****** ไม่ใช่หนังตามที่คาดหวังไว้....เเต่พอดูจบดันสนุกเกินคาด !! : The Young Cannibals / 2019 (ป่าล่องหนกินคน!)   Share

****** ไม่ใช่หนังตามที่คาดหวังไว้....เเต่พอดูจบดันสนุกเกินคาด !! : The Young Cannibals / 2019 (ป่าล่องหนกินคน!)


The Young Cannibals / 2019 หรือ Eaten Alive! / 2019 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญจากฟากฝั่ง UK ของ Directors: Kris Carr, และ Sam Fowler

เปิดเรื่อง.... หนังบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้รอดชีวิตกลุ่มหนึ่งที่พยายามยังชีพด้วยการกินซากศพของสิ่งมีชีวิตบางชนิดกลางป่าที่ห่าหิมะหนาวเหน็บกำลังตกลงมาอย่างหนัก จากนั้นจึงเกิดความรู้สึก สัมผัสได้ถึงอะไรบางอย่าง ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า รู้สึกว่ามันเริ่มเคลื่อนไหวเข้ามาใกล้เรื่อยๆ ภาพหลังจากนั้นก็คือ กลุ่มผู้รอดชีวิตถูก "ความว่างเปล่าของป่า" ยกร่างขึ้นเหนือเนินหิมะ เเล้วร่างก็ถูกรุมฉีกกัด กระซวกจนเเทบไม่เหลือซาก....

หลายปีผ่านพ้นไป.... หนังโฟกัสลงมาที่เพื่อนชายคนหนึ่งที่กำลังลักลอบเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนสาวอีกคนในสถานพยาบาล(บำบัด)ของรัฐออกมาจนสำเร็จ จากนั้นทั้งคู่จึงเดินทางไปสมทบกับกลุ่มเพื่อหนุ่มสาวนับได้รวม 7 คนย่านชานเมือง เเล้วก็ขับรถยนต์ท่องเที่ยวออกไปเรื่อยๆ จนถึงชายป่าเเห่งหนึ่ง

กลุ่มเพื่อนไปอุดหนุนซื้อเนื้อจากร้านขายเนื้อของชายบ้านๆ อินดี้ๆซึ่งทำเกษตรเเละตั้งอยู่เเถวย่านนั้นสำหรับปรุงเมนูอาหารเนื้อย่างเเละเนื้ออบสุดอร่อยในค่ำคืนนี้

กลางดึกคืนนั้นเอง ขณะที่ 7 สหายกำลังกางเต้นท์นั่งล้อมวงตรงกองไฟ ทานเนื้อย่างกันกลางป่าอย่างอร่อย ปรากฏเคราะห์ไม่ดี เพราะจู่ๆก็มีโจรคนหนึ่งบุกเข้ามายิง 1 ในเพื่อนกลุ่มนี้ตายไปต่อหน้าต่อตา

จากนั้นโจรจับเพื่อนอีก 6 คนที่เหลือมัด เเล้วลำเลียงขึ้นรถตู้ ขับไปเรื่อยๆ จนถึงกลางป่า

รถตู้หยุดอยู่กลางป่ายาวนานนับได้หลายชั่วโมง มันเงียบมากๆ กระทั่งกลุ่มเพื่อนทั้ง 6 ช่วยกันเเก้มัดพันธนาการสำเร็จ เเล้วก็พบว่า โจรหายไป พอจ้องมองป่ารอบๆที่รถตู้ถูกนำมาจอดทิ้งไว้ เหมือนป่ามันมีชีวิต มีลมหายใจ ป่ามันเคลื่อนไหวตัวตนได้ เเต่มองไม่เห็นว่ามันคืออะไร!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนเเรกเข้าใจว่า The Young Cannibals / 2019 เป็นหนังเเนวมนุษย์กินคน เเต่หลังจากหางานต้นฉบับเจอ เเล้วก็ดูมันจนจบ ปรากฏว่า "ไม่ใช่เสียทีเดียว" ข้าพเจ้าเดาทางหนังผิดตั้งเเต่ต้น (555+) จริงๆเเล้วหนังออกเเนวไล่ล่าเอาตัวรอดจากบางสิ่งบางอย่างที่ซุกซ่อนแอบกายอยู่ในป่ากะมนุษย์ตะหากเล่า

กระนั้นก็ดี ถึงจะได้ดูหนังสยองขวัญผิดประเภทที่อยากดู เเต่ก็ขอยอมรับเลยว่า The Young Cannibals / 2019 หนังสร้างออกมาได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของงานเอฟเฟค, การเซ็ทฉากกลางป่า, จังหวะกดดันคนดู, การเล่นกับอารมณ์ของคนดู หนังทำออกมาได้ในระดับที่ "ดี" ทีเดียว

เอาไปเลย 8 / 10 คะเเนนครับ ดูจบเเล้วรู้สึกเลยว่า....ชอบ!

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:15