****** My Crepitus / 2000 : หนังสำหรับคนบ้า !!

My Crepitus / 2000 หรือที่รู้จักกันในวงกว้างว่า I Never Left the White Room / 2000 หรือหนังในเวอร์ชั่นภาษารัสเซียคือ Я Никогда Не Покидал Белую Комнату / 2000 ผลงานการกำกับของ Director: Michael Todd Schneider

เรื่องนี้ถือเป็นหนังสัญชาติอเมริกันจ๋าความยาว 75 นาทีที่เลื่องลือกันว่า "มีของ" เเละดูรุนเเรงในห้วงอารมณ์ค่อนข้างมาก เตือนกันแบบปากต่อปากในโลกใต้ดินว่าใครที่มีอาการป่วยซึมเศร้าไม่ควรหามันมารับชม เพราะหลังดูจบคุณอาจฆ่าตัวตายได้!

ภายใน My Crepitus / 2000 หนังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่น หรือภาวะกึ่งสำนึก (Trance) ในตัวของชายคนหนึ่ง Jefferey Prior (รับบทโดย Michael Todd Schneider) มันเริ่มจากที่เขาเห็นตัวเองใน Trance กำลังถูกหญิงสาวอีกคนทารุณกรรม ฝูงหนอนเน่าดิ้นกระดึ๊บกระดึ๊บอยู่เต็มปาก หญิงสาวมีรอยยิ้มสุขชื่นมื่น ภาพการบูชาบูชายัญผุดขึ้นมาเรื่อยๆ จนเริ่มไร้สติ จากนั้นเขาจึงหยิบปืนลูกซองมาจอที่ใต้คง เเล้วระเบิดมันออกซะจะศีรษะกระจุย

ภาวะกึ่งสำนึกกำลังเล่นงานชายคนนี้วนไป ตื่นซ้อนหลับ ตื่นซ้อนหลับ ตื่นซ้อนหลับ จนเข้าหลับขึ้นมาตื่นในที่สุด

จากนี้เป็นต้นไป พฤติกรรมทางเพศเเบบวิปริต, ยาเสพติด, เเละความรุนเเรงในรูปแบบต่างๆจึงถูกคิดค้นเเละประเคนใส่ตัวของ Jefferey Prior อย่างไม่บั่นทอนหรือเจรจาต่อรองความบ้าคลั่งใดใด เขากำลังล่องลอยขึ้นสู่สรวงสวรรค์ ในขณะเดียวกันมันก็เป็นการดำดิ่งลงสู่ห้องหับแห่งรัตติกาลของนรกอเวจีเฉกเช่นกัน เพราะนรกเเละสวรรค์ใกล้ชิดกันเพียงหลับตา....

หลังดูจบ หนังใช้ภาพ, สี, ซาวด์เอฟเฟค, เเละการเล่าเรื่องคล้ายการสะกดจิตคนดู เเถมมีฉากวิปริตในหลายรูปแบบมาบั่นทอนกำลังใจเข้าอีก ทำให้หลายคนเริ่มมีอาการป่วยหลังจากรับชมมันจนจบ เป็นอีกหนึ่งหนังดีที่ไม่เป็นที่รู้จักมากนักในหมู่นักดูหนังสยองขวัญนอกกระเเส ถึงไม่ดีที่สุด เเต่ก็ไม่ควรพลาดแต่ประการใด เนื่องจากหนังมีฉากรุนเเรงเเละวิปริตเยอะมาก เอาเรต ฉ 20+ ไปละกัน ส่วนความสนุก "ได้อยู่" เว็บ IMDB โหวตให้คะเเนนซะสูงลิบถึง 6.6 / 10 คะเเนนในฐานะที่เป็นหนังสยองขวัญนอกกระเเส(ลงวันที่ 30 กรกฎาคม 2562) ผู้เขียนก็เห็นเฉกเช่นนั้นเเล ให้ 6.6 / 10 คะเเนนครับ

#แอดมินซามาร่า