นี่คือโคตรหนังต้องห้าม-หนังสำหรับคนบ้า!  The Champagne Club / 2003 (สมาคมบ้าชิบหายลงนรก!)

“คือศิลปะแห่งความสยดสยองพองขนหัวสุดบ้าคลั่ง ใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จนจบ มันจะฝังในหัวของคุณตราบสิ้นชีวิต!”

เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญสายโหด-วิปริตแบบสุดขั้ว(เรต 20+)จากประเทศบราซิล โดย Director: Joao Machado หนังบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของ Jonathan Hacke ศิลปินผู้หลงใหลการวาดภาพสีน้ำมันในแนวทางแบบเซอร์เรียลลิสม์ กับสถาบันจิตเวชย่านชานเมืองของเขา และกลุ่มผู้ป่วยทางจิตที่เข้ารับการบำบัดภายในคฤหาสน์หรู กับงานเลี้ยงรื่นเริงเเบบสุดเหวี่ยง ที่ซึ่ง....

“ชายคนหนึ่งเริ่มเอาโคเคนมาโรยให้กลายเป็นเส้นยาวๆหลายเมตร เขาและ(เธอ)ต่างช่วยกันพี้มันอย่างสุขสบายในห้วงอารมณ์ ล่องลอย สู่สรวงสวรรค์ชั้นฟ้า  ชายอีกคนจับหญิงสาวมากหน้าหลายตามาเปลือยกายแก้ผ้าผ่อนล่อนจ้อน จากนั้นจึงมัดพวกนางไว้บนโต๊ะสนุกเกอร์ จับนางถ่างขาออก แล้วกระหน่ำด้วยลูกสนุกเกอร์ลูกแล้วลูกเล่าเข้าสู่ถ้ำพญางูจนนางเริ่มมีความสุข  มุมหนึ่ง.... ชายคนนั้นเริ่มแก้ผ้า แปลงกายเป็นเจ้านกน้อยปากแหลมคม เจ้านกน้อยกระโจนลงจากเตียงแล้วจับหน้าต่างแลกำแพบ้านข่มขืนทางรูทวาร จวบจนหน้าต่างแลกำแพงร้องลั่นด้วยความเจ็บปวดสาหัส  หญิงอีกคนในห้องหับมิดชิดใช้มือข้างหนึ่งสำเร็จโทษน้องสาวจนสาแก่ใจ ขณะน้องสาวของนางกำลังร่ำไห้ มืออีกข้างที่ว่างอยู่ก็ค่อยๆกระซวกเนื้อมนุษย์สดๆของเหยื่อที่ถูกชำแหละไร้วิญญาณ หยิบเอาเข้าปาก เคี้ยว แล้วกลืนลงลำคออย่างอร่อย เพื่อช่วยเพิ่มพลังทางเพศให้ฟุ้งซ่านและแตกกระจายลงสู่ห้วงนรกเวจี  ทุกคนที่มาเยือน ณ สวรรค์แลดินแดนมิคสัญญีแห่งนี้ล้วนเป็นพระเจ้าชั่วกัปกัลป์….”

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เคยได้ข่าวว่านักดูหนังสยองขวัญชาวบราซิลต่างยกย่องให้หนังเรื่องนี้เป็น “โคตรของโคตรหนังสายต้องห้ามที่ต้องหามารับชมให้จบสักครั้งก่อนตาย” (สำหรับสายแข็ง) เห็นคะแนนโหวตเพียง 5.0 / 10 คะแนน(จากจำนวนคนโหวตใน IMDB เพียง 82 คน / ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2562) เลยคิดว่าจะดูดีไหม แต่….ช่วงนี้ว่างๆ เอาเสียหน่อยก็ดี

หลังดูจบ  ช่วงแรกของหนังคล้ายหนังวัยรุ่นอเมริกันชนทั่วไป แนวๆหนุ่มสาวพากันมาพักผ่อนในบ้านพักตากอากาศ ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ พี้กัญชา-โคเคน จากนั้นก็ปี้กัน   แต่….มันไม่ใช่กับเรื่องนี้นะสิ เพราะหลังจากที่พี้โคเคนจนหนำใจแล้ว อารมณ์แบบสุดขั้ว จิตทางด้านมืดของแต่ละคนจะปลดปล่อย เปิดเผยตัวตนออกมาจนหมด ซึ่งมันนรกแตกโคตรๆ

หนังดีเลยล่ะ สมแล้วกับคำโปรยของนักดูหนังสยองขวัญชาวบราซิลที่ว่า….  “คือศิลปะแห่งความสยดสยองพองขนหัวสุดบ้าคลั่ง ใครที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จนจบ มันจะฝังในหัวของคุณตราบสิ้นชีวิต!”

หนังดีมากมาย สำหรับสายแข็ง #ต้องดูให้จบสักครั้งก่อนตายครับ  เอาไปเลย 10 / 10 คะแนน คุณค่าที่คุณคู่ควร!