****** The Miranda Murders Lost Tapes of Leonard Lake and Charles Ng / 2017 มัน….คือหนึ่งในงานต้นฉบับหนังสยองขวัญหายากของโลก!!   Share

“จริงๆผู้กำกับนำหนังสยองขวัญเรื่องนี้ออกเผยแพร่ต่อสาธารณชนตั้งแต่ 13 ตุลาคม 2560 (ในสหรัฐอเมริกา) แต่ก็เป็นที่น่าแปลกใจว่า งานต้นฉบับของมันนั้นหารับชมได้ยากยิ่ง คล้ายถูกสั่งแบนลงหลุมแล้วเอาดินฝังกลบหน้า เพราะตั้งแต่วันแรกที่ถูกปล่อยออกมา หลายประเทศก็สั่งแบนมันชนิดไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด เหตุเพราะหนังนำเสนอภาพความรุนแรงต่อสตรี-ความวิปริตทางเพศจนเกินเหตุ….”

ตอนเเรกเข้าใจว่ามันคือตัวเดียวกับ I Am Miranda: Chains, Chainsaws and the Cricket / 2018 ของ Director: Candice Rollins เเต่พอตรวจสอบอีกทีกลับพบว่า ไม่ใช่ เพราะหนังที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้เป็นของ Director: Matthew Rosvally

หนังชื่อ The Miranda Murders Lost Tapes of Leonard Lake and Charles Ng / 2017 หรือ Leonard Lake and Charles Ng (ชื่อยาวมาก) เป็นหนังสยองขวัญสายหนังวิปริตสัญชาติสัญชาติอเมริกัน ผลงานการกำกับของ Director: Matthew Rosvally โดยได้ G.R. Claveria มาช่วยในส่วนของงานเกลาบท

โฟกัสหลักภายใน The Miranda Murders Lost Tapes of Leonard Lake and Charles Ng / 2017 นำเสนอเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื้อโรคจิตสองคน คนเเรกชื่อ Charles Ng (ชาร์ลส์ อิ้ง) เป็นหนุ่มหน้าตี๋ สัญชาติฮ่องกง-จีน ใส่เเว่น หัวร้อน ลูกคนรวย นิสัยเกเรชอบลักขโมยเเละจับผู้หญิงไปข่มขืนเเล้วฆ่า หมอนี่บ้าโดยสันดาน

ส่วนฆาตกรโรคจิตอีกคนชื่อ Leonard Lake (เลียวนาร์ด เลก) เป็นชายชาวอเมริกันโดยกำเนิด ตัวโต หัวล้าน ไว้หนวดเครารุงรัง หมอนี่เป็นอดีตทหารหน่วยนาวิกโยธินสหรัฐอเมริกาในสมัยสงครามเวียดนาม เเต่ถูกปลดจากกองทัพเพราะเเพทย์ประจำกองวินิจฉัยว่า “ป่วยทางจิตชนิดเข้าขั้นรุนเเรง”

โดยต่อมาเรื่องราวนรกเเตกเกิดขึ้นอย่างจังเบอร์ เมื่อ Charles Ng และ Leonard Lake ได้มาเจอกันโดยบังเอิญ พอพูดจาถูกปากถูกคอกันก็เลยมาอยู่ด้วยกันซะ โดยเปิดบ้านหนังหนึ่งซึ่งมีห้องใต้ดินคล้ายบังเกอร์สงครามของทหาร เปิดเป็นห้องสำหรับเชือดเหยื่อ ซึ่งเหยื่อของพวกมันทั้งสองก็คือ ครอบครัวที่มีความสุข โดยมันจะฆ่าผู้ชายทิ้ง จากนั้นจึงจับผู้หญิงมาข่มขืนเเละทรมานภายในบังเกอร์ลับ ถ้าผู้หญิงมีลูกติดอายุสัก 5-6 เดือน มันจะจับเด็กน้อยเหล่านั้นเข้าเตาอบไมโครเวฟ อบให้เด็กตาย(จะได้ไม่มีมารมาคอยกวนใจขณะกำลังปฏิบัติกามกิจที่พวกมันชื่นชอบหนักหนา

The Miranda Murders Lost Tapes of Leonard Lake and Charles Ng / 2017 หนังเรื่องนี้ Director: Matthew Rosvally ได้เเรงบันดาลใจในการสร้างมาจากเรื่องจริง-คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่ดังระเบิดระดับต้นๆในประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างคดีของสองหาตกรต่อเนื่องโรคจิตของจริงอย่าง Charles Ng และ Leonard Lake โดยผู้กำกับหยิบยกเอาบางช่วงตอนที่สองคู่หูนรกออกล่าเหยื่อมาสร้างเป็นหนังเรื่องนี้....

****** (โดยท่านที่สนใจในคดีของสองฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตอย่าง Charles Ng และ Leonard Lake สามารถเข้าไปอ่านประวัติของสองคนนี้อย่างละเอียดได้ที่ลิ้งแนบข้างล่างนี้เลยครับ)

>>>>https://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=676433&chapter=59

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังนำเสนอภาพเก่าๆ ภาพไม่ค่อยชัด เเต่มันก็ให้บรรยากาศเเละอารมณ์คล้ายเรากำลังเสพงาน Snuff Films ของจริงในฉากที่สองฆาตกรกำลังลากเหยื่อของมันมาข่มขืนเเล้วฆ่าทิ้ง(มีการถ่าย VDO เก็บไว้ดูเล่นด้วยตามสไตล์หนังเเนวนี้) โดยภายใน The Miranda Murders Lost Tapes of Leonard Lake and Charles Ng / 2017 มีหลายฉากที่เเสดงถึงภาพการทารุณกรรมเหยื่อ เเม้ผู้กำกับจะใช้เทคนิคการถ่ายภาพเบลอๆมาช่วย เเต่เราก็ยังแอบมองเห็นความรุนเเรงอยู่พอสมควร จวบจนฉากจบ ถึงหนังจะได้เรต R ในอเมริกา เเต่ในทางกลับกัน หลายประเทศให้เรต 18+, 20+ รวมถึงห้ามเผยเเพร่ตลอดกาลมาเเล้ว(ในบางกลุ่มประเทศ)

หลังดูจบ งานต้นฉบับตัวหลุดกองเซ็นเซอร์ของมันมีความยาวราว 74 นาที หนังสนุกพอสมควร เเต่โรคจิตมากกกกกก ให้ 7 / 10 คะเเนนสำหรับความหายากครับ

#แอดมินซามาร่า****** The Miranda Murders Lost Tapes of Leonard Lake and Charles Ng / 2017 มัน….คือหนึ่งในงานต้นฉบับหนังสยองขวัญหายากของโลก!!

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:31