มันถูกสั่งเเบนฝังกลบจนเเทบจะหายสาบสูญไปจากโลกใบนี้! รีวิว : Red Krokodil / 2012 (เสพกู...เเล้วมึงจะได้เป็นพระเจ้า!)

หนังมีชื่อว่า Red Krokodil / 2012 หรือในภาษารัสเซียคือ Красный крокодил / 2012 เรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญในประเภท Genres: Drama-Horror จากประเทศอิตาลีโดย Director: Domiziano Cristopharo เเละได้ Francesco Scardone มารับหน้าที่ Writer เกลาบทหนังให้จนมันสมบูรณ์แบบสุดๆเเละถูกสั่งเเบนไปทั่วทั้งโลก! (เหอะ เหอะ >
สงสัยอยู่มานานแล้วล่ะว่าหนังปล่อยเผยแพร่ตั้งแต่ปี 2012 แต่ทำไมหาแหล่งดูยากจัง จวบจนได้พิกัดเก็บของลับๆในแดนหมีขาว และได้ดูเจ้า Red Krokodil / 2012 จนจบ  เอ่อ….หลังดูจบ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงถูกสั่งแบนในหลายประเทศ

Red Krokodil / 2012 หนังนำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กำลังตกเป็นทาสของโคตรยาเสพติดที่มีความรุนเเรงที่สุดในโลกใบนี้(อันนี้เล่าลือกันในหมู่ชาวรัสเซีย) ชื่อของมันคือ “Krokodil” (ครอค-โค-ดิล) อย่างชนิดถอนตัวไม่ขึ้น โดยหนังเจาะลึกตั้งแต่ขั้นตอนการผสมครอคโคดิล, การต้ม, ไปจนถึงการใช้เข็มฉีดยาดูดมันขึ้นมาแล้วฉีดเข้าร่าง  ซึ่งดูเหมือนว่าชายตัวเอกในเรื่องยิ่งเสพติดครอคโคดิลเข้าร่างไปมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งคุกเข่าแลคลานสี่เท้าใกล้สถานที่นิพพานเข้าไปทุกขณะ  หนังเลือกเสนอเเง่มุมที่ว่า.... ยิ่งเสพครอคโคดิลหนักเข้า ระดับเลเวลของการขึ้นสวรรค์จวบจนถึงนิพพานก็ยิ่งรุนแรงและเบาบางจนร่างแทบหลุดวิญญาณแทบเเหลกสลาย....

เลเวลแรก : คุณอาจจะแค่รู้สึกเพียงล่องลอย
เลเวลสอง : คุณอาจจะเห็นภาพหลอน
เลเวลสาม : นางฟ้าตรงหน้ากำลังโบกมือเพรียกเรียกหา
เลเวลสี่ : คุณจะจ้องมอง ลวนลาม และข่มขืนตัวเองอย่างบ้าคลั่ง
เลเวลห้า : ปีศาจกระต่ายจะเปิดประตูเข้ามาหาคุณถึงในห้องหับ
เลเวลหก : คุณตาย และได้ไปเกิดใหม่เป็นพระเยซู (หรือไม่ก็เป็นพระเจ้า)
เลเวลเจ็ด : คุณกำลังลอยล่องและทำลายล้างทุกสิ่งทุกอย่างจนสิ้นสูญ ฯลฯ

สิ่งที่คนดูจะได้เสพและรับชมจากหนังเรื่องนี้ก็คือ การเสพสารเสพติด(ครอคโคดิล)ตั้งแต่ต้นจนหนังจบ และการระเบิดของวาระสุดท้ายที่เปรียบได้ดั่ง “บิกแบง” (Big Bang) อันแสนบ้าคลั่ง….

หนังตัวเต็ม-ฉบับหลุดกองเซ็นเซอร์มีความยาวทั้งสิ้นคือ 80 นาที Filming Locations ใช้เมือง Rome เเละเมือง Lazio ในประเทศ Italy เป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก นำเเสดงโดย Valerio Cassa, Viktor Karam และ Brock Madson

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ขนลุกครับ….   หนังสมจริงมากๆ ทั้งเรื่องของการเสพครอคโคดิล และดอกผลที่ตามมา(ภาพหลอนชนิดต่างๆ เเละการกัดกินซากจากภายในของครอคโคดิล) นอกจากภาพหลอนอันเป็นบริบทภาคบังคับที่หนังแนวคนเสพสารเสพติดต้องเจอ ในหนังเรื่องนี้เรากลับพบพฤติกรรมป่วยทางจิตแบบแปลกๆ เช่น อาการ Narcissistic (นาร์ซิสติก) การรัก-ลวนลาม-และข่มขืน-มีเพศสัมพันธ์กับตัวเอง และกลุ่มอาการ Delirium (ดีลิเรียม) “บ้าคลั่ง” อย่างชนิดหลอนจัดเต็ม!

หนังนำเสนอทั้งภาพและเรื่องราวได้แรงมากๆครับ ฉากที่คนเสพยากลายร่างเป็นพระเยซูเนี่ยเล่นเอาขนหัวลุกไปหลายนาทีเลย เล่นกันแรงขนาดนี้ไม่แปลกครับที่หนังโดนแบนไปเกือบทั้งโลก ความน่านั้น ขอบอกว่าน่าดูแบบ “โคตรๆ” ให้ 10 / 10 คะแนนเต็มไปเลยครับ และสำหรับนักดูหนังสยองขวัญสายแข็ง นี่คือ….คุณค่าที่คุณคู่ควร!****** อนึ่ง ในเว็บไซต์ siamfishing อธิบายเกี่ยวกับยาเสพติดที่ชื่อ “Krokodil” (ครอค-โค-ดิล) เอาไว้เพิ่มเติมว่า Krokodil ยาเสพติดที่ร้ายแรงกว่าเฮโรอีนถึง 3 เท่าแต่ราคาถูกกว่าเยอะจึงทำให้มันเป็นที่นิยมมาก เพราะส่วนประกอบที่ผสมมันขึ้นมาหาได้จากรอบๆตัว แต่ที่สำคัญพอเสพแล้วตัวยาจะกัดกินเนื้อเยื่อในร่างกายจนเน่าเฟะ(ก็ไม่เข้าใจรู้อยู่แล้วว่าไม่ดีแล้วจะเสพทำไม)

ต้นกำเนิดของมันมาจากประเทศรัสเซีย ซึ่งในภาษารัสเซียคำว่าKrokodilแปลว่าจระเข้ และตอนนี้ถือว่ามันได้แพร่หลายในสหรัฐอเมริกาอย่างมาก นับได้จากผู้ที่เข้ามารักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ป่วยส่วนใหญ่จะต้องเข้ารับการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อที่ถูกกัดกินไปใหม่และที่น่ากลัวสุดๆก็คือมันสามารถฆ่าผู้เสพได้รวดเร็วภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี

(* อ้างอิงข้อมูลจาก : http://www.siamfishing.com/content/view.php?nid=183502&cat=article )