****** การเสพโคเคนอย่างบ้าคลั่งของหญิงสาวนางหนึ่ง อันนำไปสู่การเปลี่ยนเเปลงสุดสยอง : Bliss / 2019 (ครอบครัวพระเจ้า)   Share

****** การเสพโคเคนอย่างบ้าคลั่งของหญิงสาวนางหนึ่ง อันนำไปสู่การเปลี่ยนเเปลงสุดสยอง : Bliss / 2019 (ครอบครัวพระเจ้า)


Bliss / 2019 หรือ Блаженство / 2019 จัดเป็นหนังสยองขวัญหายากเรตต้องห้าม(18+)อย่างไร้ข้อกังขาใดใด เนื่องจากตัวหนังมีฉากสุ่มเสี่ยงโดนกองเซ็นเซอร์เเบนเพียบ หนังสัญชาติอเมริกา ผลงานการกำกับของ Director: Joe Begos
โฟกัสหลักของหนังบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวนางหนึ่ง Dezzy (รับบทโดย Dora Madison) จิตรกรหญิงฝีมือเยี่ยมที่กำลังเสาะเเสวงสืบค้นเเรงบันดาลใจในการสังสรรค์สร้างผลงานศิลปะสุดบรรเจิดของนางภายในห้องพักบนยอดตึกสูงกลางเมืองลอสแอนเจลิส เเต่เเล้วจู่ๆวันหนึ่งนางก็พบว่าตนเองเริ่มหมดไฟเเละไอเดียในการวาดงานจิตรกรรมสีน้ำมันบนเฟรมผ้าใบขนาดใหญ่เสียแล้ว นางจึงเริ่มหันเข้าหาสิ่งที่อาจช่วยเป็นเเรงขับในการทำงาน คือการดื่มเบียร์, ดื่มเหล้า, สูบบุหรี, เเละเสพฯโคเคนอย่างบ้าคลั่ง เพื่อหนทางสู่ "ผู้บรรลุขั้นสูง"

เเต่ก็น่าเเปลกใจ.... ที่ทุกครั้งที่นางเริ่มเสพฯโคเคนหนักเข้า หนักเข้า นางก็เริ่มเห็นภาพหลอน รู้สึกได้ถึงประสาทสัมผัสที่ไวกว่ามนุษย์ปกติ นางเริ่มมีความสามารถในการดมสูดกลิ่นเข้าขั้นเหนือมนุษย์ ดวงตาสามารถมองเห็นได้ในความมืดมิด หูสามารถได้ยินเสียงที่เบามากๆได้อย่างชัดเจน ร่างกายมีพละกำลังมหาศาล เคลื่อนที่ได้เร็วประดุจปีศาจร้ายกระหายโลหิต เเต่ที่น่ากลัวที่สุดหลังจากเสพฯโคเคนเข้าไปก็คือ ภาพความทรงจำบางอย่างในอดีตของนาง เริ่มกลับคืนมาทีละเล็กละน้อย.... เพื่อนำพานางกลับไปสู่อ้อมกอดของครอบครัวพระเจ้า (อีกครั้ง ???? )

หนังมีความยาวทั้งเรื่องประมาณ 80 นาที นำเเสดงโดย Dora Madison, Tru Collins, และ Rhys Wakefield หนังออกฉายครั้งเเรกเมื่อ 27 กันยายน ปี 2019 (ในสหรัฐอเมริกา)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนเเรกเข้าใจว่าเป็นหนังเกี่ยวกันคนเสพยาจนเกินขนาดจนเกิดอาการประสาทหลอน-เพ้อคลั่ง เเต่หลังจากดูจนจบกลับพบว่า หนังหักมุมเยอะพอตัว(555+) ในส่วนของงานเอฟเฟคพิเศษ การตัดต่อภาพ และซาวด์ประกอบ ถือว่า "ให้ผ่าน" นอกจากนั้น หนังไม่ยาวหรือสั้นจนเกินงาม โดยภาพรวม Bliss / 2019 จึงถือว่าเป็นหนังสยองขวัญในเรต 18+ ที่ดีงามในระดับหนึ่ง ให้ 7.8 / 10 คะเเนนครับ

แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:0