****** มันคือหนึ่งในโคตรหนังแรร์ไอเทมหายากที่สุดในยุคปัจจุบัน : Berlin Snuff / 1995 (ทีมข่าวหัวเห็ดตะลุยเยอรมัน!)   Share

****** มันคือหนึ่งในโคตรหนังแรร์ไอเทมหายากที่สุดในยุคปัจจุบัน : Berlin Snuff / 1995 (ทีมข่าวหัวเห็ดตะลุยเยอรมัน!)


“ถึงหนังจะมีความยาวเพียง 33 นาที แต่เคยได้ยินว่าครั้งหนึ่งมันกลับถูกหลายประเทศสั่งแบนชนิดไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดฝังลงหลุมดินกลบหน้ามาแล้ว….”

Berlin Snuff / 1995 หนังใช้อีกชื่อหนึ่งว่า Berlin Snuff: Straßen der Gewalt เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญกึ่งตลกร้ายสัญชาติเยอรมัน Genres: Short | Horror ผลงานการกำกับของ Director: Thomas Wind โดยได้ Anselm M. Schmidt, และ Thomas Sieper รับงานด้าน Writers

หนังบอกเล่าเรื่องราวของทีมข่าวหัวเห็ดจากสำนักข่าวท้องถิ่น TV Kanal 96 สามคนประกอบไปด้วย Harry Schwerdtfeger, Hartmut Jacob, และ Thomas Sieper กับภารกิจทำข่าวสายอาชญากรรมที่ทีมข่าวนี้ต้องการภาพเเละเสียงที่มันสุดโต่งทางความคิดมากๆเพื่อเรียกเรตติ้งกลุ่มคนดูให้มันพุ่งกระฉูดยิ่งกว่าเหตุการณ์ระเบิดปรมาณูบอมบ์ฮิโรชิมะและนางาซากิ

ครั้งหาข่าวเเล้วยังไงมันก็ไม่สุดเสียที อิสามหน่อนี่เลยร่วมกันวางเเผนว่าจะให้ทีมข่าวปลอมเป็นฆาตกรโรคจิตเสียเอง จะได้ทำข่าวตอนที่ฆาตกรมันฆ่าเหยื่อ-ทรมานเหยื่อได้เเบบจะๆออกเผยเเพร่ต่อคนดูในเยอรมันได้เป็นช่องเเรก ปรากฏยิ่งฆ่า ยิ่งถ่ายทำข่าวอาชญากรรมตามที่วางแผนไว้ คนดูก็ยิ่งติดงอมเเงม กระเเสเเรงยิ่งกว่าตอนละครบ้านทรายทองออนแอร์ คราวนี้พวกทีมข่าวหัวเห็ดเลยยิ่งมันส์ ฆ่าเหยื่อของมันไปเรื่อยๆเพื่อทำข่าวโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงได้.... “ก็คนดูในเยอรมันเค๊าชอบและอยากเสพฯอยากดูภาพอะไรที่มันรุนแรงนรกแตกแบบจะๆนี่ครับ พวกเราก็แค่นักข่าวทีมหนึ่งที่จัดหาอะไรแบบนี้มาสนองตัณหาให้กลุ่มคนดูพอดี เมื่อมีคนดูมาก ธุรกิจมันก็ไหลลื่น เงินสะพัด รายได้กระจาย คนดูมีความสุข เราก็มีความสุขจริงๆครับ….”

เล่าลือว่าบางฉากในหนังเรื่องนี้มีบางช็อตเลยล่ะที่เข้าข่ายหรืออาจจะลบหลู่ศาสนาด้วย เช่น ฉากเอาเท้ามาวางบนโต๊ะทำงานจนเเทบจะเหยียบพระพุทธรูปองค์หนึ่ง(ที่ตั้งประดับโต๊ะไว้) เเละฉากล้อเลียนคนญี่ปุ่น เช่น ตอนที่พนักงานร้านอาหารหรูเเห่งหนึ่งในเบอร์ลินยกเสริฟโรลซูชิ พวกสามเกลอก็เอาตะเกียบมาทำต่างมีด-ส้อม(เเบบล้อเลียน) หลังจากที่เอาโรลซูชิจิ้มกับโชยุเข้าปากเคี้ยว พวกกลับร้องยี้ คายออกมา สีหน้าประมาณอาหารของพวกมึง(ญี่ปุ่น)รสชาติห่วยเเตก อะไรประมาณนั้น....

หลังดูจบ.... หนังดีเลยล่ะ สนุกใช้ได้ เเม้นจะเผยเเพร่ตั้งเเต่ปี 1995 เเต่ขุดเอาขึ้นมาดูตอนนี้เเล้วดูซ้ำอีกทีก็ยังสนุก ที่สำคัญ Berlin Snuff / 1995 เป็นหนังสยองขวัญกึ่งๆงานตลกร้ายที่หาต้นฉบับรับชมได้ยากถึงยากมากๆขนานเเท้ เชื่อจริงๆว่าแม้นในปัจจุบันก็มีนักดูหนังสยองขวัญหางานต้นฉบับของมันเจอ เเละได้ดูมันจนจบเพียงเสี้ยวหยิบมือ ให้ 10 / 10 คะเเนนสำหรับความหายากเเละความสนุกของมันครับ สำหรับสายเเข็งนี่คือ #คุณค่าที่คุณคู่ควร!

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:0