****** เราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย รู้เพียงบางส่วนของมันเคยแอบถ่ายทำกันในอำเภอหาดใหญ่ (Death File - War)   Share


****** เราแทบไม่รู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เลย รู้เพียงบางส่วนของมันเคยแอบถ่ายทำกันในอำเภอหาดใหญ่ (Death File - War)

หนังใช้ชื่อว่า Death File - War หรือ Arquivos da Morte - Guerra หนังมีความยาว 48 นาที ไม่ระบุปีที่สร้าง ระบุเพียง Director ที่สร้างหนังเรื่องนี้เป็นคนญี่ปุ่น คือ "Director : Adachi Kaoru" ซึ่งเป็นเจ้าของค่ายหนัง V&R Planning หรือค่ายหนังแผ่นที่เน้นผลิตหนังโป๊แนวฮาร์ดคอร์เป็นหลัก สาวงูเหลือมก็สร้างโดยค่ายนี้(ข้อมูลส่วนนี้โดยคุณ Junladit Rangsa)

คาดเดากันว่าผู้กำกับน่าจะชื่นชอบการถ่ายทำหนังเเนว Genres: Documentary | Horror (สารคดีสยองขวัญ) เป็นชีวิตจิตใจ เลยเดินทางออกท่องเที่ยวไปในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อนสะสมเเผ่นฟิล์มอันมีค่าสำหรับตัดต่อให้กลายเป็นหนังเรื่องนี้

เป็นอันรู้กันว่าหนังน่าจะได้เเรงบันดาลใจ-เเรงขับ-เเละเจริญรอยตามหนังระดับตำนานอย่างหนังในตระกูล Faces of Death ปี 1978 ผู้กำกับจึงสรรหาภาพข่าวที่ถูกปกปิดซ่อนเร้นในสื่อหลักของหลายๆประเทศ ณ ห้วงเวลาหนึ่ง จากนั้นจึงจับยัดใส่ลงในหนังอย่างชนิดบ้าคลั่ง

หนังนำเสนอภาพของความสูญเสีย เศษซากจากไฟสงครามได้อย่างถึงเเก่น....

ช่วงต้นเรื่อง เราจะได้เห็นสารคดีการแอบลักลอบทำเเท้งภายในประเทศๆหนึ่ง(ซึ่งไม่รู้จริงๆว่าคือประเทศไหน) ต่อมาก็จะนำเข้าสู่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา(ประเทศไทย) ย้อนไปดูภาพเหตุการณ์ความสูญเสียหลังการแอบลอบวางระเบิดสถานีรถไฟโดยพวกกลุ่มก่อความไม่สงบ ซึ่งก็ไม่เเน่ใจว่าเป็นภาพจากปี พ.ศ. 2532 (ซึ่งมีการวางระเบิด 2 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 7 คน), หรือเป็นภาพจากปี พ.ศ. 2544 (ระเบิดแสวงเครื่อง จุดระเบิดด้วยสายชนวน มีผู้เสียชีวิต 4 คน รวมทั้งเด็กชายอายุ 5 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ) กันเเน่

หลังจากนั้นหนังก็นำพาคุณผู้ชมเข้าสู่จุดวิกฤติเเบบสุดๆ กับห้องผ่าศพของจริง เเละการทำความสะอาดซากของทารก-เเละเด็กๆที่สูญเสียจากพิษของสงครามในบางประเทศ (ฉากนี้กล้องเล่นซูมซะจะๆจนมีข่าวว่าเคยมีคนเป็นลมขณะรับชมมันมาเเล้ว!)

ดูจบ.... ดึงสติ งดดราม่า เเล้วก็นั่งถอนหายใจ
นี่คือผลพวงจากไฟสงครามที่ทำให้มนุษย์เกิดความสูญเสียครั้งใหญ่ อารมณ์สยอง+อารมณ์เศร้าคละเคล้ากัน ณ บัดดล
เรต ฉ 20+ นะครับเรื่องนี้
หดหู่สิ้นหวังพิลึก ให้ 10 / 10 คะเเนนครับ บางภาพเนี่ยติดตาจนตราบปัจจุบัน

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

****** หมายเหตุ : รีวิวต้นฉบับที่ blogspot

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/11/death-file-war.html

ความคิดเห็นที่ 2

****** ข้อมูล(เพิ่มเติม)

หนังใช้ชื่อว่า Death File - War หรือ Arquivos da Morte - Guerra หนังมีความยาว 48 นาที ไม่ระบุปีที่สร้าง ระบุเพียง Director ที่สร้างหนังเรื่องนี้เป็นคนญี่ปุ่น คือ "Director : Adachi Kaoru" เกร็ดเล็กน้อย Adachi Kaoru เคยมีส่วนร่วมในหนัง Faces of Death 4 โดยเป็นผู้กำกับร่วม(Co-Director)เอาทีมงานไปถ่ายทำกันที่บราซิล โดยปรากฏชื่อในเครดิต Susumu Saegasu(ชื่อเกิด) (ข้อมูลส่วนนี้โดยคุณ Junladit Rangsa)

ความคิดเห็นที่ 3

****** ข้อมูล(เพิ่มเติม) / เเก้ไข


หนังใช้ชื่อว่า Death File - War หรือ Arquivos da Morte - Guerra หนังมีความยาว 48 นาที ไม่ระบุปีที่สร้าง ระบุเพียง Director ที่สร้างหนังเรื่องนี้เป็นคนญี่ปุ่น คือ "Director : Adachi Kaoru" เกร็ดเล็กน้อย Adachi Kaoru เคยมีส่วนร่วมในหนัง Faces of Death 4 โดยเป็นผู้กำกับร่วม(Co-Director)เอาทีมงานไปถ่ายทำกันที่บราซิล โดยปรากฏชื่อในเครดิต Susumu Saegasu(ชื่อเกิด) หนังใช้ชื่อญี่ปุ่นคือ 新デスファイルIII และอีกชื่อคือ Shin Death File 3 หรือ New Death File 3 โดยฉากทำแท้ง มาจากประเทศโรมาเนีย, ฉากศพจากสงครามก็คิดว่ามาจากสงครามบอสเนียกับสงครามยูโกสลาเวีย (ข้อมูลส่วนนี้โดยคุณ Junladit Rangsa)


Function Used time : 0:0:0:0