เรากำลังคิดกันว่าอยากได้ฆาตกรโรคจิตที่ทำคนอเมริกันขวัญผวาที่สุด ชั่วที่สุด เอามาเล่นเป็นดาวเด่นในหนังเรื่องนี้ เเล้วมันก็จบลงที่.... “โดนัลด์ ทรัมป์” (President Evil / 2018)   Share


เรากำลังคิดกันว่าอยากได้ฆาตกรโรคจิตที่ทำคนอเมริกันขวัญผวาที่สุด ชั่วที่สุด เอามาเล่นเป็นดาวเด่นในหนังเรื่องนี้ เเล้วมันก็จบลงที่.... “โดนัลด์ ทรัมป์” (President Evil / 2018)


“เพราะท่านประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาอย่าง....โดนัลด์ ทรัมป์ ไม่ถูกใจสิ่งนี้ #กดปุ่มโกรธ! ”

เรื่องนี้เป็นหนังเเนว Black Comedy-Horror (สยองขวัญ+เเนวตลกร้าย) หนังอเมริกันชน ผลงานการกำกับของ Director: Richard Lowry เเละได้ Gregory P. Wolk รับหน้าที่ Writers ให้จนหนังจบ

เคยได้ยินว่าก่อนสร้างหนัง Director: Richard Lowry ประชุมร่วมกับทีมงานว่า.... “อยากได้ฆาตกรโรคจิตที่ทำคนอเมริกันขวัญผวาที่สุด ชั่วที่สุด เอามาเล่นเป็นดาวเด่นในหนังเรื่องนี้ ทุกคนก็เลยช่วยกันคิดว่าคนอเมริกันหวาดผวาใครที่สุด เเล้วมันก็จบลงที่....โดนัลด์ ทรัมป์”

President Evil / 2018 หนังบอกเล่าเรื่องราวก่อนวันเลือกตั้งกลางเทอมของอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน เมื่อหญิงสาวสามคนที่เป็นมุสลิมเชื้อสายเม็กซิกันและเฮติถูกสะกดรอยตามโดยฆาตกรบ้าคลั่งที่แต่งตัวเป็น POTUS (President of the United States / หรือประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา)

ตัวหนังมีความยาวประมาณ 81 นาที ก็ออกเเนวฆาตกรโรคจิตไล่ฆ่าที่พบเห็นในหนังสยองขวัญทั่วไปแหล่ะ เเต่เรื่องนี้ขอชมว่าผู้กำกับใจกล้าพอตัวที่กล้าหยิบเอาคาแรคเตอร์ของท่านประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาอย่าง “โดนัลด์ ทรัมป์” ให้มาสวมบทฆาตกรบ้าโรคจิตถือมีดออกไล่ฆ่าคน(โดยเน้นฆ่าคนมุสลิมเป็นหลัก) เราจึงเห็นภาพตัวละครอย่างนักฆ่าโรคจิต โดนัลด์ ทรัมป์ สวมชุดสูทสีดำ มีเสื้อข้างในสีขาว +เนคไทแดงอันเป็นสัญลักษณ์เด่นเฉพาะตัวของท่านประธานาธิบดีคนนี้ +ใส่หน้ากากหน้าของท่าน ออกไล่ล่าเหยื่อ ซึ่งหลังหนังปล่อยตัวเต็มออกมาให้สาธารณชนได้รับชมกัน มีทั้งเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยม เเละเสียงยี้ตามมามากพอๆกัน....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

เข้าใจว่ามันเป็นหนังสยองขวัญ-ตลกร้ายในเกรด C+

เข้าใจว่ามันถูกสร้างโดยกลุ่มคนที่จงเกลียดจงชังประธานาธิบดีคนนี้เป็นทุนเดิม

เสียงโห่ร้องอย่างสนุกสนาน ยกนิ้วหัวแม่โป้ง ให้ 10 / 10 คะเเนน มาจากคนฝั่งตรงข้ามท่านประธานาธิบดีเเละพรรคการเมืองพรรคนั้น

อีกฟาก เสียงตะโกนด่าทอสาปแช่งด้วยความโกรธเเค้น ให้ 0 / 10 คะเเนน ที่ผู้กำกับบังอาจเอาบุคคลอันเป็นที่รักของพวกตนมาล้อเล่น ดังมาจากกลุ่มคนที่เลือกยืนอยู่ข้างฝั่งเดียวกับท่านประธานาธิบดี

อย่างไรก็ตาม Director: Richard Lowry ไม่ได้สะทกสะท้านอันใด กลับเชิดหน้า เเล้วใส่ดนตรีประกอบจากหนังเรื่อง Halloween ที่เราคุ้นเคย ใส่ลงไปในหนังขณะที่ท่านประธานาธิบดีออกล่าเหยื่อด้วย ราวกับว่าท่านประธานาธิบดีคือ ไมเคิล ไมเยอส์ ที่กำลังล่าเหยื่อก็มิปาน.... (555+)

ถ้าให้เราคนไทย ที่เป็นกลางในเรื่องนี้ตัดสินคะเเนน ผมให้ 5.6 / 10 คะเเนนครับ ก็เข้าใจว่ามันเป็นหนังล้อเลียนเสียดสีทางการเมือง ดูได้พอขำขำจ้า หุหุหุ

*อนึ่ง คิดเองในใจแบบขำขำ ว่าถ้าบ้านเรามีคนกล้าคิดเเบบอิตาผู้กำกับคนนี้ อยากรู้จัง คนดังท่านไหนจะได้รับเกียรติให้เป็นฆาตกรโรคจิตที่ทำคนในบ้านเราขวัญผวาที่สุด ชั่วที่สุด เอามาเล่นเป็นดาวเด่นในหนังเรื่องนี้ เอ่อ....คิดในใจกันเงียบๆนะเออทุกท่าน 555+

แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:15