**** เป็นหนังดูยาก (และเข้าใจยากมากๆ) : Amer / 2009 😊

ผมเคยดูหนังของ Directors: Hélène Cattet, และ Bruno Forzani ครั้งหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นทำเอาผม "เกือบตาย" หนังเรื่องนั้นมีชื่อว่า The Strange Color of Your Body's Tears / 2013

ต่อมาพอเห็นว่า Directors: Hélène Cattet, และ Bruno Forzani จับมือสร้างหนังสยองขวัญสาย Genres: Horror | Thriller ร่วมกันอีกครั้ง จึงไม่พลาดที่จะขอหยิบมาดูเสียด้วยใจที่จดจ่อ

Amer / 2009 เรื่องนี้เป็นหนังสัญชาติ France | Belgium หนังมีความยาว 90 นาที นำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราว-พัฒนาการของเด็กหญิงคนหนึ่งที่มีชื่อว่า "Ana" เป็นพัฒนาการของนางใน 3 ช่วงวัย ไล่ตั้งเเต่วัยเด็ก วัยสาว เเละวัยผู้ใหญ่ โดยผ่านภาพ มุมมอง เเสง สี เสียง จินตนาการอันสุดบรรเจิดขนหัวลุก หลอกหลอน สะกดจิต เเละการตีค่าสัญลักษณ์ต่างๆนาๆ กับการถูกปีศาจร้าย สาวชุดดำไล่ล่าในวัยเด็ก เห็นพ่อเเละเเม่มีเซ็กซ์กัน กระเเทกกันจนเตียงเเทบยุบ ขณะที่เด็กหญิงแอบอยู่ใต้เตียง.... จนเกิดทรอมาภายในจิตอย่างรุนเเรง ต่อมานางจึงถูกผีร้ายในคราบของชายหนุ่มมากมายไล่ล่าในช่วงวัยสาว พวกมันจะแอบมองทุกส่วนสัด ใช้จมูกดอมดม เลียด้วยสายตา เเลลิ้นอันสยดสยอง กลืนกินสาวสวย ทั้งกายร่าง จนนำพาไปสู่ฉากจบในบ้านหลังเก่า ร่างสุดท้าย ที่เเน่นิ่ง ไม่ไหวติง ชั่วกัลปาวสาน....

หลังดูจบ ให้ 9 / 10 คะเเนน ทุกอย่างมันสวยงามไปหมด สวยจับจิตจับใจ เเต่ก็หลอกหลอนเหมือนกำลังโดนสะกดจิต