“เคยได้ยินมาว่า ครั้งหนึ่งมันถูกสั่งเเบนไปทั้งโลกเพราะฉากวิปริตที่ไม่มีใครสามารถยอมรับได้....” : Tantrum / 2015 (ถอดจิตฆาตกรโลกจิต)


เห็นใบปิดของมันครั้งเเรก(ภาพขวา)นึกถึงตัวกาลกิณีระดับแถวหน้าของสยามประเทศอย่าง “อีเจี๊ยบ เลียบด่วน” ขึ้นมาตะหงิกๆ (555+)

Tantrum / 2015 เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญความยาว 35 นาที (Genres: Short | Horror) ของ Director: James Bell หนังสัญชาติอเมริกาที่เล่าลือกันว่าหางานตัวต้นฉบับมารับชมได้ยากระดับที่สุดของโลกอีกเรื่องหนึ่ง มันคือผลงานสุดเฮี้ยน-เพี้ยน-ถูกรุมประณามสาปแช่ง-สับไม่เป็นชิ้นดีจากนักวิจารณ์ทั่วโลกให้ลงนรกมาเเล้ว

โดยโครงเรื่องหลักใน Tantrum บอกเล่าถึงชายคนหนึ่ง-ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต(โลกจิต)ที่กำลังใช้มีดคัตเตอร์กรีดข้อมือตนเองจนเลือดไหลโชก จากนั้นเขาก็หยิบปืนขึ้นมาจ่อยิงศีรษะตัวเองจนตาย นับเเต่บัดนี้เป็นต้นไป คนดูก็จะได้ร่วมกันสืบเรื่องราวของชายคนนี้ร่วมกัน นับถอยหลังย้อนไป 5-4-3-2-1 เเล้วก็.... ปัง!

หนังนำเสนอออกไปในเเนวทางอย่างลัทธิเซอร์เรียลลิสม์ (Surrealism) เหนือจริง วิปลาสชวนจิตตก บางฉากก็สอดเเทรกเเง่มุมอย่างลัทธิดาด้า (Dadaism) ถากถาง ประชดประชันสภาพแวดล้อมทางสังคม ทั้งการเกลียดชังตัวบุคคล อีกทั้งขนบธรรมเนียมประเพณี กระบวนทรรศน์ เเละการต่อต้านทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว ร่วมถึงการต่อต้านตนเอง....

ส่วนฉากวิปริตที่ไม่มีใครสามารถยอมรับได้(ที่ผู้เขียนได้กล่าวอ้างมาข้างต้น) คือ “ฉากที่เจ้าฆาตกรโรคจิต ตัวเอกภายในเรื่องจับหญิงสาวนางหนึ่งมาทรมาน จากนั้นมันจึงใช้ค้อนทุบตีกะโหลกศีรษะของเหยื่อจากทางด้านหลัง จนกะโหลกร้าว แตกกระจายออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เหลือเพียงก้อนสมองเหลวๆภายในตรงเบื้องหน้า เจ้าฆาตกรเริ่มยิ้มแลยินดีปรีดา มันถอดกางเกงออก เอามือดึงรูดดึงรูดไอ้ช้างน้อยจนกลายเป็นท่อนลำปลาไหลขนาดมหึมา จากนั้นจึงทำการสำเร็จกิจโลกสวยงามโดยใช้พ่อปลาไหลกระทุ้งศีรษะ-กระทู้งเข้าไปในเนื้อสมองจนทะลุปากของสาวเจ้าอย่างวิปริต นอกจากนี้ก็ยังมีฉากที่ล่อเเหลมเกี่ยวกับบางศาสนาด้วย อาทิ ฉากใช้สัญลักษณ์ทางศาสนา(บางศาสนา) นำมาเป็นเครื่องบำบัดความใคร่ทางเพศ....”

เคยได้ยินว่ามีคนดู-รวมถึงเคยมีนักวิจารณ์อ้วกเเตกขณะดูฉากนี้มาเเล้วครับ

อย่างไรก็ตาม หนังได้คะเเนนรีวิวจากสมาชิกของเว็บ IMDB สูงถึง 7.0 / 10 คะเเนน(จากจำนวนสมาชิกที่เข้ามาโหวต 23 คน / ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมมีคนเข้ามาโหวตคะเเนนให้มันน้อยจัง ก็เพราะมันเป็นหนังหามาชมได้โคตรของโคตรยากไงละครับ ถึงมีคนเคยดูมัน โหวตคะเเนนให้มันน้อยตามไปด้วย....) หลังดูจบ ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน หนัง OK ดีครับ เเม้นในบางฉากยังดู งงๆ เเละรู้สึกสับสน เเต่ก็เข้าใจว่ามันคือส่วนผสมของ Surrealism และ Dadaism เอาไป 7.7 / 10 คะเเนนครับ (ฉากจบท้ายๆอย่างเฮี้ยน 555+)