รีวิว : Sadako / 2019 (ซาดาโกะเวอร์ชั่นถูกผีนกเพนกวินเข้าสิง!)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/11/sadako-2019.html

ตอนเเรกหนังเรื่องนี้มีข่าว เเละกระเเสเเรงพอตัวในบ้านเรา(เมืองไทย) เเต่ก็แอบสงสัยว่าทำไมนานวันเข้าหนังเรื่องนี้ข่าวของมันกลับเงียบหายเข้ากลีบเมฆไปทุกขณะ จวบจนเมื่อ 4 คืนก่อน ผู้เขียนได้มีโอกาสดูหนังเรื่องนี้จนจบ เลยถึงบางอ้อ....

หนังใช้ชื่อว่า Sadako / 2019 ถือเป็นหนังภาคต่อของผีสาวสุดเฮี๊ยนจากตำนานคำสาป 7 วันแห่งความตายในม้วน VDO มรณะ ที่ดังระดับสุดๆในประเทศญี่ปุ่น

ภาคนี้ได้ Director: Hideo Nakata มากำกับ เเละยังได้ Noriaki Sugihara และ Kôji Suzuki รับหน้าที่ด้านงาน Writers ให้จนหนังบรรลัยวินาศสันตะโรชนิดกู่ไม่กลับ!!

โดยเว็บรีวิวอย่าง IMDB โหวตให้คะเเนนต่ำมากคือ 4.3 / 10 คะเเนน (ลงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562)

แถมหนังถูกคนวิจารณ์หนังในต่างประเทศสับเละเป็นโจ๊กโดนระเบิด

Sadako / 2019 : หนังนำเสนอเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เชื่อได้ว่าเป็นเด็กที่มีดวงวิญญาณของผีซาดาโกะกลับชาติมาเกิด

พอคุณเเม่ที่มีญาณทิพย์ทราบเรื่อง เลยพยายามฆ่านางด้วยการเผาให้นางตายทั้งเป็นภายในตู้เสื้อผ้า บนอพาร์ทเม้นท์ที่นางอาศัย

ตอนนี้ไม่เเน่ใจว่าดวงวิญญาณของซาดาโกะเเผลงฤทธิ์หรืออย่างไร เลยทำให้เเม่ของนางถูกเผากลางกองเพลิง ส่วนเด็กหญิงที่มีดวงวิญญาณของผีซาดาโกะกลับหนีรอดออกมาได้ เเละได้รับการช่วยเหลือจากทีมกู้ภัยเเละจากคุณหมอสาวสวยอย่าง Mayu Akikawa (รับบทโดย Elaiza Ikeda) ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

ภายในโรงพยาบาลเเห่งนี้เองที่ผีซาดาโกะในคราบของเด็กสาวเริ่มสำเเดงเดช ทำให้มีคนตายและขวัญผวาหลายคน....

จากนั้นเรื่องก็มั่วๆ อิรุงตุงนังหนักเข้า เมื่อพี่ชายของคุณหมอ Mayu Akikawa ทราบเรื่องตำนานที่เเม่พยายามเผาเด็กสาวให้ตายทั้งเป็นภายในอพาร์ทเม้นท์ชั้นบนสุด เเน่นอน เขาเป็นยูทูปเบอร์และกำลังต้องการเพิ่มยอดติดตามจากกลุ่มคนดู+ยอดการรับชม เลยเเบกกล้อง VDO บุกเดี่ยวเข้าไปพิสูจน์ตำนานดังกล่าว แล้วก็หายตัวไปซะอย่างนั้น

สุดท้ายคุณหมอสาวสวยอย่าง Mayu Akikawa เลยต้องพยายามร่วมมือกับเพื่อนๆเพื่อคลี่คลายหาคำตอบเเละเเก้อาถรรพ์ตำนานของผีซาดาโกะกันต่อไป โดยหวังว่าวันหนึ่งจะสามารถตามหา เเละช่วยพี่ชายออกมาได้จากคำสาปในครั้งนี้....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ห่วยเกินจะเยียวยา
เเย่ที่สุดในบรรดาผีซาดาโกะทุกเวอร์ชั่นที่เคยดูมา
หลังดูหนังจบ ได้แต่เพียงถอนหายใจ
ดีเเล้วล่ะที่ไม่มีนายทุนคนไหนในไทยกล้าซื้อ Sadako / 2019 เข้ามาฉายในโรง รับประกัน หลังดูจบ คนดูด่ายับเเน่นอน!

ฉากผีซาดาโกะออกล่าเหยื่อ ฉากเเรกๆ อย่างกับนางถูกผีนกเพนกวิ้นเข้าสิง เเถมเป็นนกเพนกวิ้นจอมซุ่มซ่ามที่ดันสะดุดเปลือกกล้วยหอมหกล้มเพื่อกระดึ๊บๆออกล่าเหยื่อเสียด้วย(เอ้อ.... ถอนหายใจเเรงๆ)

ฉากผีซาดาโกะออกล่าเหยื่อรอบสอง(ในแอ่งน้ำขนาดใหญ่) อย่างกะนางโดนผีไอ้ด่างเกยชัย(ผีจระเข้)เข้าสิง (เอ้อ.... ถอนหายใจเเรงๆ รอบสอง)

สิ่งที่ผีซาดาโกะสร้างสรรค์มาเเต่ภาคเเรกๆ ชิบหายหมดสิ้นลงในภาคนี้อย่างสมบูรณ์! (เอ้อ.... ถอนหายใจรอบสาม)

กระนั้นก็ดี หนังยังพอมีดีอยู่บ้างเพียงเล็กน้อย ตรงฉากเปิดตัวของผีซาดาโกะ ที่นางกำลังคลานออกมาจากหน้าจอ TV ช่วยให้หัวจิตหัวใจดวงน้อยๆของคนรักซาดาโกะ(ซามาร่า)ได้ชุ่มฉ่ำขึ้นได้บ้าง กับฉากจบ....ที่พอจะหลอนเล็กๆอยู่นะเออ

ถามถึงคะเเนน.... (เอ้อ.... ถอนหายใจรอบสี่)
เว็บรีวิวอย่าง IMDB ให้ 4.3 / 10 คะเเนน
ผมให้ 4.5 / 10 คะเเนนก็เเล้วกันครับ (อันนี้กัดฟันให้เยอะที่สุดเเล้วนะ ในฐานะที่ผมเป็น fc ของนังผีซาดาโกะ 555+) ห่วยเกินจะเยียวยาของจริงขอรับ (เอ้อ.... ถอนหายใจรอบห้า)

#แอดมินซามาร่า