Zombiepura / 2018 (ซากดิบกัดกระซวกโหดกลางสิงคโปร์)

“ถึงเป็นผีซอมบี้ก็รักชาติ  เสียงบรรเลงเพลงชาติสิงคโปร์ดัง  พวกเรายืนตรง!”

“ผ่อนคลายกันบ้างกับหนังซอมบี้ฉบับ โหด-มันส์-ฮา เห็นว่าหนังถ่ายทำในประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างสิงคโปร์ เลยขอกดเอามาลองชมเสียสักหน่อย เเถมไม่ค่อยมีใครพูดถึงมันมากนัก หลังดูจบพบว่า หนังสนุกดี เลยเอามาแนะนำครับ”


Zombiepura / 2018 เป็นหนังสยองขวัญสาย  Horror- Comedy จากประเทศสิงคโปร์ ผลงานการกำกับของ Director: Jacen Tan หนังบอกเล่าเรื่องราวและโฟกัสลงมาที่พลทหารลาดตระเวนนายหนึ่ง ที่จู่ๆกลางดึกระหว่างทำหน้าที่ลาดตระเวรรอบค่ายทหารตามปกติ ก็ดันปวดขี้ เลยวิ่งเข้าป่าข้างทางแล้วลงมือระเบิดถังขี้อย่างเมามันส์ ปรากฏตรงป่ารกทึบเบื้องหลัง(ตรงจุดทิ้งระเบิด)ดันมีใครก็ไม่รู้ติดเชื้อซอมบี้ชนิดรุนแรง เดินโซซัดโซเซเเละก็วิ่งเข้ามากัดตูดของพลทหารดวงซวยเข้าอย่างจังเบอร์ นอกจากนั้นมันยังพยายามกัดตามซอกคอ และร่างกายของพลทหารจนเขาได้รับบาดเจ็บสาหัส

รุ่งเช้าพลทหารได้รับการนำตัวส่งอาคารพยาบาลภายในค่ายทหารกองหนุนแห่งหนึ่ง ปรากฏระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารพยาบาลชายกำลังทำ CPR(กระบวนการกู้ชีวิต)แบบปากดูดปากแล้วปั้มหัวใจ ปรากฏอิพลทหารลาดตระเวนดันฟื้นขึ้นกลายเป็นซอมบี้ มันกัดลิ้นของเจ้าหน้าที่ทหารพยาบาลชายจนกระจุย แล้วแพร่เชื้อซอมบี้จนกระจายไปทั่วทั้งค่ายทหารชนิดกฎอัยการศึกภายในค่ายก็คุ้มกะลาหัวบรรดาทหารไม่ได้ จนทหารกลุ่มหนึ่งพยายามหนีตายโดยการแอบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องจ่ายยาของอาคารพยาบาลอย่างเงียบๆ และปรึกษากันว่าจะทำอย่างไรให้มีชีวิตอยู่จนรอดถึงรุ่งเช้าวันพรุ่งนี้….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ถามว่าหนังสนุกไหม  ตอบเลยว่า “สนุกเข้าขั้น” แถมมันยังได้คะแนนโหวต 6.6 / 10 คะแนนจากเว็บ IMDB อีกด้วย  ก็นะ….หนังออกแนว Horror- Comedy เลยมีทั้งฉากโหด(โหดจริงๆ เลือดสาดกระจาย) ผสานมุกขำๆ ตลกๆอย่างลงตัว ถึงเราไม่ค่อยได้เห็นหนังแนวซอมบี้โผล่ออกมาจากประเทศสิงคโปร์เสียเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้ยอมรับเลยว่า “หนังสร้างออกมาได้ดูดีพอตัว”  ว่างๆจากการเสพฯหนังโหดเรต 20+ ก็เอาเรื่องนี้มาล้างตาเสียหน่อยก็ดีนะเออ  ความสนุกเอาไป 7.8 / 10 คะแนนครับ