มันเข้าถึงเเก่นนิยามความหมายของคำว่า.... “ซาดิสต์-วิปริต” ตามเเบบฉบับหนังอิตาเลี่ยนอย่างเเท้จริง : Il bosco fuori / 2006

หากจะบอกว่ามันชื่อ Il Bosco Fuori / 2006 (ชื่อฉบับ original title) เชื่อว่าคงมีนักดูหนังสยองขวัญน้อยคนนักในไทยที่จะรู้จักหนังโหดเรื่องนี้  หนังใช้ชื่อในฉบับเผยแพร่สู่สากลคือ The Last House in the Woods / 2006 หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Gabriele Albanesi / 2006 และชื่อในภาษารัสเซียว่า Последнее прибежище / 2006 เรื่องนี้ถือเป็นหนังซาดิสต์-วิปริต ตามเเบบฉบับของหนังอิตาเลี่ยนยุคเก่าอย่างเเท้จริง ผลงานการกำกับสุดเข้มข้นเลือดกระจายอวัยวะฉีกขาดกระจุยของ Director: Gabriele Albanesi

ภายใน Il Bosco Fuori / 2006 หนังบอกเล่าเรื่องราวกลางดึกคืนหนึ่ง กับรถยนต์ที่กำลังประสบอุบัติชนกับต้นไม้ข้างทางกลางถนนสายเปลี่ยวในย่านชางเมืองในประเทศอิตาลี คนพ่อตายคารถ คนแม่วิ่งออกมาขอความช่วยเหลือแต่กลับถูกรถยนต์ที่วิ่งมาด้วยความเร็วในเงามืดพุ่งชนตายไปอีกศพ เหลือเพียงลูกชายวัยราว 10 ขวบเศษ ยืนตัวสั่นอยู่ในพงหญ้าข้างทาง วันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจเข้าตรวจที่เกิดเหตุ พบเพียงศพของสองสามีภรรยา แต่กลับไม่เจอลูกชายวัย 10 ขวบเศษคนนั้นแต่อย่างใด....

ใช่….   ความหฤโหดเพิ่งจะเปิดฉากขึ้นเท่านั้น!

หลายปีผ่านไป (????) หนังโฟกัสลงมาที่คู่รักชาย-หญิงคู่หนึ่งที่กำลังขับรถยนต์คันงามออกไปในย่านชานเมือง จากนั้นก็เพียงหามุมเหมาะๆตรงข้างทางเปลี่ยวๆ จอดรถแล้วปี้กันให้สมกับการเฝ้ารอคอย แต่ดูเหมือนว่าวันนี้เคราะห์ไม่ค่อยดีนัก  เพราะข้างถนนที่จอดรถไว้เป็นรังรักดันเป็นถิ่นของสามนักเลงหัวไม้จอมโฉด พวกมันเลยดักปล้นคนทั้งสองที่กำลังพลอดรักอย่างเข้าด้ายเข้าเข็ม แล้วพยายามสวมตอข่มขืนรุมโทรมสาวเจ้าอย่างโหดเหี้ยม(ผู้ชายโดนกระทืบจนสลบ) แต่เคราะห์ยังดีที่จู่ๆก็มีรถยนต์ของครอบครัวๆหนึ่งขับผ่านมาเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี เลยช่วยคู่รักทั้งสองให้หลุดพ้นจากการถูกปล้นและโดนรุมโทรม-ทำร้ายร่างกายได้

ครอบครัวผู้อารีย์อาสาขับรถพาไปยังบ้านกลางป่าของพวกเขา(และเธอ) เพื่อทำแผลในเบื้องต้นให้ แต่พอไปถึงปรากฏว่าครอบครัวนี้เปิดเผยตัวตนว่าไม่ใช่คนดีแต่ประการใด เพราะนี่คือครอบครัวซาดิสต์-วิปริต ที่ชื่นชอบการดักทำร้าย ลักพาตัวผู้คนที่ขับรถผ่านไปมาในย่านชานเมือง เอาไปกักขังไว้ภายในห้องลับปิดตาย จากนั้นจึงทำการทรมานให้เหยื่อเจ็บปวดอย่างสาหัส เสพกินความเจ็บปวดของเหยื่ออย่างสุขสม แล้วลงมือชำแหละร่างของเหยื่อจนพรุนด้วยมีด-ขวาน-และเลื่อยไฟฟ้าออกเป็นชิ้นๆสำหรับเป็นอาหาร ดินเนอร์ใต้แสงเทียนอันแสนเลิศหรู

ขณะนั้นเองก็ดันมีกลุ่มโจรสามคนบุกเข้ามาเพื่อปล้นบ้านกลางป่าของครอบครัววิปริตครอบครัวนี้ โดยหารู้ไม่ว่า อิพวกนี้มันกินคนเป็นอาหารนะ!  เอ้อ….เรื่องราวเลยยุ่งยิ่งอิรุงตุงนังเข้าไปใหญ่  แต่รับประกันว่าเลือดกระจายอวัยวะกระจุยแน่นอน!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หนังโหดดี แม้บางฉากจะยังดูน่าเบื่อและถ่ายทำแบบยืดยาดไม่ทันใจคนดูไปนิด แต่โดยภาพรวม ถือว่าหนังสนุกอยู่ในเกณฑ์ “เข้าขั้น” ให้ 8 / 10 คะแนนครับ หลายฉากเลือดกระจายอวัยวะกระจุยสะใจขาโหดจริงๆ

* อนึ่ง ฉากจบของหนังเรื่องนี้จะเฉลยว่าลูกชายวัย 10 ขวบเศษที่หายตัวไปในช่วงต้นเรื่องนั้น แท้จริงเเล้วน้องเค๊าหายไปไหน....