****** นี่คือหนังเเนว Short-Horror-Music ความยาว 20 นาทีที่ทำ ให้หนังเเนวนี้ในยุค 1990-1993 ทุกเรื่องที่ว่าโหด-เถื่อน-วิปริต ในยุคนั้นเเล้ว กลายเป็นเพียง... “หนังดิสนีย์” ขึ้นมาในบัดดล! (Nine Inch Nails: Broken / 1993)   Share

****** นี่คือหนังเเนว Short-Horror-Music ความยาว 20 นาทีที่ทำ ให้หนังเเนวนี้ในยุค 1990-1993 ทุกเรื่องที่ว่าโหด-เถื่อน-วิปริต ในยุคนั้นเเล้ว กลายเป็นเพียง... “หนังดิสนีย์” ขึ้นมาในบัดดล! (Nine Inch Nails: Broken / 1993)


>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/10/short-horror-music-20-1990-1993-nine.html

เคยได้ยินมานานล่ะ สมัยระหว่างปี ค.ศ.1990-1993 ว่าเคยมีหนังสั้นสยองขวัญเรื่องหนึ่งที่ร่วมสร้างโดยวงดนตรีมีชื่อในสมัยนั้น "วงไนน์อินช์เนลส์" (Nine Inch Nails หรือเรียกย่อ ๆ ว่า NIN / วงอเมริกันในแนวอินดัสเทรียล) ปล่อยงานบางตัวออกมาเเบบเงียบๆ

ถามว่างานบางตัวที่ปล่อยออกมานั้นมีชื่อว่าอะไร คำตอบคือ.... Nine Inch Nails: Broken / 1993 หรือ The Broken Movie

Nine Inch Nails: Broken / 1993 สร้างโดย Directors: Serge Becker, และ Peter Christopherson โดยได้ Trent Reznor รับหน้าที่ Writer ให้

ช่วงเเรกในปี 1990 หนังก็สร้างเสร็จ โดยเป็นหนังสั้นประกอบดนตรีของวงไนน์อินช์เนลส์เสียเป็นส่วนใหญ่ เเต่ขอบอกว่าหนังไม่ได้เผยเเพร่ออกสู่สาธารณะชนคนบนดินโดยทั่วไปหรอกนะ เพราะมีการทำข้อตกลงกันระหว่าง Directors: Serge Becker, และ Peter Christopherson รวมถึงผู้เกี่ยวข้องในการสร้างงานชิ้นนี้ ว่าจะปล่อยมันในโลกใต้ดิน หรือเฉพาะในกลุ่มคนฟังเพลงเเนวใต้ดินเท่านั้น ห้ามเอาเจ้า Nine Inch Nails: Broken / 1993 ออกเผยเเพร่สู่สาธารณะชนทั่วไปโดยเด็ดขาด!

จากนั้นไม่นาน มีเสียงเล่าลือกันปากต่อปากจากกลุ่มคนฟังเพลงใต้ดินจากม้วน VHS (Video Home System) อย่าหนาหู ว่าหนังสั้นสยองขวัญใต้ดินที่ชื่อ Nine Inch Nails: Broken / 1993 มีความรุนเเรงมากมายชนิดทำเอางานหนังสั้นประกอบเพลงทุกเรื่องที่ว่าโหด-เถื่อน-วิปริต ในยุคนั้นเเล้ว กลายเป็นเพียง... “หนังดิสนีย์” ขึ้นมาในบัดดล!

คราวนี้อิพวกคนบนโลกปกติก็เลยออกตามหาหนังเรื่องนี้กันชนิดพลิกนรกนะสิ

เเน่นอนว่าที่ใดมีผลประโยชน์ ที่นั่นย่อมมีการเจรจาทางธุรกิจเสมอ

ไม่นาน....มีใครก็ไม่รู้แอบขโมยเจ้า Nine Inch Nails: Broken / 1993 ขึ้นมาปล่อยในโลกปกติ โดยอัดเป็นม้วนเทป VDO ออกวางขายกันชนิดทำเอาวงการหนังเพลงเเนวนี้สั่นสะเทือน

หลายประเทศเอางานชิ้นนี้มาดู เเล้วก็ฟันธงกันว่า “แรงแบบชนิดโคตรพ่อโคตรแม่มันตาย!”

แล้วก็มีหลายประเทศสั่งเเบนงาน Short-Horror-Music ความยาว 20 นาทีตัวนี้ตลอดกาลมาเเล้ว....

Nine Inch Nails: Broken / 1993 หนังบอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ถูกใครก็ไม่รู้จับตัวมากักขังไว้ภายในเซฟเฮ้าส์ลึกลับ เเล้วทำการทรมานต่างๆนาๆชนิดเอาตาย จากนั้นผู้คุมกฎสุดโหดก็บังคับให้ชายคนดังกล่าวนั่งดูม้วนเทปลึกลับที่เปิดเผยให้เห็นถึงเรื่องราวของ.... “หนังมหาประลัย Snuff Films”

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หากจะย้อนกลับไปในยุคปี 1990 หนังสั้นสยองขวัญชิ้นนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ดูรุนเเรงเอามากๆ เกรี้ยวกราด ดุดัน วิปลาส ชนิดทำเอาผู้คนในยุคนั้นเเทบลมจับมาเเล้ว(สมัยนั้นไม่ค่อยมีใครกล้าสร้างหนังประกอบเพลงเเรงๆเหมือนงานชิ้นนี้ เลยเป็นที่ฮือฮามากจริงๆในยุคนั้น) ชอบความกล้าของ Directors: Serge Becker, และ Peter Christopherson ครับ รวมถึงความใจถึงของวงไนน์อินช์เนลส์ ที่กล้าสร้างงานชิ้นนี้ออกมาเป็นวงเเรกๆ ให้ 10 / 10 คะเเนนครับ ผมดูจบยังตกใจ นี่งานสมัยปี 1990-1993 หรือเนี่ย โอ๊วววววว....มันสุดยอดมากๆ

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:15