ “ตุ๊กตาคนเป็น” ผลงานการกำกับและเขียนบทหนังโดย Tamakichi Anaru ในปี 1998 พากย์ภาษาญี่ปุ่นซับอังกฤษ นำแสดงโดย Kanako Ooba(Kana/Tumbling Doll of Flesh), Kikurin(Kiku/Visceral Sex Performer), Tamakichi Anaru(Snuff Video Director) เเละ Yuuji Kitano(Snuff Video Cameraman) โดยนักแสดงเด่นในเรื่องก็คือ Kanako Ooba ผู้รับบท Kana/Tumbling Doll of Flesh หญิงสาวผู้ถูกกระทำทารุณกรรมอย่าป่าเถื่อนในการถ่ายทำม้วนวีดีโอมรณะดังกล่าว

ความคิดเห็นที่ 5


****** อันดับ 9 : Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood /1985 (ดอกไม้โลหิต)
ข้าพเจ้ารู้จักหนังในหมวดหมู่ของหนังต้องห้าม เรื่องแรกๆ ก็คือหนังเรื่องนี้ ฉะนั้นถ้าขาดมันไป การจัดอันดับน่าจะไม่สมบูรณ์เป็นแน่!
คือหนังแนวใต้ดิน-นอกกระแสที่กล่าวขานกันว่ามีความรุนแรงเกินกว่าคนปกติจะสามารถทนดูให้จบได้(นัยว่าคนดูซีรีย์ภาคนี้ต้องใจแข็งเป็นพิเศษ)หนังเปิดประเด็นด้วยชายโรคจิตในชุดซามูไรสีดำ ฉีดยาให้แก่เหยื่อซึ่งเป็นหญิงสาวสวยนางหนึ่ง ทำให้เหยื่อมึนงง ไร้สติ หมดความรู้สึก จากนั้นจึงทำการชำแหละเหยื่ออย่างบ้าคลั่งวิปริต ไล่ตั้งแต่การสับ หั่น ผ่า ควักไส้ควักพุงเหยื่อจนเละไม่เป็นชิ้นดี ชิ้นส่วนเหล่านี้เองกลับกลายมาเป็น Collection ในห้องสะสมชิ้นส่วนมนุษย์ของซามูไรสติแตกดังกล่าว ในหนังชุดซีรีย์หนูตะเภาภาค 2 ด้วยความยาวของตัวหนังเพียงแค่ 42 นาทีแต่ดำเนินเรื่องในแบบ “สารคดีสั้นกึ่งกรรมวิธีฆ่าหั่นศพ” จึงทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างถึงความสมจริงแบบสุดกู่ว่าสิ่งที่พวกเขาและเธอได้รับชมจากม้วนวีดีโอชุด Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood เป็นเรื่องจริงหรือเป็นเพียงหนังจัดฉากที่สมจริงเพียงเรื่องหนึ่ง ความจริงคงปรากฏให้ท่านผู้อ่านทราบแล้วว่า Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood เป็นเพียง Fake Snuff Film หรือหนังสนัฟฟ์ฟิลม์ในแบบปลอมๆที่สร้างโดยอิงเนื้อหามาจากการ์ตูนสยองของ Hideshi Hino ในช่วงทศวรรษ 1970 ในหนังสือการ์ตูนเรื่อง M Collection ตอน Akai Hana

ความคิดเห็นที่ 6


****** อันดับ 8 : Snuff 102 / 2007 (อเวจี 102)
สมัยเปิดตัว-เผยแพร่หนังเรื่องนี้ผ่านการฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลหนัง ณ สถานที่แห่งหนึ่ง ปรากฏผู้กำกับ Director: Mariano Peralta จำต้องวิ่งหนีตายออกมาจากโรง เพราะคนดูพยายามไล่ฆ่าพี่แก เนื่องจากมีข่าวลือหนาหูว่าผู้กำกับคนดังฆ่านักแสดงจนตายเพื่อใช้สำหรับถ่ายทำหนังเรื่องนี้!
Snuff 102 / 2007 (อเวจี 102) หนังบอกเล่าเรื่องราวของนักข่าวสาว Yamila Greco ที่กำลังสืบคว้าและออกตามหาสนัฟฟ์ฟิล์ม (Snuff Film1)ในแบบ Real Snuff Film ถ่ายจริงฆ่าจริงตายจริงในประเทศอาร์เจนติน่า เรื่องราวเกี่ยวกับนักฆ่านิรนามที่สังหารเหยื่อไปมากถึง 99 ศพเพื่อสร้างหนังแห่งตำนาน จนเมื่อตัวเอกของเรื่องพยายามติดต่อหาข้อมูลจากผู้รู้ในเรื่องดังกล่าวหลายๆคน ปรากฏว่าเธอเกิดความลุ่มหลงอย่างประหลาดในแผ่นฟิล์มนรกดังกล่าว โดยไม่สามารถถอนตัวจากโลกแห่งสนัฟฟ์ฟิล์มได้ จนในที่สุดภัยร้าย นักฆ่านิรนาม ความตาย กำลังย่างกรายเข้ามาใกล้เธอจนแทบจะหายใจรดต้นคอ Andrea Alfonso รับบทสาวท้องแก่ใกล้คลอดเหยื่อหมายเลข 100 ที่ถูกกระทำย่ำยีอย่างป่าเถื่อน Silvia Paz รับบทเหยื่อหมายเลข 101 สาวสวยในค่ำคืนแห่งการลักพาตัว ถูกจับมัดเลาะซี่ฟันด้วยสิ่วอย่างสยดสยองพองขน และ Yamila Greco นักข่าวสาวสวยอันเป็นที่หมายตาของนักฆ่านิรนามที่ได้มอบหมายเลขมรณะ 102 ให้เป็นรางวัลในค่ำคืนอันแสนทรมานและสิ้นหวัง

ความคิดเห็นที่ 7


****** อันดับ 7 : A Serbian Film / 2010 (ฟิล์มวิปลาส)
มันเคยครองอันดับ 1 ติดต่อกันยาวนานหลายปี ปัจจุบันอันดับร่วงลงมาอย่างน่าใจหาย!
เรื่องราวต้องห้าม-หาชมยาก หนังสัญชาติเซอร์เบีย ผลงานการกำกับของ Srdjan Spasojevic เขียนบทหนังโดย Aleksandar Radivojevic และ Srdjan Spasojevic หนังนำเสนอเรื่องราวการดำรงชีวิตของชายชื่อ Milos อดีตดาราหนังเรต x ซึ่งกำลังประสบกับปัญหาทางด้านการเงินอย่างรุนแรง กับการชักชวนของกลุ่มคนลึกลับให้มาเล่นหนังอาร์ตเพื่อเงินก้อนโต โดย Milos หารู้ไม่ว่าหนังเรื่องที่รับเล่นคือ Snuff Film สุดอันตราย กระชากจิตทางด้านมืดแบบสุดกู่ เสื่อม จิตตก อันตราย ปลุกสัญชาตญาณดิบในตัวให้ลุกโชติช่วง A Serbian Film (ฟิล์มวิปลาส) เป็นหนังสุดรุนแรงแห่งปี 2010 อย่างแท้จริง หนังแรงจนถูกสั่งแบนมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก เป็นหนังที่ถ้าคุณสามารถรับชมมันจนจบได้…..“ คุณจะต้องจำไปจนวันตาย ” ( ณ ห้วงความคิดของผู้เขียน) โดยเฉพาะฉากข่มขืนเด็กทารกแรกเกิดอย่างสุดวิตถาร ในหนังเรื่อง A Serbian Film (2010) เป็นฉากที่ Milos ตัวเอกในเรื่องเดินทางเพื่อเข้าไปเจรจาเกี่ยวกับการแสดงหนังใต้ดินเรื่องหนึ่งที่บ้านบิ๊กบอสผู้กำกับ ผู้กำกับจึงชวน Milos ดูหนังในแนวทางที่จะสร้าง เป็นฉากที่เคยถ่ายมาก่อนแล้ว ทั้ง 2 กำลังนั่งดูฉากๆหนึ่งที่กล่าวขานกันว่าเป็น “ฉากแห่งตำนาน” กล่าวคือ ชายร่างใหญ่ หัวล้าน กำลังทำคลอดให้หญิงสาวท้องแก่รายหนึ่ง พอเอาตัวเอกทารกเพศหญิงออกมาจากครรภ์มารดาได้ ชายสติแตก (คนดังกล่าว) ก็จัดการสำเร็จโทษทารกน้อยอย่างสุดวิปริตท่างกลางเสียงเชียร์ของผู้เป็นมารดาอย่างบ้าคลั่ง A Serbian Film (2010) หนังสัญชาติเซอร์เบีย เกี่ยวกับคนชื่อ Milos ซึ่งกำลังประสบกับปัญหาทางด้านการเงินอย่างรุนแรง กับการชักชวนของกลุ่มคนลึกลับให้มาเล่นหนังอาร์ตเพื่อเงินก้อนโต โดย Milos หารู้ไม่ว่าหนังเรื่องที่รับเล่นคือ Snuff Film สุดอันตราย กระชากจิตทางด้านมืดแบบสุดกู่ เสื่อม จิตตก อันตราย ปลุกสัญชาตญาณดิบในตัวให้ลุกโชตช่วง (หนังอันตราย : ไม่เหมาะสำหรับคนจิตอ่อนหรือเชื่อมั่นยึดมั่นทางศีลธรรมอย่างแรงกล้า)

