****** เพราะไม่ค่อยมีใครรีวิวหนังโหดเรื่องนี้ : Pora Mroku / 2008 (ฤดูกาลเเห่งความเศร้าโศก)   Share
****** เพราะไม่ค่อยมีใครรีวิวหนังโหดเรื่องนี้ : Pora Mroku / 2008 (ฤดูกาลเเห่งความเศร้าโศก)

Pora Mroku / 2008 หรือ Time of Darkness / 2008 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายโหดจากประเทศโปแลนด์ ผลงานการกำกับของ Director: Grzegorz Kuczeriszka เเละได้ Dominik W. Rettinger รับงานในส่วน Writer ให้

Pora Mroku เป็นภาษาโปแลนด์ ความหมายประมาณ "ฤดูกาลกาลอันเเสนมืดมิดเเละเย็นยะเยือก / ฤดูหนาว" หรือไม่ก็ "ฤดูกาลอันเเสนเศร้าโศก" (คาดเดาว่าผู้กำกับต้องการใช้คำๆนี้สื่อความหมายโดยเเทนค่าตัวละครที่เป็น "เหยื่อ" ว่าจะต้องประสบชะตากรรมเลวร้ายขนาดไหนกว่าจะตาย....)

เปิดเรื่อง.... เราจะเห็นหญิงชราบนรถเข็นในเมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่านั่งจิตใจเหม่อลอยจ้องมองไปยังกลุ่มเด็กๆวัยรุ่นที่กำลังเล่นกีฬากลางเเจ้งอย่างอิจฉา นางอิจฉาในความหนุ่มสาวของเด็กๆเหล่านั้น เเละนางต้องการที่จะกลับไปเป็นสาวสะพรั่ง ยืนอยู่ตรงจุดนั้น อีกครั้ง....

แล้วหนังก็จับโฟกัสหลักๆ บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนชาวโปแลนด์ 4 คนที่กำลังเดินทางมายังย่านโรงงานเก่าใน Nether Silesia

จุดประสงค์เเรกคือเดินทางมาพายเรือเเละท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนจุดประสงค์รองคือการมาตามหาสมาชิกของทีมอีกคนที่หายสาบสูญไป ณ สถานที่เเห่งนี้เมื่อปีที่เเล้ว

เเน่นอนว่านี่ไม่ใช่หนังโลกสวยประเภทงานฟรุ๊งฟริ๊งมุ๊งมิ๊งของ "ดิสนีย์" ที่มาหากันเเล้วจะเจอง่ายๆ จากนั้นก็พากันเดินจับมือกันกลับบ้านอย่าง Happy Ending เพราะโรงงานเก่าที่อิกลุ่มเพื่อนสี่หน่อเดินทางมาสำรวจ ภายในมันมีห้องลับสำหรับจับคนมาทรมาน-ทดลองตัวยาเกี่ยวกับการสร้างชีวิตอันเป็นอมตะไม่มีวันตายอยู่นี่สิ งานนี้เลยนรกเเตกขึ้นในบัดดล เพราะพวกกลุ่มคนลึกลับติดอาวุธหนัก เเละพวกนักวิทยาศาสตร์ต่างมองมาที่กลุ่มผู้มาเยือนทั้ง 4 อย่างชนิดตาเป็นประกาย.... "ไม่ต้องเสียเวลาออกไปล่าเหยื่อข้างนอกเพื่อจับเอากลับมาทดลอง ก็มีเหยื่อตัวเป็นๆ กายอุ่นๆที่ยังมีลมหายใจมาให้เลือกถึงที่ เเบบนี้ก็สบายแฮไปเลยสิ..."

คราวนี้คนดูก็จะได้ร่วมลุ้นไปกับทั้ง 4 ตัวละครสุดซวยของเรื่องแล้วล่ะว่า จะสามารถหนีออกมาจากห้องเชือดเหยื่อเเห่งนี้ได้อย่างไร....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน

คล้ายหนังในตระกูล Hostel เเต่ลดทอนความโหดลงพอประมาณ ได้บรรยากาศเเปลกๆในเเบบฉบับของหนังโปแลนด์(ซึ่งนานๆจึงจะมีหลุดออกมาให้เราดูเสียสักครั้ง) หนังสนุกพอสมควร ไม่ดีเลิศประเสริฐศรี เเต่ก็ไม่ได้เเย่จนน่าเกลียด พอดูผ่านๆได้นะเออ ให้ 6.7 / 10 คะเเนน

แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:15