คือหนึ่งในหนังโหดที่หาต้นฉบับได้ยากที่สุด ณ ปัจจุบัน : Butcher Bob / 1999 (บ้านของคนบ้า เเละการสังหารโหด)

ตอนแรกสงสัยมากๆ ว่าทำไมงานต้นฉบับของหนังเรื่องนี้ช่างหายากหาเย็นเสียเหลือเกิน เว็บในโลกปกติแทบทุกเว็บสั่งแบนมันแบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด หายังไงก็ไม่เจอ จนต้องไปตามหางานตัวต้นฉบับของเจ้า Butcher Bob ในเว็บสีเทา และใน VK แดนโหดสัสหมีขาว 

หลังได้ตัวเต็มความยาวราว 30 นาทีของมันมารับชมจนจบ เอ้อ....ผมเนี่ยๆไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมมันจึงถูกหลายประเทศสั่งแบนแบบฝังลงหลุม….

Butcher Bob / 1999 (บ้านของคนบ้า เเละการสังหารโหด) เรื่องนี้เป็นหนังโคตรโหดจากประเทศนอร์เวย์ โดย Director: Stian Stenersen ใน Butcher Bob / 1999 หนังบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อน 6 คนที่เข้าไปสำรวจภูเขาลูกหนึ่งชื่อ Black Mountain ทุกอย่างดูปกติดี จนกระทั่งกลุ่มนักสำรวจได้ไปพบเข้ากับบ้านปริศนาหลังใหญ่กลางภูเขา ซึ่งมีการตัดหัวของแกะจำนวนมากมาประดับไว้ภายนอกของตัวบ้าน รวมถึงเอาหัวเเกะขึ้นไปประดับเอาไว้บนต้นไม้อย่างสุดสะพรึงขนหัว หลังจากนั้นกลุ่มเพื่อนทั้ง 6 ก็ถูกพ่อลูกวิปริตเจ้าของบ้านไล่ล่า-ทรมาน-และชำแหละร่างออกเป็นชิ้นๆอย่างวิปริต ไล่ตั้งแต่ใช้ไม้แหลมๆทิ่มแทงตามร่างกาย ใช้สว่านไฟฟ้าเจาะปาก เจาะแก้ม เจาะเข้าไปในรูหู แล้วปิดท้ายด้วยการใช้เลื่อยไฟฟ้าหั่นร่างของเหยื่อออกเป็นชิ้นๆ....

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หลังดูจบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้จึงถูกแบนในหลายประเทศ แถมไม่น่าเชื่อว่าหนังสั้นเรื่องนี้จะสามารถสร้างออกมาได้อย่างโหดเหี้ยมและวิปริตได้ถึงขนาดนี้(ทั้งๆที่มันเป็นหนังทุนต่ำมากๆ และถ่ายทำกันเองในหมู่เพื่อนๆของผู้กำกับ) เอ่อ....ฉากโหดก็โหดสะใจพระเดชพระคุณ แม้นฉากใกล้จบจะดูหลุดๆไปสักนิด แต่โดยภาพรวม เรื่องนี้ มันเป็นหนังที่ดู OK มากๆในฐานะหนังโหด ถึงภาพจะดูเก่าไปนิด+ไม่ค่อยชัด แต่ความสนุกถือว่าให้ผ่าน เอาไป 8 / 10 คะแนนครับ (และขอยกเรต 20+ ให้ไปเลยจ้า)