*****หมายเหตุ***** A Serbian Film / 2010 (ฟิล์มวิปลาส) / Srdjan Spasojevic / หนังอันตราย : ไม่เหมาะสำหรับคนจิตอ่อนหรือเชื่อมั่นยึดมั่นทางศีลธรรม

ความคิดเห็นที่ 8


****** อันดับ 6 : Brutal / 2018 (คู่โหดเชือดนรกกราบ!)
หลุดเข้ารอบมาในการจัดอันดับครั้งล่าสุดนี้ ไม่มีใครสงสัยหรือมีข้อโตเถียงใดใดในเรื่องความโหดวิปริต แถมพอเข้ามาอยู่ตรงนี้ได้ก็ตามตบหนังโหดรุ่นพี่ซะจนกระเด็นเป็นทิวแถว ยึดหัวหาดอันดับ 6 มาครองได้อย่างสมเหตุผล

คือโคตรหนังอันตราย โหดจนต้องหยุดพักทุก 5 นาทีระหว่างดู สายเเข็งสมควรรับชมให้จบสักครั้งก่อนตาย!
Brutal / 2018 (คู่โหดเชือดนรกกราบ!) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญในเรตของ “หนังต้องห้าม” (เรต 18+ และ 20+) จากประเทศญี่ปุ่น คือผลงานการกำกับของ Director: Takashi Hirose ที่นำเสนอเรื่องราวสุดโหด-วิปริต-โรคจิต ชนิดกู่ยังไงก็ไม่มีทางกลับ ภายใน Brutal / 2018 หนังนำเสนอเรื่องราวของโคตรฆาตกรโรคจิตชาวญี่ปุ่น 2 คน ที่จู่ๆโชคชะตาก็เล่นกลให้คนทั้งคู่ต้องมาเจอกันในสถานการณ์สุดเลวร้าย โดยหนังแบ่งออกเป็น 3 ช่วงตอนย่อยๆ ดังนี้….

ช่วงปฐมบท (ชาย) : จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตผู้ชายที่ชื่นชอบการลักพาตัวเหยื่อสาวๆมาทรมาน แล้วใช้เหล็กแหลมทิ่มทะลวงอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิงอย่างรัวๆ จากนั้นจึงทำการชำแหละซากของเหยื่อออกเป็นชิ้นๆ แล้วเอาเนื้อมนุษย์ไปต้มรวมกันในหม้อต้มขนาดใหญ่….หลายใบ

ช่วงปฐมบท (หญิง) : จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตผู้หญิงที่ชื่นชอบการล่อหลอกเหยื่อหนุ่มๆด้วยเสน่ห์มาทรมาน จากนั้นจึงใช้มีดปลายแหลมทิ่มแทงรูทวาร ลูกอัณฑะ และแทงอวัยวะสืบพันธุ์เพศชายแบบแทงรัวๆ เพื่อเพิ่มรสชาติของความสุขให้กับตัวนางเอง

ช่วงปัจฉิมบท (จบ) : เป็นตอนที่ฆาตกรโรคจิตฝ่ายชาย และฆาตกรโรคจิตฝ่ายหญิงออกล่าเหยื่อในพื้นที่ทับซ้อนเดียวกัน…. (โดยฉากจบจะเฉลยสาเหตุที่ฆาตกรโรคจิตผู้ชายเกลียดผู้หญิง และเฉลยสาเหตุที่ฆาตกรโรคจิตผู้หญิงเกลียดผู้ชาย ให้ผู้ชมได้รับทราบ / แต่ก็ต้องอาศัยการตีความเอาเองในระดับหนึ่งด้วยนะ)

อย่างกับเอาโคตรหนังโหด Switchblade Romance / 2003 มาผสมกับ August Underground's Mordum / 2003 แล้วจึงเอาไปยำกับ Snuff 102 / 2007 ของ Mariano Peralta ยังไงอย่างงั้น ชื่อของหนังเลยออกมาเป็น Brutal / 2018 (Brutal = โหดร้าย) หนังมีฉากโหด-วิปริตช่วงต้นเรื่องเยอะมาก เยอะและปล่อยของซะจนตอนดูต้องกดหยุดหนังทุก 5 นาทีเพื่อพักหายใจหายคอกันเลยทีเดียว ดนตรีที่ผู้กำกับ Takashi Hirose ใส่ลงมาก็ช่างกดดันหัวใจจนแทบบ้า เชื่อว่ามีนักดูหนังสยองขวัญหลายคนเลยที่ดูหนังเรื่องนี้ไม่จบเพราะมันรุนแรงอย่างชนิดสุดขั้วหัวใจจริงๆ กระนั้นก็ตาม สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็งแล้ว สมควรเป็นอย่างยิ่งครับที่จะหางานตัวต้นฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์ความยาว 67 นาทีมารับชมให้จบเสียสักครั้งในชีวิต นี่คือ.... #คุณค่าที่คุณคู่ควร!

ความคิดเห็นที่ 9


****** อันดับ 5 : Slow Torture Puke Chamber / 2010 (เจ้าตั๊กเเตนน้อยน่ารัก)
เป็นหนังโคตรโหด-และโคตรวิปริตที่ติด Top 5 ของทุกปี ปีนี้ก็เช่นกัน…. เกาะซะแน่น! (Director: Lucifer Valentine ส่งเข้าประกวด)
นิยามสั้นๆ : โคตรหนังสยองขวัญจิตตกมหาประลัยสำหรับคนคอแข็ง! หลายคนเห็นแค่ภาพเจ้าตั๊กแตนน้อยแสนสวย วาดและระบายอย่างหยาบๆด้วยสีเทียน(หรือสีเทียนน้ำมัน)อาจนึกขบขัน-ตลก และคิดว่าโปสเตอร์หนังที่วางอยู่ตรงเบื้องหน้า ได้รับการแยกประเภทจากเว็บไซต์ IMDB ให้อยู่ในหมวดหมู่สยองขวัญ-น่ากลัว อาจเป็นเพียงหนังสยองขวัญแบบอ่อนๆ หรืออาจเป็นหนังสยองแบบผสมตลกร้ายกิ๊กก๊อก ขอย้ำ !! ท่านกำลังคิดผิดอย่างมหันต์ เพราะเจ้าตั๊กแตนน้อยบนปก Slow Torture Puke Chamber / 2010 คือหนึ่งในหนังสยองขวัญสายวิปริต-จิตตก-อันตราย…ตัวจริงเสียงจริง !! Slow Torture Puke Chamber ปี 2010 ทุ่มทุนสร้างโดย Kingdom Of Hell Productions นักแสดงตัวหลักได้แก่ Ameara Lavey เเละ Hope Likens ผลงานการกำกับของ Lucifer Valentine เจ้าพ่อหนังสยอง-จิตตก-วิปริตตัวจริงเสียงจริงอีกคนในวงการหนังใต้ดิน Slow Torture Puke Chamber นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มหนุ่มสาวรักสนุก ณ สถานที่ปิดตาย / ลึกลับแห่งหนึ่ง ช่วงแรกๆของหนังจะเกี่ยวกับหญิงสาวผู้นิยมโชว์เรือนร่างอันเปล่าเปลือย(ภาพที่แสดงออกในช่วงแรกเข้าเรต X ได้เลย) ต่อมาหญิงสาวคนดังกล่าวเริ่มกระทำการนรกแตกต่างๆนาๆ เริ่มจากการถูกสำเร็จโทษด้วยการตบหน้าอย่างแรกหลายครั้ง ซึ่งเธอดูเหมือนจะชอบเอาเสียด้วย(S&M / Sadism-Masochism) จากนั้นสาวเจ้าเริ่มกระทำการดื่มบางสิ่งบ้างอย่างลงไป และเริ่มล้วงคอเพื่อให้อาเจียนอย่างรุ่นแรง(กล้องถ่ายซูมซะชัดมาก…) ช่วงต่อมา หญิงสาวอีกคนเริ่มนำแก้วเหล้าขนาดเล็ก เรียงกันเป็นแถวอย่างสวยงาม เธอเริ่มล้วงคอ เพื่อให้เลือดและบางสิ่งบางอย่างภายในหลั่งไหลออกมา และเธอก็ดื่มสิ่งที่ปรากฏในภาชนะอันสวยงามตรงหน้าอย่างเบิกบาน ทำซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้น ประหนึ่งมันคือความสุขอันแสนหวานหอม

