****** ว่าด้วยเรื่อง....กิเลสตัณหาของมนุษย์ที่ปี้ไม่เว้นเเม้นางเงือก!! ในรีวิววิปลาส : The Lighthouse / 2019 (วิปริต-ตัด-วิปริต!)   Share

****** ว่าด้วยเรื่อง....กิเลสตัณหาของมนุษย์ที่ปี้ไม่เว้นเเม้นางเงือก!! ในรีวิววิปลาส : The Lighthouse / 2019 (วิปริต-ตัด-วิปริต!)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/10/lighthouse-2019.html

“ประภาคารได้รับการชำระล้างด้วยความบ้า!”

The Lighthouse / 2019 เรื่องนี้เป็นหนังเเนว Gothic Horror (เน้นลึกลับ บรรยากาศหลอนๆ อึมครึม คลาสสิค เล่าเรื่องง่ายๆ โบราณๆ พีเรียด) งานร่วมทุนสร้าง (Country: USA | Brazil) ผลงานการกำกับของ Director: Robert Eggers โดยได้ Max Eggers รับหน้าที่ด้านงาน Writers ให้

เป็นหนังภาพขาว-ดำทั้งเรื่อง ความยาว 109 นาที หนังนำเสนอเรื่องราวของชายผู้เฝ้าประภาคารสองคนที่เดินทางมายังเกาะรกร้างไร้ซึ่งผู้คนเเห่งหนึ่งในโนวาสโกเชีย มหาสมุทรแอตแลนติก ประเทศเเคนาดา โดยทั้งคู่ต้องมาทำหน้าที่เฝ้าประภาคาร คอยเติมถ่านหินเชื้อเพลิงให้ห้องข้างบนสุดสำหรับให้เเสงสว่างเเก่เรือเดินทะเลในยามค่ำคืนเป็นเวลา 1 เดือน เเล้วถูกความลึกลับของเกาะ ประภาคาร เครื่องรางโบราณรูปนางเงือก เเละความมืดในจิตใต้สำนึกกัดกิน จนทำให้เกิดเรื่องราววิปลาสต่างๆนาๆเกิดขึ้นในช่วงบทสุดท้ายของหนัง กับพื้นที่สุดท้ายที่ห้ามเข้าไป (สั่งเด็ดขาดว่าห้ามเข้าไป) ชั้นบนสุด ของประภาคาร....

หนังไม่ได้ฉายในบ้านเรานะ เเต่เหลือบไปเห็นคะเเนนเยอะมากถึง 8.1 / 10 คะเเนน (จากจำนวนคนกดโหวตคะเเนน 2,670 คน / ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2562 / ในเว็บไซต์ IMDB) หลังดูจบ หนังดีเลยล่ะ หลอกๆ หลอนๆ เล่นกับความเป็นจริง เเละภาพลวงตา รวมถึงบรรยากาศของเกาะลึกลับโดดเดี่ยวห่างไกลผู้คนได้อย่างสมบูรณ์เเบบ ให้ 8 / 10 คะเเนนเช่นกันครับ(ผู้เขียน)

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:0