****** คือหนังอันตรายที่หางานต้นฉบับมารับชมยากที่สุดในโลก! Snuff Video Volume Red / 1997 (สมุดบันทึกความตาย!)

เป็นหนังสยองขวัญจากอเมริกา หนังใช้ชื่อว่า Snuff Video Volume Red / 1997 หรือ Shock-X-Treme, Vol. 1 / 1997 หรือ Snuff Video / 1997 เอาเข้าจริงๆสำหรับหนังเรื่องนี้เราไม่อาจทราบได้แน่ชัดว่าใครคือผู้กำกับ รู้เพียงหนังได้ Gordon Vein รับบทมือ Writer ให้ (ซึ่ง….ก็ไม่แน่ใจอีกล่ะว่าอิตา Gordon Vein นี่คือชื่อปลอมหรือเปล่า?)

ถามกลับว่า….ว่าทำไมหนังเรื่องนี้ (Snuff Video Volume Red / 1997)ข้อมูลของมันจึงลึกลับซับซ้อนซะขนาดนี้ (????)

ตอบ….เพราะหนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่อง-ขนบ ใกล้เคียงกับหนังโหดระดับตำนานอย่างหนังในตระกูล Faces of Death / 1978 (แอบดูเป็นแอบดูตาย)นั่นสิ ขอย้ำว่าฉากในหนังเรื่อง Snuff Video Volume Red / 1997 คือการตัดต่อฉากโหดจากอุบัติเหตุ, ฉากที่เกิดจากภาพข่าวต่างๆ ประเภทการฆาตกรรม, ฉากสัตว์กินคน, ฉากสงครามภายในประเทศต่างๆ, การอัตวินิบาตกรรม, ฉากการประหารชีวิตนักโทษ นำมาตัดต่อ-ยัด-ยำ เป็นหนังเรื่องนี้ โดยมีบุคคลปริศนาชื่อว่า “z.187” บรรยายเสียงในฟิล์มแบบบิดเบี้ยวให้คนดูฟังแบบหลอนๆ องค์รวมของหนังจึงอุดมไปด้วยฉากน่ากลัว เก่าคร่ำครึ ชวนเสียงไส้เพียบ….

*อนึ่ง ช่วงนาทีที่ 18-19 ภายในหนังเรื่องนี้ คล้ายเหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศไทย (เสียงในฉากที่เกิดเหตุเป็นภาษาไทย) แต่ไม่แน่ใจว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเดือนตุลาฯในอดีต หรือช่วงพฤษภาทมิฬ (ใครมีความรู้ช่วยคอมเม้นต์หน่อยจ๊ะ ผู้เขียนไม่แน่ใจจริงๆ)

Snuff Video Volume Red / 1997 หนังมีความยาวประมาณ 70 นาที จัดอยู่ในประเภท Genres: Documentary | Horror | War หนังใช้คำโปรย- Taglines: ว่า…. “See it for Yourself.”