Slow Torture Puke Chamber ยังคงกล้าเป็นอย่างยิ่งที่จะเล่นกับประเด็นอันอ่อนไหว-ประเด็นทางศาสนา หนังใส่ภาพและอากัปกิริยาของตัวละครสาวกับการหมิ่นเหม่ต่อศาสนาบางศาสนาอย่างไม่ไว้หน้า มีการนำสิ่งเคารพบูชาของศาสนานั้นมากระทำการสำเร็จโทษตนเองอย่างหฤหรรษ์ ยิ่งช่วงท้ายๆเรื่องมีฉากผ่าท้องผู้หญิงคนหนึ่งเพื่อนำเด็กทารกมากระทำการแยกชิ้นส่วน และปรุงเป็นเครื่องดื่มบางชนิดอย่างสุดสยดสยอง หนังยังคงตัดสลับภาพไปมาระหว่างเจ้าตั๊กแตนสวยงามที่กำลังกัดแทะอาหารของมัน-การปฏิสนธิของสัตว์บางชนิด และพฤติกรรมนรกแตกของตัวละครในหนัง จนจบ…. จากที่ประมวลมาจึงไม่แปลกใจเลยที่ Slow Torture Puke Chamber / 2010 จะได้เรต “หนังต้องห้าม” ตลอด 76.21 นาทีในหนังเรื่องนี้จะนำพาท่านผู้ชมไปสู่วังวนแห่งความวิบัติอย่างแท้จริง หนังยกความสยดสยอง-อ้วกแตก นรกอันสะพรึงขุมที่อันตรายที่สุดมาไว้ตรงเบื้องหน้า และมีน้อยคนนัก….ที่สามารถทนดูหนังเรื่องนี้ได้จนจบ !!

ความคิดเห็นที่ 10


****** อันดับ 4 : ไตรภาคสิงหาใต้ดิน (หนังในตระกูล August Underground / 2001 / 2003 / และ 2007)
มันเคยเป็นหนังสยองขวัญน่ากลัวที่สุดในโลกใบนี้มาแล้ว สถานะปัจจุบัน ครองอันดับ 4

หนังในตระกูล August Underground
เริ่มจากทำความรู้จักกัน หลอกให้ตายใจ จับมัดแล้วจ้วงแทงด้วยมีดสปาต้าไม่นับแผล ใช้ค้อนทุบ กรรไกรตัดเส้นเอ็นข้อเท้าจนเคลื่อนย้ายกายร่างไปไหนได้ไม่สะดวก มองด้วยแววตาที่เหยียดหยาม น้ำมันราด แล้วจุดไฟเผาซ้ำทั้งเป็น นี่แหล่ะคือนิยามสั้นๆของสิงหาใต้ดิน

หนังในตระกูล August Underground จัดเป็นหนังแนว Gore Indy-Underground หรือ “Gore Independence Film Underground” ซึ่งหมายถึง หนังแนวนอกกระแสประเภทเลือดสาด บ้างก็เรียกว่า “หนังใต้ดิน” เป็นหนังแบบที่ไม่ได้รับการยอมรับให้เผยแพร่ทั่วไป หาชมยาก มีรูปแบบการนำเสนอที่หลุดกรอบภาพยนตร์ทั่วๆไปในกระแสตลาดนิยม ยิ่งเป็น Gore Indy-Underground เข้าไปแล้วเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถนำหนังในลักษณะดังกล่าวมานี้ไปฉายตามโรงภาพยนตร์เพราะเป็นที่รับรู้กันในหมู่นักดูหนังแนวใต้ดินว่า หนังประเภทนี้มีดีกรีความดิบ-เถื่อนที่ไม่ธรรมดา

นอกจากหนังในตระกูล August Underground จะถูกจัดเป็นหนังแนว Gore Indy-Underground แล้ว หนังในตระกูลนี้ยังมีลักษณะการถ่ายทำในแบบฉบับของ Snuff Film อีกด้วย แต่เป็นในแบบ Fake Snuff film (สนัฟฟ์ฟิลม์แบบเทียม)ซึ่งมีความสมจริงมากในบทการแสดง ผู้กำกับถ่ายทำหนังได้ค่อนข้างแนบเนียนมากจนหากใครไม่รู้มาดูเข้าอาจเข้าใจผิดว่าสิ่งที่กำลังได้รับชมอยู่เป็น Real Snuff Film (สนัฟฟ์ฟิลม์แบบแท้)ก็เป็นได้

อนึ่ง เกี่ยวกับเรื่อง Snuff Film ขออธิบายสำหรับผู้ไม่รู้ให้พอเข้าใจอย่างง่ายว่า Snuff film นั้นหมายถึง ภาพยนตร์ หรือหนังประเภทมีฉากฆาตกรรมของจริง เนื้อหาหลักภายในหนังเน้นฉากการฆ่า ทรมาน ข่มขืนนักแสดงเสียเป็นส่วนมาก หนังแนว Snuff film ส่วนใหญ่มักนิยมถ่ายแบบ “ลองชอร์ต ไม่มีเทค” ใน Snuff film จะไม่ปรากฏรายชื่อนักแสดง ผู้กำกับ วัน เวลา และสถานที่ในการถ่ายทำแต่ประการใด นักแสดงตัวเอกอาจถูกหลอกมาแสดงหรือถูกวางยาที่ทำให้สติไม่ปกติ Snuff film จึงเป็นภาพบันทึกห้วงแห่งความตายที่แสนวิปริตแต่กลับเป็นที่ถูกอกถูกใจคนบางกลุ่มถึงขั้นลุ่มหลง ยกย่องเชิดชูให้เป็นประหนึ่งอาหารเลิศรส หาชิมยาก เป็นที่ปรารถนาให้ได้มาเพื่อตอบสนองรสนิยมส่วนตัวอันแสนอันตราย Snuff film แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ Snuff film แบบแท้และแบบเทียม โดย Snuff film ในแบบแท้นิยมเรียกกันว่า Real Snuff film ส่วน Snuff film แบบเทียมนิยมเรียกกันว่า Fake Snuff film

หนังในตระกูล August Underground หรือหนังโหดใต้ดินอันเดอร์กราวด์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกสร้างและจัดจำหน่ายโดยสตูดิโออิสระประจำท้องถิ่นของมลรัฐเพนซิลเวเนียชื่อ “Toe Tag Pictures” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสตูดิโออิสระที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา(Toe Tag Pictures is a local Pennsylvania based company) โดยสตูดิโอ Toe Tag Pictures ซึ่งตั้งอยู่ในมลรัฐเพนซิลเวเนียอันเป็นรัฐที่อยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์หนังในค่าย Toe Tag Pictures ด้วยคือเว็บไซต์ Toe Tag Pictures website (http://www.toetagpictures.com)และด้วยเป็นหนังใต้ดินเล็กๆนอกกระแสสร้างโดยสตูดิโออิสระ จัดจำหน่ายกันเฉพาะภายในท้องถิ่น ทีมผู้สร้างจึงไม่ต้องมาคอยกังวลเรื่องการ Censor ฉากล่อแหลมประเภทต่างๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องกฎหมายอะไร บรรดาทีมผู้สร้างหนังใน Toe Tag Pictures เลยปล่อยของกันจนชวนสำรอกลงตับ ความดิบ-เถื่อน-อำมหิต และดีกรีความรุนแรงจึงมากเกินบันยะบันยังที่คนปกติจะสามารถรับได้ โดยหนังในตระกูล August Underground ถูกสร้างเป็นไตรภาคดังต่อไปนี้คือ

1. August Underground / 2001 (สิงหาโฉดโหดไร้ปราณี) กำกับโดย Fred Vogel บทหนังโดย Allen Peters และFred Vogel เรื่องราวเกี่ยวกับ 2 หนุ่มคู่หูนรกแตกที่นิยมชมชอบความรุนแรง เซ็กซ์ และการฆาตกรรมเหยื่อแบบวิตถารเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งสองจะช่วยกันถ่ายวีดีโอเรื่องราวการดำเนินชีวิตประจำวันไปเรื่อยๆ กับมุมมองในแบบกล้องแทนตา และพฤติกรรมป่าเถื่อน ลักพาตัวเหยื่อมาทรมาน ตัดชิ้นส่วนเก็บไว้ดูเล่น บังคับให้เหยื่อกินอุจจาระ ปล้นฆ่าผู้สูงอายุด้วยการรัดคอ ดูหมิ่นศาสนา และข่มขืนเหยื่อแล้วฆ่าทิ้ง

2. August Underground’s Mordum / 2003 (สิงหาคลั่ง) กำกับและเขียนบทหนังโดย Jerami Cruise, Fred Vogel และทีมงาน เรื่องราวเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตประจำวันของ 2 หนุ่มและ 1 สาวสติแตก(แบบสุดๆ)ซึ่งถูกบันทึกด้วยกล้องวีดีโอที่ทั้งสามช่วยกันถ่ายทำขึ้นเป็นไดอารี่ประจำวัน ในบ้านหลังหนึ่งที่ห่างไกลผู้คน กับการทำร้ายตนเองของหญิงสาวด้วยการเอาใบมีดเก่าๆคมๆมาเฉือนหน้าท้องจนเลือดทะลักอย่างมีความสุข ซากศพภาพในบ้านที่ต่างส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง เหยื่อหลายรายที่ถูกพันธนาการด้วยโซ่ตรวนและหน้ากาก การสังหารที่นองเลือดอย่างน่าเสียวไส้และแสนวิปริต คู่รักเลสเบี้ยนที่ถูกลักพาตัวมาสนองตัญหาของคนในบ้านหลังน้อย ด้วยกาบังคับให้กินบางสิ่งบางอย่าง ซึ่งตรงนี้เองคือฉากในตำนานกล่าวขานของหนังเรื่องนี้ “สาวสติแตกใช้มือล้วงเข้าไปในลำคอตนเองและลำคอของเหยื่อ ทั้งสามจึงอาเจียนออกมาและถูกบังคับให้กินอ้วกกันทั้งสามนางอย่างสนุกสนาน ก่อนนำตัวเหยื่อที่หมดสติไปแขวนและเชือดที่ลำคอเพื่อนำเลือดที่ไหลรินนั้นมาอาบให้แดงฉาน และฯลฯ”

