น่ากลัวชิบหาย! : The 16th Episode / 2019 (*สำหรับคนขวัญอ่อน-หรือป่วยเป็นแพนิค โปรดงดรับชมโดยเด็ดขาดเพราะท่านอาจนอนไม่หลับได้)

The 16th Episode / 2019 หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Little Horror Movie / 2019 หนังสยองขวัญสายหลอน-กระตุกหัวใจ(ตุ้งแช่พอสมควร)จากประเทศสหรัฐอเมริกา ผลงานการกำกับของ Director: Jérôme Cohen-Olivar

หนังว่าด้วยเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนชาวยูทูปเบอร์สามคนที่ออกเดินทางจากอเมริกามายังเมืองกาซาบลังกา ประเทศโมร็อคโก เพื่อถ่ายทำคลิป VDO ให้เว็บยูทูปใช้เผยแพร่สู่สาธารณะชน โดยหวังว่าการเดินทางมายังกาซาบลังกาในครั้งนี้จะสามารถเพิ่มยอดวิวของกลุ่มคนดูได้อีกอักโข นอกจากนั้นผลตอบแทนก็จะตามมาเป็นระลอกคลื่น ไม่ว่าจะเป็นเม็ดเงินจำนวนมหาศาล และชื่อเสียง

ปรากฏพวกกลุ่มยูทูปเบอร์สามคนนี้เดินทางมาถึงก็เช่าห้องพักภายในเกสเฮ้าส์เล็กๆแห่งหนึ่งที่ดูแปลกประหลาดและชวนแปลกแยกจากผู้คนไว้เป็นที่สำหรับเก็บตัว-ตัดต่อคลิป VDO จากนั้นพวกเขา(และเธอ)ก็ออกเดินทางไปยังสถานที่ลึกลับที่มีตัวอาคารแปลกๆในย่านชานเมืองเก่าของกาซาบลังกา เพื่อถ่ายทำเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานพื้นบ้าน และพิธีกรรมประหลาดพิธีหนึ่ง โดยให้สาวผมสั้น ผู้หญิงหนึ่งเดียวในทีมงานเข้าร่วมพิธีกรรมเต้นรำลึกลับในนี้

หลังจากการถ่ายทำคลิปสารคดีในช่วงค่ำเสร็จ พวกยูทูปเบอร์เดินทางกลับมายังเกสเฮ้าส์เพื่อพักผ่อนตามปกติ แต่ปรากฏว่าเพื่อนสาวที่ผ่านการเข้าร่วมในพิธีกรรม นางเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างสุดขนหัวลุกบางอย่างเกิดขึ้นกับตัวเอง คือนางเริ่มอยากที่จะเอามีดมาเชือดร่างกายในทุกส่วน จากนั้นนางก็คลาน คลาน และคลานไต่ขึ้นไปบนฝาผนัง ไต่ขึ้นไปเรื่อยๆ จนเกาะอยู่ตรงกลางเพดานของห้องพัก นางหันหน้าลงมาแสยะยิ้มให้กับเพื่อนยูทูปเบอร์ทั้งสอง แล้วก็เริ่มโชว์การหมุนศีรษะ 360 องศารอบลำคอประหนึ่งกระดูกต้นคอของนางเป็นสปริงหมุนได้รอบ จากนั้นจึงเเลบลิ้น แสดงสีหน้าเเละเเววตาหื่นเเบบสุดขีด นางหื่นกระหายประหนึ่งอยากที่จะกลืนกินเพื่อนยูทูปเบอร์อีกสองคนเป็นอาหารในมื้อดึกค่ำคืนนี้....

หลังจากนั้นคนดูก็จะได้ร่วมลุ้นกันละว่า เหล่าเพื่อนรักยูทูปเบอร์ทั้งสอง ที่มือหนึ่งหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกเทปรายการแบบถ่ายทอดสด ส่วนขาก็ต้องวิ่งหนีเพื่อนสาวที่กลายสภาพไม่ต่างอะไรกับปีศาจไปเสียแล้ว จะสามารถแก้ปริศนาสุดขนหัวลุกในค่ำคืนนี้ในกาซาบลังกาได้หรือไม่ และใครบ้างที่จะมีชีวิตรอดออกมาจากเมืองนรกแห่งนี้ เมืองที่มีตำนานโคตรน่าหวาดสะพรึงขนหัวลุก….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังใช้มุมมองใน 2 ลักษณะสำหรับการถ่ายทำ มุมมองเเรกคือถ่ายจากกล้องเเทนสายตา(มุมมองของกล้องถ่าย VDO) และมุมมองที่สองเป็นมุมมองเเบบปกติของการถ่ายทำหนังสยองขวัญเเบบทั่วๆไป หนังตัดสลับกันไปๆมาๆระหว่างมุมมองเเรกเเละมุมมองสอง ถามว่าเวียนหัวไหม( ? )....ตอบเลยว่า ไม่ครับ เพราะเป็นการตัดสลับภาพในช่วงตอนที่พอเหมาะพอดี คนดูเลยสามารถรับชมหนังเรื่องนี้ได้เเบบชิลล์ๆ ไม่มีอาการเมากล้องเเต่อย่างใด

หนังออกเเนวหลอน  ตุ้งเเช่  (แอบมีบางช่วงตอนที่แฝงมุกตลกร้ายไว้บ้างพอให้คนดูได้หายใจหายคอ) โดยภาพรวม หนังสนุกมากๆครับ ตื่นเต้น ลุ้น ขนหัวลุก ยิ่งตอนคนดูลุ้นกับมุมกล้องขณะผีกำลังไต่เพดานไล่ล่าเหยื่อของมัน ตรงนี้น่าขนลุกจริงๆครับ หัวใจจะวายตายซะให้ได้(555+)

เอ้อ....ก็ตามที่โปรยไว้ตรงหัวใบปิดล่ะครับ สำหรับคนขวัญอ่อน-หรือมีอาการแพนิค โปรดงดรับชมโดยเด็ดขาดเพราะท่านอาจนอนไม่หลับได้ อันนี้เรื่องจริงนะ เพราะหนังกดดันมาก ในเรื่องของความสนุกให้ 8.5 / 10 คะเเนนครับ