คือโคตรหนังวิปริตที่หาต้นฉบับรับชมได้ยากที่สุดในโลก!  Madness of Many / 2013 (กำเนิด-ตั้งอยู่-ทรมาน-เเลสิ้นสูญ)

#หนังเรื่องนี้เเนะนำลิ้งดูเข้ามาโดย (Credit-เครดิตคุณ  :  刘博剑 )

“เพราะนี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิต ความวิปริต โศกเศร้าโศกาอาดูร ทรมานแบบสุดขั้วหัวใจ สิ้นหวัง และความตายอันเเสนสุขของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อวิกตอเรีย….”

ก่อนอื่นต้องขอยอมรับว่าผมพยายามตามหาตัวเต็มของหนังเรื่องนี้อยู่นานมากๆ นานราว 2-3 ปี หายังไงก็หาไม่เจอ จนเมื่อไม่นานมานี้เองเพื่อนสมาชิกเพจ Facebook ท่านหนึ่งชื่อคุณ 刘博剑 แอบสะกิดเข้ามาว่า เจอลิ้งดูตัวเต็มของเจ้า Madness of Many / 2013 แล้ว โดยมีการซ่อนเอาไว้ในเว็บเก็บไฟล์หนังแห่งหนึ่ง ที่ปกติไม่สามารถสืบค้นด้วยกูเกิ้ลเจอง่ายๆ ไม่พอ คุณ 刘博剑 แอบเเนบลิ้งของ Madness of Many / 2013 ตัวเต็มฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์ฝากมาให้ด้วย (ถึงตรงนี้ ขอขอบพระคุณอีกครั้งครับผม)

Madness of Many / 2013 (กำเนิด-ตั้งอยู่-ทรมาน-เเลสิ้นสูญ) เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายพันธุ์ของ “หนังต้องห้าม” อย่างแท้จริง หนังโหดวิปริตแบบสุดขั้วจากประเทศเดนมาร์ก ผลงานการกำกับของ Director: Kasper Juhl

โดย Madness of Many / 2013 นำเสนอเรื่องราวออกเป็น 4 บท แต่ผสานจนแทบเป็นเนื้อเดียวกัน ไล่ตั้งแต่ Chapter 1 : Birth(การกำเนิด), Chapter 2 : Between Two Kingdoms(ระหว่างสองดินแดนมิคสัญญี), Chapter 3 : The Darkness Within(ความมืดบอดและความทรมานจากภายใน), และ Final Chapter : Rebirth(บทแห่งความสิ้นสูญ)

(ขอนำเสนอแบบภาพรวมนะเออ….)  ช่วงแรก หนังจะบอกเล่าเรื่องราวส่วนตัวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ “วิกตอเรีย” (Victoria : นำเเสดงโดย Ellen Abrahamson) บทบรรยายอธิบายไปเรื่อยๆว่านางถูกทารุณกรรมทั้งทางกาย ทางจิตใจ รวมถึงถูกทารุณกรรมทางเพศโดยคนในครอบครัวของนางเอง  โดยเฉพาะคุณพ่อของนางที่ลงมือทารุณกรรมเธอทุกเช้าเย็น วิกตอเรียสาวน้อยที่กำลังเริงรื่นอยู่ท่ามกลางหิมะขาวโพลนก็เล่าต่อว่า เธอถูกทารุณกรรมทุกวัน จวบจนอายุได้ 23 ปี เธอก็ตัดสินใจหนีออกจากครอบครัว หนีออกจากบ้านหลังนั้น หันหลังให้มันตลอดกาล….

หลังหนีออกจากบ้านสำเร็จวิกตอเรียก็เดินทางไปเรื่อยอย่างไร้จุดมุ่งหมายในชีวิต จวบจนได้ไปเจอกับเพื่อนคนหนึ่ง(ในหนังไม่ได้ระบุ หรือเผยโฉมหน้าว่าเพื่อนคนนั้นคือใคร) เพื่อนคนนี้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างกับเธอ ที่พัก อาหาร เหล้า โค้ก ร่วมร้องเพลงด้วยกัน จวบจนความบ้าคลั่งต่างๆได้ถาโถมเข้ามา มากขึ้นทุกขณะ....

ภาพใน Chapter ถัดๆไป คนดูจะได้เห็นความวิปริตแบบสุดขั้วที่ถาโถมเข้าใส่สาววิกตอเรียอย่างบ้าคลั่งไม่บันยะบันยัง มันเป็นเรื่องราวของหญิงสาว, แมงดานรก, เหล้า, ยาเสพติด, การขายตัว, ความรุนแรง และความวิปลาสชนิดนรกอเวจียังต้องสะพรึงขนหัว....