3. August Underground’s Penance / 2007 (สิงหาวิปลาส คู่รักวิปริต) กำกับโดย Fred Vogel บทหนังโดย Fred Vogel และCristie Whiles เรื่องราวเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตประจำวันของคู่รักวิปริตคู่หนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองได้ถ่ายการดำเนินชีวิตส่วนตัวไว้ดูเล่นด้วยกล้องวีดีโออีกเช่นเดียวกันกับสองภาค(แต่ภาคนี้กล้องที่ใช้ถ่ายภาพชัดมาก และภาพไม่ค่อยสั่นจนชวนอาเจียนเหมือนสองภาคแรก)คู่รักวิปลาสทั้งสองช่วยกันลักพาตัวเหยื่อทั้งหญิง-ชายมามัดขังไว้ที่ใต้ถุนบ้าน เวลาว่างทั้งสองจะช่วยกันชำแหละเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายอย่างมีความสุข ดื่มเลือดจากลำคอของเหยื่อพร้อมถ่ายวีดีโอเก็บไว้ในยามประกอบกิจนองเลือด หากว่างจากการชำแหละเหยื่อ งานถนัดของทั้งสองที่มักทำยามว่างก็คือการปล้น-ฆ่าเพื่อหาเงินไว้ใช้ ไร้ความปราณีทั้งหลายทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นฉากข่มขืน หักคอเด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายในวันคริสต์มาสอีฟอย่างโหดเหี้ยมทารุณไร้เมตตา

หนังในตระกูล August Underground ในภาคที่ 3 ที่มีชื่อว่า August Underground’s Penance ฉายในปี ค.ศ.2007 นี้เอง หากหาข้อมูลให้ถี่ถ้วนจะพบว่าคลับคล้ายคลับคลากับคดีฆาตกรรมสะเทือนโลกคดีหนึ่ง นั่นก็คือคดีฆาตกรรมของ Paul Bernardo และภรรยาสาว Karla Homolka ที่ร่วมกันฆาตกรรมเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมในประเทศแคนาดา อาจเป็นไปได้ว่าทางทีมผู้สร้างอย่าง Fred Vogel หรือผู้เขียนบทหนังคือ Fred Vogel และCristie Whiles อาจได้รับแรงบันดาลใจมาจากคดีฆาตกรรมสุดโหดคดีดังกล่าวก็เป็นได้

จึงขอกล่าวเสียเพียงเล็กน้อยในเรื่องคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญของ Paul Bernardo และภรรยาสาว Karla Homolka รักสุดหล่อ-สวยประหนึ่งเทวดาและนางฟ้าที่หวานปานจะกลืนกินจากประเทศแคนาดา เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1990 กับ Paul Bernardo ผู้ได้รับฉายา “นักข่มขืนแห่งสการ์บอโรห์” กระทำการกักขังหน่วงเหนี่ยว-ข่มขืน และฆาตกรรมเด็กสาว 2 คนอย่างทารุณ นอกจากนี้ Paul Bernardo และ Karla Homolka ยังได้บันทึกเทปวีดีโอขณะลงมือข่มขืนเหยื่อ และยังทำลายศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ด้วยการหั่นศพแยกร่างออกเป็นชิ้นๆ ปรากฏหลังจากทั้งคู่ถูกจับ Paul Bernardo ถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต ส่วน Karla Homolka ภรรยาสาวถูกจำคุกจนถึงปี ค.ศ. 2005 ปัจจุบันเทปวีดีโอที่ Paul Bernardo ร่วมกับภรรยาในการฆาตกรรมเหยื่อกำลังเป็นที่ต้องการของนักสะสมของแปลก ซึ่งราคาค่างวดที่มีคนจ้องจะซื้อมันนั้นสูงลิบ!!! ซึ่งก็ยังเชื่อกันว่าเทปม้วนดังกล่าวยังคงอยู่ในความครอบครองของทางการแคนาดาจวบจนทุกวันนี้ (ข้อมูลเพิ่มเติมจาก บทความชุดฆาตกรโหดสะท้านโลก ตอนที่ 248 : Paul Bernardo & Karla Homolka ตอนที่ 1-4 โดย writer.dek-d.com)

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ในเว็บไซต์รีวิวเกมชื่อดังอย่าง IGN ซึ่งได้ทำการสำรวจ-จัดอันดับหนังสยองขวัญที่มีดีกรีความรุนแรงสูงสุดตลอดกาล โดยยกตำแหน่ง “หนังสุดเสื่อมตลอดกาล” ให้แก่หนังในตระกูล August Underground ในภาคที่ 2 ซึ่งก็คือ August Underground’s Mordum/2003 (สิงหาคลั่ง) กำกับและเขียนบทหนังโดย Jerami Cruise ซึ่งแน่นอนว่าตำแหน่งหนังสุดเสื่อมตลอดกาลของเว็บไซต์รีวิวเกม IGN ไม่มีทางได้มาอย่างง่ายๆแน่นอน จึงเป็นเครื่องการันตีได้ในระดับหนึ่งว่า August Underground’s Mordum นั้นเป็นหนังแนว Gore Indy-Underground ในแบบฉบับ Fake Snuff film (สนัฟฟ์ฟิลม์แบบเทียม)ที่มีดีกรีความโหด-เสื่อม-อันตราย ไม่ธรรมดาแน่นอน โดยใน Poll สำรวจ 10 สุดยอดหนังสุดเสื่อมตลอดกาลของเว็บไซต์รีวิวเกม IGN ที่ทำมาครั้งล่าสุด(ปี ค.ศ. 2006) ได้การันตีให้ August Underground’s Mordum / 2003 เป็นหนังน่ากลัวที่สุดในโลกใบนี้มาแล้ว!

ความคิดเห็นที่ 11


****** อันดับ 3 : Salo the 120 Days of Sodom / 1975 (สุขนาฏกรรมอเวจี)
ไม่เคยมีครั้งไหนที่หนังเรื่องนี้จะหลุดจาก Top 5 ในการเขียนรีวิวจริงๆ ของพี่แกแรง….

เล่าลือกันว่าผู้กำกับชาวอิตาเลี่ยน Pier Paolo Pasolini ถูกกลุ่มคนดูที่ไม่พอใจเพราะผู้กำกับคนดังสร้างหนังเรื่องนี้ให้มีตัวตนขึ้นมาจริงบนโลกใบนี้ พวกเขาจึงตามมาที่บ้านพักของผู้กำกับ แล้วฆาตกรรมด้วยการขับรถยนต์คันงามพุ่งชนขณะที่ Pier Paolo Pasolini เดินเล่นอยู่หน้าบ้าน ไม่พอ คนร้ายขับรถพุ่งเข้าหาผู้กำกับโดยเอาล้อรถถอยเหยียบศีรษะของ Pier Paolo Pasolini นับได้ราวสิบกว่าครั้ง จวบจนเขาตายอย่างทุกข์ทรมานที่สุด ณ สถานที่แห่งนั้น…. นี่คือหนังต้องคำสาปของจริง!

หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้ปกครองระบอบฟาสซิสต์นายทหารผู้เรืองอำนาจทั้ง 4 ได้ออกคำสั่งให้จับวัยรุ่นหญิง-ชาย ลูกชนชั้นกลางหน้าตาดี 18 คนมาคุมขังไว้ยังคฤหาสน์ใหญ่หลังหนึ่งที่เรียกชื่อว่า Salo ซึ่งมันก็คือโลกส่วนตัวของผู้ยิ่งใหญ่ทั้ง 4 ประหนึ่งวิมารหลังน้อยที่พวกเขาและเธอจะสามารถกระทำย่ำยีอย่างไรก็ได้กับบรรดาเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายทั้งหลาย สร้างเป็นนรกในวงวนแห่งความหายนะทั้งสาม ดังนี้ Circle of Manias (วงวนแห่งความเพ้อคลั่ง, Circle of Shit (วงวนแห่งอุจจาระ) เเละCircle of Blood (วงวนแห่งคาวโลหิต)

- Circle of Manias (วงวนแห่งความเพ้อคลั่ง) นำเสนอวัยรุ่นหนุ่ม-สาว ที่ต้องกระทำการตามคำสั่งของผู้ปกครองระบอบฟาสซิสต์นายทหารผู้เรืองอำนาจทั้ง 4 อย่างสุดวิตถาร การเปลื้องผ้า การเล่าประสบการณ์ทางเพศที่แสนวิปริตร่วมกัน การดื่มน้ำปัสสาวะสด การมีเพศสัมพันธ์แบบหมู่ชาย-หญิง การมีเพศสัมพันธ์แบบขบวนรถไฟ(หญิง-ชาย-ชาย) เซ็กซ์วิปริต พิธีแต่งงานเปลือย และการดำรงชีพแบบสุนัข เป็นต้น

- Circle of Shit (วงวนแห่งอุจจาระ) ฉากเด่นอันแสนชวนอาเจียนในตอนนี้ก็คือฉากกินอุจจาระของผู้ปกครองระบอบฟาสซิสต์นายทหารผู้เรืองอำนาจทั้ง 4 เหยื่อวัยรุ่นหนุ่ม-สาว และบรรดานายทหารน้อยใหญ่ทั้งหลาย อุจจาระ (ขี้) ของเหยื่อถูกตักมาจากภาชนะรองรับ นำเข้ามาในครัวเพื่อทำอาหารเลี้ยงรับรองชั้นเลิศ ซึ่งฉากนี้เองถือเป็นฉากในตำนานของหนังเรื่อง Salo the 120 Days of Sodom ที่กล่าวขานกันไปทั้งโลกในเรื่องของความวิปริตแบบสุดขั้ว

- Circle of Blood (วงวนแห่งคาวโลหิต) ฉากจบอันแสนสะพรึงของหนังเรื่องนี้ นำเสนอกรรมวิธีการทรมานเหยื่อวัยรุ่นหนุ่ม-สาว อย่างโหดเหี้ยมอำมหิตผิดมนุษย์ ไล่ตั้งแต่จับมัด ตัดลิ้น ตัดอวัยวะบางส่วนของร่างกาย แขวนคอ ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 12


****** อันดับ 2 : Terrible Meal / 1995 (สาวงูเหลือม)
ตอนที่จัดหนังเรื่องนี้เข้าอันดับรีวิวบทความชุด “13 หนังสยองขวัญเเห่งตำนานต้องห้ามตลอดกาล” ราว 2-3 ปีก่อน มันครอบแชมป์สูงสุด ได้เบอร์ 1 มาตลอด จวบจน ณ ปีนี้ ที่ร่วงลงมากลายเป็นเบอร์ 2 อย่างไม่น่าเชื่อ!

ที่สุดแห่งความเสื่อม-ที่สุดแห่งนรก-ที่สุดแห่งหนังมหาประลัย! : Terrible Meal / 1995

“ ดูเจ้าตั๊กเเตนน้อยน่ารัก : Slow Torture Puke Chamber / 2010 ของ Lucifer Valentine จบไป 3 รอบยังไม่รู้สึกหน้ามืด-อยากอาเจียน-หดหู่ในหัวใจมากเท่าดูหนังเรื่องนี้ครั้งเดียว! ”

หนังเรื่องนี้ข้าพเจ้าไม่แน่ใจว่าใครเป็นผู้กำกับ, นักแสดงมีใคร-ชื่อเสียงเรียงนามใดกันบ้าง, รู้แต่ว่าหลังจากดูมันจนจบ…เกิดอาการขนลุกและพะอืดพะอมอย่างถึงที่สุด!

หนังเรื่องนี้ชื่อ Terrible Meal / 1995 (สาวงูเหลือม) เป็นหนังสัญชาติญี่ปุ่นแนวสยองขวัญ-เสื่อม- Fetish (Food Fetish)-ผสมหนังสาย AV (Adult Video / หนังผู้ใหญ่) ที่มีพลังการทำลายล้างสูงส่ง ใน Terrible Meal / 1995 นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาว(สวย)นางหนึ่งและพ่อหนุ่มคนรักกับพฤติกรรมด้านมืดบางประการภายในห้องหับลี้ลับ-ปิดตายจากโลกภายนอก ที่ซึ่ง ณ สถานที่แห่งนี้เองคนทั้งคู่ได้มาประสานความเข้าใจกันอย่างลึกซึ้งชนิด..ถึงลูกถึงคน!

หนังโฟกัสลงมาที่กรณีศึกษาในคู่รักคู่หนึ่ง กับพฤติกรรม Fetish แบบสุดขั้วที่คนทั้งสองมีให้แก่กัน (fetish (n ) วัตถุที่แสดงความคลั่งไคล้ทางเพศ อาทิ ชุดชั้นใน รองเท้า อาหาร ฯลฯ) ผ่านตากล้องฝีมืดดีที่เก็บทุกซอกรายละเอียด ทั้งภาพ ทั้งเสียง ทั้งกลิ่น(ในจินตนาการ / ครบ) กับพฤติกรรมนรกแตกแบบสุดสุด….

มันเริ่มจากงานเลี้ยงภายในห้องมืด-ปิดตาย กับแสงไฟส่องสว่างเพียงน้อยนิด ที่มีเพียงชายหนุ่มคนรัก-ตากล้อง-ทีมงานเพียงไม่กี่คน-และสาวสวยนางหนึ่งที่ประจำการอยู่กับโต๊ะอาหารสุดเริดหรู หลังจากนั้นเพียงไม่นานเจ้าหล่อนก็เริ่มบรรเลง-รับประทานอาหารมื้อนี้อย่างอร่อยเหาะ…จนหมดภายในชั่วอึดใจหนึ่ง แน่นอนล่ะว่าภาพที่ท่านผู้ชมทั้งหลายทั้งปวงจะได้เห็นต่อหน้านี้ เป็นที่ไม่ปรารถนาแน่….เพราะมันลอยมาเลย //ผ่านหน้าจอ// ทั้งภาพ ทั้งเสียง และทั้งกลิ่น(ในจินตนาการ) เหอะ เหอะ….

เธอเริ่มเอาหม้อใส่อาหารมาตั้งไว้ตรงหน้า ใช้มือข้างหนึ่งล้วงลงไปในลำคอ ลึกอีก ลึกอีก และลึกอีก…จนนิ้วทั้ง 5-ฝ่ามือ-และท่อนแขนถูกส่งลงไปในปากและลำคอจนหมดสิ้น (ที่มาของชื่อ “สาวงูเหลือม” คือเหมือนสาวนางนี้เธอเหมือนไม่มีขากรรไกร คล้ายงูเหลือมที่สามารถขยอกเหยื่อของมันลงไปในช่องปากและลำคอได้ทั้งตัว!) จากนั้น…อ้วกของเธอถูกส่งออกมาจากลำคออย่างทรงพลัง และแล้ว…เธอก็เริ่มรับประทานอ้วกของเธอเองอย่างอร่อยลิ้น! (พระเจ้า!) หนังวนเวียนอยู่ที่การเอาของที่อยู่ข้างในออกมาข้างนอก แล้วส่งของที่มีอยู่ข้างนอกเข้ากลับไปข้างในอย่างสนุกสนาน(อ้วกบางส่วนเป็นชิ้นๆออกมาจากในลำคอ เธอกลับเอามาเคี้ยว แล้วกลืนอย่างไม่สะทกสะท้าน!) มีฉากการฉี่-ขี้-ตด-เรอ…เข้ามาเป็นระยะๆ ผสานฉาก AV แบบหนังผู้ใหญ่(วิปริต)ให้คนดูได้ผ่อนคลายกันบ้างเพียงนิดหน่อย จวบจนถึงช่วงฉากท้ายๆ-ใกล้จบ ฉากที่ตราตรึงคนดูชนิด….(เล่นกันแบบนี้ ฆ่าผมให้ตายซะเลยดีกว่าไหมๆ!) เหอะ เหอะ….

ฉากในตำนานที่ Terrible Meal / 1995 (สาวงูเหลือม) ทิ่มแทงหัวจิตหัวใจคนดูจนแทบแด่วดิ้นสิ้นชีวิต-รวมถึงฉากอันตราตรึง-เชือดเฉือนเข้าตรงขั้วหัวใจคนดูชนิดสุดขีดขั้วมาแล้ว อาทิ

- ฉากกินอ้วก
- ฉากเรอของนางเอก (เสียงดังมาก ดังจนน่ากลัว)
- ฉากฉี่, ฉากขี้แตก (ออกมาเป็นน้ำเลยๆๆ)
- ฉากช่วงท้ายๆใกล้จบที่ตราตรึงคนดูชนิด….คือฉากที่พ่อหนุ่ม(พระเอกของเรา)เกิดอาการอยากอ้วกแบบสุดขีด นางเอกเห็น เธอจึงรีบเดินเข้ามา อ้าปากกว้างๆ และรับอ้วกของพ่อยอดชายกินอย่างสุดเอร็ดอร่อยเป็นที่สุด (อยากจะเป็นลม!)
- และฉากวิปริตต่างๆที่มิอาจกล่าวถึงได้ ฯลฯ

