****** สนุกและสมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย(ฉ 20+) : ซอมบี้ไก่! Poultrygeist: Night of the Chicken Dead / 2006


>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/12/20-poultrygeist-night-of-chicken-dead.html

เห็นตัวเต็มของมันมานานเเล้วล่ะ เเต่ตอนเเรกคิดว่าไม่สนุก เลยมองข้ามผ่านมันไปซะอย่างนั้น จนเมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ว่างๆ เลยแอบหยิบงานตัวที่เคยดองเค็มไว้เกือบ 10 ปีขึ้นมาดูจนจบ เเล้วก็พบว่า.... “สนุกและสมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย”

ไอเดียคนทำหนังเรื่องนี้บรรเจิดเริ่ดสะแมนแตนและเพี้ยนเเบบสุดขั้วอย่างกะคนเมากาว (555+) ดูจบตะโกนดังๆในใจเลยว่า.... WTF !!

เอ่อ.... อีกเรื่อง งานเอฟเฟคของมันทำให้นึกถึงหนังดังในอดีตอย่าง Braindead / 1992 (ซอมบี้ผีกระชากหัว) เเต่เรื่องซอมบี้ไก่เนี่ยหนังออกจะเสื่อมๆเเละเพี้ยนกว่ามาก....

หนังใช้ชื่อว่า Poultrygeist: Night of the Chicken Dead / 2006 หรือ Poultrygeist: Attack of the Chicken Zombies! / 2006 หนังสยองขวัญ-ตลกร้ายสัญชาติอเมริกันในเเนวทาง Genres: Comedy | Horror | Musical | Sci-Fi โดย Director: Lloyd Kaufman หนังได้ Gabriel Friedman และ Dan Bova รับหน้าที่ Writers บทจนออกมาป่วยเเละเพี้ยนสติหลุด

มันเริ่มจากชายหนุ่มสุดหล่อ Artie (รับบทโดย Jason Yachanin)พาเเฟนสาวหุ่นเเซบนาม Wendy (รับบทโดย Kate Graham)มาเล่นจ้ำจี้มะเขือเปาะกลางสุสานประจำเมือง โดยระหว่างที่ฝ่ายชายกำลังจัดหนักสาวเจ้าอย่างสุดเหวี่ยง ปรากฏดันทำให้ผีภายในสุดสานไม่พอใจพร้อมสำเเดงฤทธิ์เดชขับไล่จนคู่รักสุดป่วนคู่นี้ต้องขวัญกระเจิง ขณะเดียวกันก็มีชายวัยกลางคนจอมหื่นแอบเฝ้ามองพฤติกรรมของคู่รักคู่นี้อยู่พอดี เขาดีใจเเบบสุดๆ เเล้วก็วิ่งเข้าไปยังบริเวณที่ทั้งสองคู่รักเคยเล่นจ้ำจี้มะเขือเปาะกัน จากนั้นจึงหยิบกางเกงชั้นในของฝ่ายหญิงมาสูดดมเเล้วก็อ้วกเเตก(อี๋ๆ....ไม่ชอบ) จึงหยิบกางเกงชั้นในของฝ่ายชายมาสูดดมบ้างจนเกิดอารมณ์ทางเพศ ช่วยตัวเองอยู่กลางสุสาน พวกผีเฝ้าสุสานเห็นเข้าก็ไม่พอใจ จึงลุกขึ้นมาจากหลุม จับชายคนดังกล่าวมาทะลวงรูทวารจนตาย....

หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผีในป่าช้าประจำเมืองเเห่งนี้ก็ไม่พอใจชาวเมืองเป็นอย่างมาก หนังโฟกัสลงไปต่อที่ร้านอาหารฟาสต์ฟูดเจ้าดังประจำเมืองอย่างร้าน American Chicken Bunker ที่ตั้งร้านทับสุสานโบราณของชนเผ่าอินเดียนแดง เเละเเน่นอนลูกหลานชาวเมืองไม่พอใจในการการะทำดังกล่าว จึงมารวมตัวประท้วงขับไล่

เเต่ดูเหมือนว่าเพราะความอร่อยของฟาสต์ฟูดเจ้านี้มีเยอะมาก เจ้าของร้านเลยตั้งโปรโมชั่นลดเเลกเเจกแถมอาหารให้ชาวเมืองกินเสียเลย(จะได้ไม่มาประท้วงตรูไง+น่าจะได้ลูกค้าเพิ่มอีกอักโข) ผีเลยยิ่งไม่พอใจ สำแดงเดชอีกด้วยการโยนสิ่งชั่วร้ายเข้าใส่อาหารภายในครัวของร้าน จนทั้งหมดกลายเป็นอาหารพิษ ใครก็ตามที่กินมันเข้าไปจะกลายเป็นซอมบี้ไก่กระหายเลือดในทันที!

ทีนี้ชาวเมือง(เกือบทั้งเมือง)เลยกลายเป็นผีซอมบี้วิ่งเข้าล้อมร้านฟาสต์ฟูด American Chicken Bunker อย่างจัดเต็ม โดยมีพนักงานร้านผู้รอดชีวิตเเละชาวเมืองบางส่วนแอบหลบอยู่ภายใน คนดูก็ลุ้นกันต่อล่ะว่า ตัวเอก(ชาย)ของเรื่องอย่าง Artie จะสามารถฝ่าวิกฤติตรงนี้ไปได้อย่างไร โดยขณะเดียวกันเขาก็ต้องพยายามง้อเเฟนสาวที่กำลังเบื่อหนอนน้อยชาเขียวโออิชิของชายหนุ่มหันไประรัวนิ้วสวาทกับทอมหน้าดุอย่าง Micki (รับบทโดย Allyson Sereboff) ไหนจะต้องฝ่าดงระเบิดขี้ภายในร้านเเละผีซอมบี้ไก่อีก (เอ้อ....วายป่วนมากมาย 555+)

*อนึ่ง นอกจากความวิปริตที่กล่าวมาเบื้องต้นเเล้ว หนังยังมีฉากที่โลกอาหรับหลายประเทศโกรธจนควันออกหู สั่งเเบนหนังเรื่องนี้อย่างไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาเเล้ว ซึ่งฉากดังกล่าวก็คือ ฉากที่สตรีนางหนึ่งในชุดนิกอบ แก้ผ้าจนเหลือเเต่ชุดชั้นใน เเล้วสู้กับผีซอมบี้ไก่ในร้านฟาสต์ฟูด American Chicken Bunker จนเลือดกระจายอวัยวะกระจุย (ฉากนี้ได้ข่าวว่า หลายประเทศไม่ OK กะมัน)

กระนั้นก็ดี เว็บไซต์รีวิวอย่าง IMDB กดโหวตให้ 6.1 / 10 คะเเนน (จากจำนวนสมาชิกโหวต 7,370 คน ลงวันที่ 2 ธันวาคม 2562) นับว่าหนังได้คะเเนนสนับสนุนสูงมากในฐานะที่เป็นหนังสยองขวัญ

หนังตัวเต็ม(ฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์)มีความยาว 103 นาที นำเเสดงโดย Jason Yachanin, Kate Graham, และ Allyson Sereboff

สรุป : หนังดีมากมาย สนุกเเบบเสื่อมๆจัญไร ให้ 9 / 10 คะเเนนครับ (เรื่องนี้คำเดียวสั้นๆ #ต้องดู! )

#แอดมินซามาร่า