“ว่ากันว่า พญามัจจุราชไร้นามจะพากันทอดน่อง ย่างกรายเข้ามา เสียงโซ่ตรวนดังก้องกึกขุมนรก ยาถูกฉีดเข้าไปในอาหาร แล้วบังคับให้ใครคนหนึ่งกินมันลงไปในลำคอ นัยน์ตาของสตรีผู้หนึ่งถูกควักออกให้สตรีในโซ่ตรวนอีกหนึ่งได้ขนเคี้ยวแลกลืนกินอย่างอร่อย ขวานในกำมือของปีศาจถูกกระหน่ำลงที่ลำคอหญิงสาวจนขาดสะบั้น หญิงสาวอีกนางกำลังบ้าคลั่งตรงโถส้วม นางเริ่มล้วงมือลงไปในลำคอ แล้วสำรอกออกมาอย่างสนุกสนาน ปีศาจสองตนเริ่มใช้มีดผ่าท้องของสตรี นางเริ่มแผดเสียงร้อง เจ็บปวด ทรมาน อวัยวะต่างๆกระจุกออกมานอกเนื้อหนังเกลื่อนพื้น หญิงสาวเริ่มมีรอยยิ้ม เป็นสุข เดินย่าง กลางท้องทุ่ง สวยงาม ราวสวรรค์….”

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ไม่รู้สึกเเปลกใจเเต่ประการใดที่หนังออกเผยเเพร่ตั้งเเต่ปี 2013 เเต่กว่าจะหางานต้นฉบับของมัน(ตัวหลุดกองเซ็นเซอร์)ได้ก็ปาเข้าไปปี 2019 ล่ะ สมควรได้เรต 20+ ทุกประการ(ถ้ามีใครกล้าซื้อหนังเรื่องนี้เข้ามาขายในไทย สงสัยกองเซ็นเซอร์คงทำงานกันชนิดมือฉีก!)

หลังจากดูมันจบ ใช่ครับ....คล้ายเรากำลังดูหนังในแนวทางของ “หนังทดลอง” (Experimental Film) แต่เป็นการถ่ายทำหนังสยองขวัญในแนวทางของหนังทดลองที่โคตรจะสวยสดงดงามและตราตรึงในหัวใจยิ่งนัก เพราะทุกภาพ ทุกช็อตของการถ่ายทำ Director: Kasper Juhl สร้างมันออกมาได้อย่างประณีตสุดๆ หนังมีส่วนของการเล่าเรื่องในช่วงแรกๆแบบ Realistic หลังจากปูพื้นถึงวิถีชีวิตของสาววิกตอเรียไปได้สักพัก ผู้กำกับก็ลากคนดูมาตรงหน้า จากนั้นก็ถีบลงบ่อโคลนลาวา ให้จิตใต้สำนึกของทุกคนดำดิ่งลงสู่ห้องหับแห่งนรกอเวจีในแบบ Surrealism ชนิดสุดโคตร กระเเทกอะดรีนาลีนในสมองให้หลั่งพรั่งพรู ซึ่งมันรุนแรง บ้าคลั่ง ทรมานหัวจิตหัวใจ กระหน่ำจนแทบปางตาย ดวงวิญญาณแทบสิ้นสูญ จวบจนสาวเจ้าได้พานพบกับท้องทุ่งอันแสนสวยงาม….  “เพราะนี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิต ความวิปริต โศกเศร้าโศกาอาดูร ทรมานแบบสุดขั้วหัวใจ สิ้นหวัง และความตายอันเเสนสุขของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อวิกตอเรีย….” ใช่ มันเป็นเฉกเช่นนั้นจริงๆ....

หนังดีงามมากๆ โหด วิปริต สนุกมากมาย ให้ 10 / 10 คะแนนเลยจ้า สำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็งต้องหามันมาเสพฯให้จบสักครั้งก่อนตายนะเออ เพราะนี่คือ…. #คุณค่าที่คุณคู่ควร!

*อนึ่ง หนังตัวหลุดกองเซ็นเซอร์มีความยาวทั้งเรื่องคือ 73 นาที นำเเสดงโดย  Ellen Abrahamson, Alexandra Alegren, และ Dinna Ophelia Hæklund