Terrible Meal / 1995 (สาวงูเหลือม) หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 55.50 นาที ตัวอย่างหนังใช้ชื่อว่า Lovely Soup (มีความยาวประมาณ 2.47 นาที) ถือเป็นหนึ่งในที่สุดแห่งความเสื่อม-ที่สุดแห่งนรก-ที่สุดแห่งหนังมหาประลัย…ที่มีนักดูหนังสยองขวัญ (สายแข็ง)สามารถทนดูมันให้จบชนิดนับหัวได้ในโลกใบนี้ แน่นอนล่ะว่ามีนักดูหนังสยองขวัญหลายคนปฏิเสธการรับชมตัว Full ของ Terrible Meal / 1995 หลังจากได้รับชม Lovely Soup (ตัวอย่างหนัง)

และนี่ก็คือคอมเม้นท์เพียงส่วนหนึ่งของนักดูหนังสยองขวัญ…ที่ครั้งหนึ่งได้เคยเผชิญหน้ากับมัน(Terrible Meal / 1995) และ Lovely Soup มาแล้ว….
(* คอมเม้นท์เพียงส่วนหนึ่งจากสมาชิกเพจฯ : ชมรมคนรักหนังสยองขวัญในบ่อน้ำ)

“ว่าดูแนวนี้หลายเรื่อง เรื่องนี้ขอบาย…”

“ดูแล้วแบบกินข้าวไม่ลงค่าTT ”

“ดูแล้วป่วย ไม่ไหว ขอผ่าน แต่ก็ชื่นชมนักแสดง ที่เล่นได้ งานหินสุดๆ”

“เหนือคำบรรยาย ดูแล้วไมเกรนขึ้นเลย”

“ดูแล้ว อึ้ง...แค่ตัวอย่างเท่านั้น อยากอ้วกตามนาง”

“มีคนดูกันจบมั้ยฮะ 555 ”

“ไม่ต้องอ่านสปอยล์ แค่อ่านคอมเม้นผมก็พะอืดพะโอมมมมม”

“แค่ตัวอย่างอ้วกก็พุ่งตามแล้วว ทำไมรู้สึกว่ามันยิ่งกว่าเจ้าตั๊กแตนนะ”

“อวสานอาหารค่ำ”

“รู้สึกกระเพาะมันปั่นป่วนแค่เห็นรูป....”

“ดูฉบับย่อ ก็อิ่มละจ้ะ อีหนูปากกว้างมาก ยัดมือเข้าไปได้ทั้งมือเลย”

“ปิดแทบไม่ทัน….”

“แค่ตัวอย่างก็พาขึ้นแล้ว ของในกระเพราะจะขึ้นมาที่คอ”

“หลอนมากกก! แน่ใจนะว่านั่นปาก?! ไม่กินมือตัวเองซะเลยล่ะ”

“ยอม!! ”

“หนังลดความอ้วนที่แท้จริง”

“เจ้าตั๊กแตนน้อย เจ้าปลาหมึกมหาประลัย รึว่า red room เจอนางคนนี้ต้องชิดซ้าย 555 ”

“ตะเตือนไตยย”

“ดูแค่ตัวอย่างก็คงไปแล้วล่ะ”

“ดูภาพ ลาขาดเแล้วครับ ผมดู คลื่นไส้เลย”

“สุดๆตอนที่หยิบเศษกลับมาเคี้ยวนี่คือนึกถึงอ๊วกตอนอาหารเป็นพิษก็กลิ่นสุดๆแล้วละอันนี้คือเอาออกเอาเข้าใหม่ คือเก่งอ่ะ ^^ ยอมใจนางเลย”

“อ้วกไม่เท่าไร กินอ้วกไม่เท่าไร แต่มือที่ยัดห่านเข้าไปในปากเนี่ยะสิ....”

“ชีคงไม่มีอ่ะขากรรไกร”

“บอกเลยไม่กล้าดู...”

“แค่ตัวอย่างผมก็ไม่ไหวละครับ”

“แค่ทีเซอร์หนูจะเป็นลมละค่ะ =___= ”

“นั่นปากรึคอห่าน...”

“กลิ่นเปรี้ยวลอยมาแต่ไกล...”

“ผู้หญิงคนนี้...คือใคร เธอช่างแข็งแกร่ง!!! ”

“สั้นๆ...กุยอม! ”

“ภาพมันติดตามมากๆ ติดตาไปเป็นเดือนกว่าจะล้างออก…

“ดูเจ้าตั๊กแตนน้อยน่ารักจบนะ…มันจะมีอาการหลอนแค่ 3-4 วันหลังจากนั้น แต่สำหรับเรื่องนี้(Terrible Meal / 1995 / สาวงูเหลือม) ดูจบไป 2 สัปดาห์ภาพมันยังติดตามมิรู้ลืม ทั้งภาพ เสียง กลิ่น..ลอยตามลมบนมาเลย แม้สัปดาห์ที่ 3 คนที่บ้านทำแกงจืดให้ผมทาน ผมไม่สามารถทาน-ซดแกงจืดน้ำข้นให้อร่อยได้ตามปกติ ภาพของ Terrible Meal มันลอยขึ้นมาในจินตนาการ //แกงจืดถ้วยใหญ่ๆถ้วยนั้นจำต้องเททิ้งหมดทั้งถ้วย// จวบจนผ่านไป 4 สัปดาห์เต็มๆ ผมจึงสามารถลืมเลือนหนังเรื่องนี้ และหน้าตาของคุณน้องสาวสวยใน Terrible Meal ได้ ผู้หญิงคนนี้...คือใคร เธอช่างแข็งแกร่ง!”

ความคิดเห็นที่ 13****** อันดับ 1 : ไตรภาคหนังในตระกูล “เอ็มดี-ป๊อป-อี” MDPOPE (Most Disturbed Person On Planet Earth / 2013-2014-2019) หนังมหาประลัยจากนรกโลกันต์-หนังอันตรายที่สุดในโลก!

ถูกเรียกติดอันดับในการรีวิวบทความเป็นครั้งแรก ถึงจะเข้าอันดับครั้งแรกก็ตาม พี่แกห้าวแบบสุดขีด ไล่ตบหนังโหดเรต ฉ 20+ อันดับรุ่นพี่ซะจนกระเจิง แถมปีนขึ้นไปเตะก้านคอ-ถีบซะจนพวกหนังอันดับ Top 5 ในการรีวิวครั่งที่ผ่านๆมากระเด็นตายคาง่ามตีนอย่างสุดอำมหิต แล้วคุณพี่ MDPOPE ก็ปฏิวัติรัฐประหารยึดอันดับ 1 ของหนังน่ากลัวที่สุดในโลกปีนี้มาครอบครองเอาไว้ได้โดยไม่มีคำโต้แย้งใดใด…. “คุณพี่เค๊าโหดของจริงขอครับ ได้ข่าวว่ามีพวกเทวดาหนังโหดโดนสังหารหมู่ไปหลายรายแล้ว”

เคยมีสมาชิกหลายท่าน in box เข้ามาพูดคุยกับผู้เขียนว่า…. “หลังจากดูหนังในตระกูล MDPOPE เข้าไป เกิดอาการใจสั่น น้ำตาไหล จิตตก นอนไม่หลับ โทษตัวเองตลอดเวลาที่ดูมัน บางคนอยากฆ่าตัวตาย บางคนป่วยจนต้องไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลมาแล้ว บางคนหลังดูหนังจบ พบว่าสภาพจิตดิ่งลงเหวอย่างที่สุด ทำให้ต้องงดการรับชมหนังสยองขวัญไปยาวนานเป็นแรมเดือน เพื่อปรับสภาพร่างกายและจิตใจให้กลับสู่ภาวะปกติ….”

ครั้งหนึ่งถึงกับเคยมีนักรีวิว-นักดูหนังสยองขวัญที่เคยคร่ำหวอดในวงการหนังโหดท่านหนึ่งคอมเม้นต์ถึงหนังเรื่องนี้ว่า…. “หนังบางเรื่อง ให้เรารู้เพียงว่ามันมีตัวตนอยู่ในโลกใบนี้จริงๆก็พอ ไม่จำเป็นหรอกที่ต้องไปเสาะแสวงหามันมาดูให้จบ เพราะกลัวว่ากว่าจะดูจบ….จะตายห่ากันซะก่อน!”

