****** Death: The Ultimate Horror / 1995 “หนังสยองขวัญทุกเรื่องที่เคยดูมาใน VHS เรื่องนี้เหนือกว่าและน่ากลัวที่สุดในชีวิตของฉัน....” (*วาทะโดยคุณ : jbbeverley / IMDB)   Share


****** Death: The Ultimate Horror / 1995 “หนังสยองขวัญทุกเรื่องที่เคยดูมาใน VHS เรื่องนี้เหนือกว่าและน่ากลัวที่สุดในชีวิตของฉัน....” (*วาทะโดยคุณ : jbbeverley / IMDB)


>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/10/death-ultimate-horror-1995-vhs.html

ถ้าใครเคยดูหนังในตำนานอย่าง หนังในตระกูล “แอบดูเป็นแอบดูตาย” จะรู้สึกได้เลยว่า Death: The Ultimate Horror / 1995 ดูคุ้นหูคุ้นตามาก ประการเเรกคือหนังนำเสนอภาพคลิปโหดๆ อุบัติเหตุต่างๆ รวมถึงภาพความตายอันน่าสยดสยองพองขนหัวเคล้างานดนตรีดิบๆหลอนๆเฉกเช่นกัน ประการต่อมาหนังเรื่องนี้กลับยกความน่ากลัวของภาพ-คลิปเหล่านั้นให้ยิ่งขึ้นไปอีก เพราะทุกคลิปในที่นี้คือของจริงล้วนๆ ไม่มีฉากเเหกตาบางตอนใส่เข้ามาอย่างในแอบดูเป็นแอบดูตาย

หนังจึงวนเวียนในระยะเวลาเกือบๆ 94 นาที กับภาคคลิปในสงคราม, การไล่ฆ่ากันของจริง, คลิปอุบัติเหตุต่างๆ, การกระทำอัตวิบากกรรม, ซากศพ, ระเบิดสังหาร, การฆ่าเเละทรมานสัตว์ เช่น จับหมาสองตัวมากัดกับหมี เพื่อให้คนดูได้สนุกสนาน (เสียงหมาที่กำลังโดนหมีตะปบกัดยังร่ำไห้ร้องครวญครางดังกึกก้องในหูจนบัดนี้), อีกภาพฉากที่ดูเหมือนกลายเป็นตำนานไปล่ะ ก็คือฉากที่ท่าน ส.ส. ผู้ทรงเกียรติกระทำการอัตวิบากกรรมต่อหน้าผู้สื่อข่าวในรัฐสภาของประเทศหนึ่ง กับมุมกล้องเเบบซูมเน้นๆ จะๆ! (โอ๊ยยยยย....หลอน!)

ซึ่งตรงนี้คุณ Jbbeverley สมาชิกของเว็บไซต์รีวิวของ IMDB ถึงกับอุทานออกมาเลยว่า.... “หนังสยองขวัญทุกเรื่องที่เคยดูมาใน VHS เรื่องนี้เหนือกว่า และน่ากลัวที่สุดในชีวิตของฉัน.... ”

ไม่มีใครรู้หรอกว่าผู้กำกับ(หรือคนตัดต่อ)หนังเรื่องนี้คือใคร รู้เพียงหนังมาจากอเมริกา ในประเภท Genres: Documentary และไม่ได้รับการจัดเรตติ้งความรุนเเรง(Certificate: Unrated) โดยหนังใช้คำโปรยว่า The first in the Shockudrama series.

หลังดูจบ.... ภาพมันดูเก่าคร่ำครึ เเต่ก็มีหลายฉากเลยที่ทำให้หัวใจเต้นเป็นกลองศึก(ทั้งๆที่เราพบว่าเหตุการณ์เหล่านั้นมันผ่านมาเป็นหลายสิบปีเเล้ว) ให้ 10 / 10 คะเเนนสำหรับความหายาก เเละความทรมานในจิตกว่าที่จะดูจบเเต่ละช่วงตอนครับ สำหรับสาวกของคนรักหนังในตระกูล “แอบดูเป็นแอบดูตาย” ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะเออ

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:0