Last Dream of Anatoly Vasilievich / 1990 หรือ Последний сон Анатолия Васильевича / 1990 (ความฝันสุดท้ายของ Anatoly)

Last Dream of Anatoly Vasilievich / 1990 หรือ Последний сон Анатолия Васильевича / 1990 (ความฝันสุดท้ายของ Anatoly) เป็นหนังสยองขวัญสายวิปริตจากประเทศรัสเซีย ผลงานของ Director: Kobrin V.

เอ่อ.... ขอบอกก่อนว่า ข้าพเจ้าพิมพ์รีวิวหนังสยองขวัญสายเเข็งมาสิบกว่าปี นี่คือหนึ่งในหนังเพียงไม่กี่เรื่องในชีวิตที่ไม่สามารถรีวิวหรือวิเคราะห์อะไรได้เลยเเม้นอณูเดียว!

ถึงเราจะพอรับรู้ได้ว่าหนังมันเเรง วิปริต เซอร์สุดฤทธิ์ เเต่ก็ต้องยอมรับอีกประการหนึ่งว่า หนังมันมั่ว สับสน ไม่มีความสมเหตุสมผลไปเสียในทุกสัดส่วน

ดูจบไป 2 รอบ เเต่เหมือนเรานั่งดูจินตนาการในหัวของคนเสียสติยังไงยังงั้น

ภาพในหนังที่พอจับต้อง สัมผัสเห็นได้ด้วยตาเปล่า คือ.... ไข่ ช้อน เตาเผา การฆ่าตัวตาย นาฬิกา กระเป๋าเดินทาง สิ่งประดิษฐ์ที่ล่องลอยบนฟ้า(ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันคืออะไร?) โรคมะเร็ง ใครเป็นโรคมะเร็ง(งง?) ปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ซึ่งเป็นภาพหลอนจากยาเสพติด หรือเป็นภาพจริงของผีที่กำลังเเสดงอิทธิฤทธิ์ หน้ากากแปลกๆ(ของใคร?) เเละของเหลวที่ถูกสูบเข้าสูบออก.... (เพื่ออะไร) และ ฯลฯ (ถึงตรงนี้เครื่องหมายคำถามจะผุด เเละลอยอยู่เต็มไปหมด บนหัวของเรา!

เอ่อ.... เมื่อคืนก่อน  ข้าพเจ้าแอบถามเพื่อนนักรีวิวหนังชาวบราซิลเเละชาวรัสเซียมาเเล้ว เเต่ไม่มีใครสามารถตีความ ตีค่าสัญลักษณ์ต่างๆที่ปรากฏอยู่ภายในหนังเรื่องนี้ได้เเม้เเต่น้อย (คุณเพื่อนทั้งสองฝากบอกมาว่า.... “อย่าว่าแต่มึงเลย พวกกูสองคนก็ งง 555+” )

เรารู้เพียงหนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวเซอร์เรียล แปลกๆ มีฉากน่าสนใจโคตรๆ บวกเข้ากับซาวด์แทร็กชวนหลอนสะพรึง คล้ายมันกำลังสะกดจิตเรา ยิ่งทำให้คนที่ได้ดูมันอาจเกิดอาการจิตตกเอาง่ายๆ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ในเเนวทางเเบบหนังสยองขวัญ #สายหนังทดลอง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สมควรหามารับชมยิ่ง!

ชอบครับ.... รู้สึกได้ว่าชอบ....   เเต่ไม่กล้าให้คะเเนนครับผ๊ม!

ถ้าใครมีความสามารถในการรับชม เเละตีความหนังเรื่องนี้ออกทั้งเรื่อง โปรดสะกิดบอกผมด้วยนะเออ.... (ขอบคุณครับ / ผู้เขียน)