“ไม่คิดว่ามันจะมีถึง 3 ภาค ดูจบครบทั้งไตรภาคได้โล่กันพอดี….” (วาทะโดย : ผู้เขียน)
(*อนึ่ง คำว่า “ได้โล่” เป็นภาษาใต้แบบจำเพาะเจาะจงทางคตินิยมวิทยาสาย animism / “ได้โล่” แปลความหมายคือ “ผู้บรรลุ” )

เมื่อราว 6-7 ปีก่อน เคยได้ยินว่ามีหนังอันตรายที่สุดในโลกปล่อยออกมา มันใช้ชื่อเรียกกันในหมู่คนดูหนังโหดเรียกกันแบบขำๆว่า “เอ็มดี-ป๊อป-อี” แต่จริงๆแล้วชื่อย่อของมันจริงๆคือ “MDPOPE / 2013” หรือ Most Disturbed Person On Planet Earth / 2013 (The Most Disturbed Person On Planet Earth / 2013) เป็นหนังที่เมื่อสมัยสัก 7 ปีก่อน หายังไงก็หาไม่เคยเจอ จวบจนวันหนึ่ง (จันทร์ที่ 2 กันยายน 2562) ผู้เขียนได้ไปสืบค้นข้อมูลหนังโหดบางตัวใน VK ของรัสเซีย แล้วเจอสมาชิกของที่นี่ท่านหนึ่งชื่อคุณ “Chun He” อัพไฟล์ตัวเต็ม(ออนไลน์)ของหนังเรื่องนี้เอาไว้ใน VK เป็นไฟล์ตัวเต็มฉบับไร้การเซ็นเซอร์ใดใด 2.27 ชั่วโมงเต็ม เลยจัดการใช้ 9xbuddy โหลดแบบทะลวงเสียหน่อย จนได้ไฟล์ตัวเต็มของเจ้า Most Disturbed Person On Planet Earth / 2013 มาไว้ในครอบครอง

Most Disturbed Person On Planet Earth / Part 1 / 2013 (MDPOPE 1) : เรื่องนี้เป็นหนังโหด-วิปริต-เถื่อน-อันตรายที่สุดในโลก! ที่แม้แต่ Rotten Tomatoes และ IMDB ยังไม่กล้าเอ่ยถึงชื่อของมันตรงๆ ข้อมูลของมันเท่าที่รู้ หนังมีความยาว 2.27 ชั่วโมง หนังจัดอยู่ในประเภท Documentary | Horror ตัดต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา(ปกปิดสถานที่ตัดต่อหนัง) โดยผู้กำกับของหนังเรื่องนี้เราไม่รู้จริงๆว่าเขา(หรือเธอ)คือใครกันแน่ รู้เพียงผู้กำกับใช้ชื่อปลอมในวงการว่า “Thomas Extreme Cinemagore” หรือ “Thomas Gorecin” (นักดูหนังบางคนก็เรียกชื่อย่อของผู้กำกับว่า “TEC” )

คำถาม…. แล้วภายใน MDPOPE / 2013 หรือ Most Disturbed Person On Planet Earth / 2013 ที่มันแอบซื้อขายกันในเว็บใต้ดิน(โดยเฉพาะใน Dark Web) มีอะไรซุกซ่อนแอบไว้ภายในกันแน่ มันถึงดูอันตรายซะขนาดนี้ (????)

คำตอบ…. ใช่ครับ ในนี้รวมคลิปหนังที่อันตายที่สุดในโลกใบนี้ตัดต่อรวมไว้ในที่เดียวกัน ตลอดระยะเวลา 2.27 ชั่วโมงเต็ม คนดูจะได้รับชมหนังแห่งนรกอย่างแท้จริง โดยรูปแบบการนำเสนอจะออกมาในแนวทางคล้ายกับหนังในตระกูล Faces of Death (แอบดูเป็นแอบดูตาย) แต่มันดูรุนแรงและโหดเหี้ยมกว่า Faces of Death หลายเท่าหลายขุมนัก เพราะคลิปส่วนใหญ่ที่นำมายำเป็นหนังเรื่องนี้ถูกกระชากขึ้นมาจาก Dark Web นี่สิ…. จึงไม่แปลกที่มี Real Snuff Films โผล่มาร่วมแจมในหนังเรื่องนี้ด้วยหลายคลิป ไม่เว้นแม้แต่ Snuff Films ที่ห้ามเอ่ยนามอย่างเด็ดขาดอย่าง “Daisy's Destruction” หรือ “D-D” ซึ่งผู้กำกับมีการแอบตัดเอาคลิปตัวดังกล่าวรวมใส่ไว้ใน MDPOPE ตัวนี้ด้วย นอกจากนั้นภายใน MDPOPE ยังมีคลิปวิปริตทำร้าย-ฆ่าสัตว์ชนิดที่ว่าคนดูหนังโหดจิตแข็งแล้วยังต้องเบือนหน้าหนี ปิดหนังทิ้งกันเป็นทิวแถว….

Most Disturbed Person On Planet Earth / Part 2 / 2014 (MDPOPE 2) : หนังโดยผู้กำกับปริศนาคนเดิม “Thomas Extreme Cinemagore” ภาคนี้บริบท-โครงสร้างภายในหนังใกล้เคียงกับภาคแรกที่สุด แต่เพิ่มความยาวของหนังชนิดทำเอาคนดูใจแป้ว(เพิ่มขึ้น) หนังเลยยาวขึ้น นานขึ้น ทำร้ายจิตใจคนดูเพิ่มขึ้นในอณู 3.08 ชั่วโมง เคยได้ยินบางกระแสใน Dark Web คุยกันว่า ภาคนี้แรงกว่าของปี 2013 (แต่บางคนก็ว่าภาคปี 2013 แรงกว่าภาคนี้)

Most Disturbed Person On Planet Earth / Part 3 / 2019 (MDPOPE 3) : คือภาคล่าสุดของหนังมหาประลัยในตระกูล “เอ็มดี-ป๊อป-อี” ภาคนี้เพิ่มความยาวของหนังเป็น 3.42 ชั่วโมง(หนังยาวมาก ดูกันให้ตายไปข้าง) โดยบริบทส่วนใหญ่ของภาคนี้ก็เน้นคลิปที่ผู้กำกับ “Thomas Extreme Cinemagore” ลงไปใน Dark Web แล้วก็ขุดหลายสิ่งหลายอย่างที่หาชมยากแบบสุดๆขึ้นมา ภาพรวมของหนังจึงวนเวียนอยู่กับคลิปการฆาตกรรมเหยื่อ-เผาทั้งเป็น-การร่วมรักกับศพ(ของจริง)และภาพคลิปจากอุบัติเหตุแบบโหดๆ รวมถึงการก่อการร้าย และคลิปในโลกใต้ดินระดับตำนานอย่าง “HORRIBLE RAZOR BLADE BEHEADING OF A FACELESS MAN IN AGONY” จากประเทศเม็กซิโก เป็นต้น (แต่ภาคนี้ดูแล้วเบากว่าสองภาคแรกอยู่พอสมควร)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
“ตอนแรกทดลองโหลดเจ้า Most Disturbed Person On Planet Earth / Part 1 / 2013 (MDPOPE 1) มาดู แต่ปรากฏว่าดูไม่จบครับ คือกดดู กดข้ามไปเรื่อยๆ อะไรพอรับไหวก็ดู อะไรไม่ไหวก็ไม่ต้องดูมัน…. ต้องพักอยู่ราว 3-4 วันจึงหยิบกลับมาดูอีกครั้ง เอ่อ….รอบนี้ดูจบอย่างมีเงื่อนไข (คือฉากไหนที่เกี่ยวข้องกับการทรมานสัตว์-ฆ่าสัตว์ เราจะกดข้ามไป รอบนี้ดูจบครับ เลยหยิบเจ้า Most Disturbed Person On Planet Earth / Part 2 / 2014 (MDPOPE 2) และ Most Disturbed Person On Planet Earth / Part 3 / 2019 (MDPOPE 3) มาดูต่อ….” (ผู้เขียน)

สุดท้าย…. แม้จะดูจนจบครบทั้งไตรภาค แต่ขอสรุปว่าเจ้าหนังในตระกูล MDPOPE ชุดนี้มันรุนแรงเกินไปสำหรับมนุษย์ปกติจริงๆแหล่ะ

สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็ง-สายหลุดกรอบความเป็นมนุษย์ เชิญหามาเสพกันได้ตามสะดวกนะครับ สำหรับผู้เขียน “พอแล้ว ดูจบครบสามภาคนี้ได้โล่ (บรรลุแล้วครับ) ” ขอพักกายพักใจกลับไปหาหนังน่ารักๆอย่าง August Underground’s Mordum, Guinea Pig : Flower of Flesh and Blood, Salo the 120 Days of Sodom, หรือพวก A Serbian Film ดูยังรู้สึกว่าน่าอภิรมย์ในชีวิตมากกว่า….

พอแล้วครับ หนังในตระกูล MDPOPE เราจบกันเพียงเท่านี้ (555+) หนังเรื่องนี้ทำให้ Midsommar / 2019 (เทศกาลสยองขวัญ) ที่กำลังฉายในโรงหนังในหลายๆประเทศ ณ ขณะนี้ กลายเป็นเพียงเด็กอนุบาล 3 โรงเรียนหมีน้อย ที่กำลังยืนล้อมวง เลีย-อม-ยิ้ม-สีชมพู ท่ามกลางท้องทุ่งดอกลาเวนเดอร์อย่างมีความสุข จริงๆครับ….

สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็ง นี่คือ #คุณค่าที่คุณคู่ควรที่สุด! (กับประสบการณ์ลงนรกโลกันต์สักครั้งในชีวิต!) ซึ่งเชื่อว่าคงมีนักดูหนังสยองขวัญ(รวมถึงพวกสายแข็ง)ดูเจ้าหนังเรื่องนี้ 3 ภาคจบน้อยมาก เพราะส่วนใหญ่คนดูน่าจะตายห่าล้มลงกองกับพื้นก่อนวิ่งถึงเส้นชัยครับ…. (555+)

****** คำเตือนสุดท้ายสำหรับคนที่อยากลองของ
ใจไม่แข็ง-มีโรคประจำตัว-เด็ก-สตรีมีครรภ์-คนชรา-ผู้เคร่งในศีลธรรม….งดหามารับชมโดยเด็ดขาด เพราะท่านอาจตายได้! ส่วนใครสายแข็ง อยากลงนรกนรกโลกันต์สักครั้ง ขออวยพรครับ ดูจบ….ขออย่าตายคาหน้าจอคอมฯไปเสียก่อนนะเออ (โชคดีครับผม)

และนี่ก็คือคอมเม้นท์เพียงส่วนหนึ่งของนักดูหนังสยองขวัญ…ที่ครั้งหนึ่งเคยได้เผชิญหน้ากับมัน “ไตรภาคหนังในตระกูล MDPOPE (Most Disturbed Person On Planet Earth / 2013-2014-2019)” มาแล้ว….
(* คอมเม้นท์เพียงส่วนหนึ่งจากสมาชิกเพจฯ : บ่อน้ำของซามาร่า)

คุณ Uncen Sored “พึ่งปิดมะกี้ไม่รู้จะเอ่ยคำว่าอะไร ผมคิดว่าผมแข็งแล้วนะ.. ผมยังกล่าวขอโทษชีวิตตัวเองทุกๆชั่วโมงไม่หยุดอยู่เลยที่เข้าไปดู ดูไม่จบจริงๆ ไม่ไหวกุจะร้องไห้แล้วเนี่ยย”

คุณ Bowvy On Street “สะเทือนใจมากกก ติดตา นอนไม่หลับเลยค่ะ”

คุณ Rattapol Tony Mheekouloak “ใครมีโรคประจำตัวเป็นแพนิคหรือโรคเครียดอย่าดูเลยจริงๆขนาดดูแบบข้ามๆดูไม่จบยังต้องหาพารามากินเลย”

คุณ Wijak Metchanan “ยอมครับ ดูไม่จบ”

คุณ Narawit Apithamma “สุดจริง”

คุณ Dew Tanapon “สุดจริง บาง เหตุการณ์ แสดงถึงความต่ำตม แบบสุดๆ”

คุณ Rujjapan Jariyajindasatain “ถอยก่อนครับ หายใจไม่ทั่วท้อง”

คุณ ViVee Zenith “ดูจบแล้ว ไม่ขอบรรยายความรู้สึกนะ มีหลากหลายมาก............อืมมมมมมม นะ”

คุณ Rutta Nupharp Uncen Sored “ผมก็ยังบ้าดูจนจบ... ตอนนี้รู้สึกเหมือนของในท้องมันจุกอยู่ตรงคอ...”

คุณ Techatat Rojnwatham “กว่าจะจบ 2 ชั่วโมงกว่าๆ มันทรมานมากก”

คุณ Local Inn “ผมว่าสุดๆคือจุดไฟเผาให้ตายทั้งเป็น ตอนดูจิตนาการว่าถ้าเป็นเราจะทรมานไหน”

คุณ Pary Pary “โหโหดสุดจิง เพื่อนสมาชิกเรา ยังดูแล้วอ้วกแตก นับถือๆๆๆๆสายโหดทุกท่านน”

คุณ Olives Man “โหดเกิน เห็นตอนจับแมวมาตกฉลาม พอเลยปิด ผมทาสแมว รับไม่ได้”

คุณ D'Kaiser Tapanapong “ใครยังไม่ได้ดูแล้วอยากดู แนะนำว่าทำท้องให้ว่าง(เดี๋ยวอ้วก) ปล่อยวางจิตใจ เอาคุณธรรมในใจอันแสนดีวางไว้บนหิ้ง แล้วก็เริ่มได้!! ปล.ขอย้ำอีกทีภาพนี้เป็น ภาพจริงไม่ได้ถ่ายทำ คนที่เห็นในภาพ ก็เป็นคนจริงๆไม่ใช่ตัวแสดง”

คุณ Jirayu Thaisawas “แค่เปิดมาคลิปแรกก็ช็อคละครับ 5555”

คุณ น้ำตาลทรายขาว หอมมะลิ “ถ้าบอกเลิกดูแล้วกลับไปหา guinie pig นี่คือ...ยอมแล้วแม่จ๊าาา”

คุณ Bo Chaw “แค่คิดก็สยองกับความวิปริตของคนจริงๆ (ไม่อยากเรียกว่ามนุษย์ )”

คุณ PK Imp “แค่ภาคแรกนี่ก็ข้ามรัวๆ แต่มันน่าลองดูจริงๆ”

คุณ Ezio Jrz “ภาค 1 ก็สุดแล้วนะ….”

คุณ Niphon Saengtrichapoh “ดูภาคแรกจบก็ค้างไป 3-4 วันแล้ว….”

คุณ Rutta Nupharp “ดูพาร์ท 1 จบแบบอึนๆ...เรื่องสยองในนั้นเชื่อว่าผ่านตาหลายคนมาแล้ว น่าจะพอรับกันได้...แต่เรื่องการละเล่นกับ #มวลสสาร นี่แหละ ที่อาจจะทำให้หลายคนไม่ไหว...”

คุณ Bamboo Bamboo “ทำร้ายจิตใจมากกก….”

คุณ แม่ไม่ให้โกนหนวดเดี๋ยวหน้าหวาน ธานีวรรณ “ยอมรับครับภาคแรกยังดูไม่จบครับ”

คุณ Arpawan Boonchalakunkoson “ดูและ แต่ไม่จบ คือมันกระอักกระอ่วน จับต้นชนปลายไม่ถูก มีทุกอรรถรสจริงๆ เอื้ออออออ”

คุณ Tasnim Pathan “อยากดู..แต่ยังไม่อยากตาย”

คุณ Song Kanin “ดูไปแค่ 5 นาที พอเลยครับ”

คุณ Purimpruch Boorayothin “กรี้ดดดดดด นอนไม่หลับนึกได้ว่าปักหมุดว่ายังไม่ได้ดูเรื่องนี้ เลยเปิดดู ถามว่าจะนอนต่อได้ยังไงฮือออออ”

คุณ Tang Tang “กดข้ามๆดูยังจะอ๊วกเลยครับ รับได้หมดครับยกเว้นกิน..ข.. แต่ที่จำได้ติดตาคือหนังยางรัดไข่ 55555”

คุณ Jingcheng Cheng Guan “โอ้ยกว่าจะดูจบมวนท้องมากๆ”

คุณ Pichet Max “ยอมครับดูได้แค่1ชม.กว่าเอง ไม่ไหว”

คุณ Kraisit Okp “ดูแล้ว แบบผ่านๆ สรุปคือเอาคลิปเหตุการณ์จริงมารวมกัน โหดจริงๆ แหวะจริง ใครไหวดูเลย 2 ชมกว่า ส่วนนี่ ขอบาย 55”

คุณ ปริพล บุญทัน “กินเยี่ยวว่าโหดแล้ว 3 นาทีแรกลืมเหนียวเรียนไปเลย”

คุณ Torres Torres Fernando “เลื่อยไฟฟ้าตัดคอคนเป็นๆ เอาลูกแมวมาเป็นหยื่อตกปลา เผาคนทั้งเป็น ย่อๆครับ มีอีกเพียบด้านมืดอย่างเยอะ แล้วก็ความอัปปรีย์จัญไรในตัวคน โห สาธยายไม่หมด ต้องไปดูเอง55”

คุณ ธเนศ พรหมด้วง “ดูแล้ว กรอผ่านๆ ยอมครับ”

คุณ Mushroom Head “สุดจริงๆ ฉากเหวี่ยงนี่อึ้งเลยครับ”

คุณ Saranpat Hattawigit “40 นาทีพอละ ไม่ไหว 555”

คุณ กฤชชลัช ผู้เคร่งครัดในศีลธรรม “ไม่ใช่เล่น ๆ เลยครับ ยอม ๆ ปรกติจะดูแบบเงียบ ๆ อันนี้ถือว่าหนัก”

คุณ Aekkarat Da Faq Desuka “ใครดูจบนี้ก้าวข้ามความกลัวได้สุดๆอะ”

คุณ Isoon “โอ้ยตายแล้ว ข้ามไปข้ามมา สุขภาพจิตดิ่งมาก”

คุณ Supote Thirapote “คนตัดต่อมึงต้องเป็นคนแบบไหน หนังเหี้ยมากๆ เสื่อมสุดๆ ยอมแพ้”

คุณ Oat Sutisak “ดูได้สองนาที ไม่ไหวเลย โบกมือบ๊ายบายยยยยย”

คุณ ไม่มี อีกแล้ว “ไปดูมาแล้วครับ....ไม่จบครับ...หมดคำจะบรรยาย”

#รวบรวม-เรียบเรียงบทความโดย : แอดมินซามาร่า (วันพุธที่ 4 ธันวาคม ปี พ.ศ. 2562)
Function Used time : 0:0:0:15