****** รีวิวโคตรหนังสายซอมบี้ที่ทุกคนเฝ้ารอคอย Zone 261 / 2018 (ซากนรกดับตะวัน!)   Share
****** รีวิวโคตรหนังสายซอมบี้ที่ทุกคนเฝ้ารอคอย Zone 261 / 2018 (ซากนรกดับตะวัน!)

>>>>https://samara-hatyai-17520.blogspot.com/2019/10/zone-261-2018.html

สมัยเมื่อสักราว 2-3 ปีก่อนเคยเห็น Director: Fredrik Hiller ปล่อยตัว Trailer ของหนังสายซอมบี้เรื่องหนึ่งออกมา มันชื่อ Zone 261 ตัวหนังทำออกมาใช้ได้ดูตื่นเต้นดีเลยทีเดียวล่ะ จนมียอดคนติดตาม เฝ้ารอคอยตัวเต็มของมันมากในระดับหนึ่ง ได้ยินอีกว่าเหตุที่ครั้งนั้น Director: Fredrik Hiller รีบปล่อยตัวอย่างของหนังออกมาก่อน(ทั้งๆที่ตัวเต็มของมันยังไม่ได้ดำเนินการถ่ายทำ)เพราะต้องการระดมทุน-หาเงินสำหรับมาสร้างโปรเจค Zone 261 จากฉบับหนังสั้นให้กลายมาเป็นหนังยาวสำหรับฉายในโรงนั่นเอง ซึ่งข่าวของเจ้า Zone 261 ก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย นานมากๆ จวบจน.... ปี 2018 หนังเปลี่ยนชื่อจาก Zone 261 มาเป็น Operation Ragnarok / 2018

ต่อมา.... วันที่ 27 พฤษภาคม ปี 2019 หนังปล่อยตัวเต็มออกมาให้คนรักหนังสายซอมบี้ได้ยลโฉมกันเป็นครั้งเเรก

Operation Ragnarok / 2018 (หรือจะเรียกว่า Zone 261 ก็ได้นะ) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายซอมบี้ในเรต 18+ จากประเทศสวีเดน ผลงานการกำกับ-เเละเกลาบทหนังของ Director: Fredrik Hiller หนังมีความยาวทั้งเรื่องราว 99 นาที ในส่วนของ Filming Locations ใช้ Landskrona และ Skåne län ในสวีเดนเป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก

โครงเรื่อง : Operation Ragnarok / 2018 บอกเล่าถึงเรื่องราวโครงการลับรหัสเเดงของกองทัพสวีเดนที่เกี่ยวพันธ์กับบริษัทผลิตอาวุธสงครามที่ชื่อ C.M.E.S. กับโปรเจคการผลิต "ทหารนักรบที่เก่งที่สุดของกองทัพสวีเดน" คือเป็นทหารที่รบเเบบไม่กลัวตาย เชี่ยวชาญการใช้อาวุธทุกชนิดทุกรูปแบบ โดยใช้สารเคมีสีเเดงที่ C.M.E.S. ผลิตสำเร็จทดลองกับทหารจนได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจในการจัดกองทัพนักรบเดนตายกลุ่มนี้

วันนั้นเอง.... ได้มีการลำเลียงขนสารเคมีสีเเดงลงไปเก็บไว้ในเรือดำน้ำของทัพเรือสวีเดน เพื่อเดินทางเลียบชายฝั่งทะเลเหนือมายังเมือง Landskrona และ Skåne län เเต่ปรากฏระหว่างการขนสารเคมีดันมีกลุ่มจารชนปลอมตัวลงไปเพื่อชิงสินค้า ทั้งจารชนเเละทหารเรือจึงสู้กัน จนในที่สุด เเก้วใส่สารเคมีีสีเเดงใบหนึ่งก็ร่วงลงสู่พื้น-เเตกกระจาย ทำให้ทหารเรือทุกนายภายในเรือดำน้ำกลายสภาพเป็นกึ่งมนุษย์กึ่งปีศาจ ชื่นชอบการใช้อาวุธออกไล่ฆ่ากันอย่างบ้าเลือดเป็นที่สุด

นายพลเจ้าของโปรเจคดังกล่าวจึงสั่งกองทหารปิดล้อมท่าเรือเเละเมืองดังกล่าวไว้ โดยออกคำสั่งให้ฆ่าสิ่งมีชีวิตที่ผุดขึ้นมาจากเรือดำน้ำ เเละชาวเมืองทิ้งให้หมดเพื่อกลบหลักฐานชิ้นสำคัญที่จะทำให้กองทัพเสียหายไปมากกว่านี้ เเถมนายพลยังเตรียมเเผนสำรองคือการส่งเครื่องบินรบ 2 ลำไปยิงจรวดถล่มเมืองให้ราบเป็นหน้ากลอง-เก็บกวาดหน้างาน กรณีหากสถานการณ์เลวร้ายถึึงขีดสุด!

คราวนี้หนังก็จะโฟกัสลงมาที่กลุ่มของพระเอกบริเวณท่าเรือขนถ่ายสินค้า กับประชาชนชาวเมืองผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆล่ะ ว่าจะสามารถเอาตัวรอดจากทหารเรือผู้บ้าคลั่งไม่ต่างอะไรกับซอมบี้ติดอาวุธหนักได้อย่างไร ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามหนีออกจากเมืองให้ทันก่อนที่เครื่องบินรบจะมาทิ้งระเบิดใส่

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังสนุกใช้ได้เลยในช่วงเเรกๆไปจนถึงกลางเรื่อง เสียดายที่ช่วงท้ายๆเน้นดราม่าหนักไปหน่อย ฉากจบเลยออกมาไม่ค่อยปลื้มเสียเท่าไหร่ เอ่อ.... หนังเรื่องนี้เเปลกหน่อยตรงที่สิ่งไล่ล่าชาวเมืองไม่ใช่ซอมบี้ตรงๆ เเต่เป็นคล้ายทหารเรือเเละผู้ติดเชื้อที่บ้าคลั่งออกไล่ล่ามากกว่า คนพวกนี้ยังพอคุยกันรู้เรื่อง เเต่มันเป็นพวกกระหายการฆ่าอะไรประมาณนั้น รูปทรงจึงเป็นซอมบี้กึ่งมนุษย์ถืออาวุธสงครามออกไล่ฆ่าเหยื่อเสียมากกว่า ก็ดูสนุกพอเพลินๆดีครับ ให้ 7.5 / 10 คะเเนนนะเออ

#แอดมินซามาร่า

ความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณครับ


Function Used time : 0:0:0:0