A Glimpse of Hell / 2008 (สวรรค์และนรกบรรจบที่นิรันดร์….)

“ เล่าลือกันในหมู่วัยรุ่นชาวรัสเซียว่าเคยมีคนได้ดูหนังสั้นสยองขวัญเรื่องหนึ่ง แล้วหลังจากดูจบ….  ปรากฏว่ามีบางคนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อไปบำบัดอาการป่วยทางจิต, บางคนถึงกับหลอน-เครียด เกิดอาการนอนไม่หลับ, บางคนเป็นลมล้มกองลงหน้าจอคอมฯ, บางคนสาบานว่าจะไม่ขอดูมันอีกตราบชั่วชีวิต! ” ^_^"

“ ว่าแต่….คุณกล้าพอหรือเปล่า ที่จะดูหนังสั้นสยองขวัญเรื่องนี้ให้จบ? ”


****** A Glimpse of Hell / 2008 (สวรรค์และนรกบรรจบที่นิรันดร์….)

เราค่อนข้างรู้รายละเอียดของหนังเรื่องนี้น้อยมาก รู้เพียงว่ามันมีชื่อว่า A Glimpse of Hell / 2008 เป็นหนังสยองขวัญจากประเทศรัสเซียในประเภทสารคดีสยองขวัญ ผลงานการกำกับของ Directors : Andrey Iskanov  ไม่สามารถบอกได้ว่าหนังถ่ายทำที่ไหน รู้เพียงหนังถูกสั่งแบนตลอดกาลแบบฝังลงหลุมแล้วเอาดินกลบมาเเล้วในหลายประเทศ รวมถึงห้ามฉาย ห้ามเผยแพร่โดยเด็ดขาดในอีกหลายประเทศ เพราะหนังเล่นใช้ศพจริงๆของคนที่ตายแล้วมาประกอบฉากในการถ่ายทำ! (แน่นอน….ภาพศพที่เห็นในหนังเรื่องนี้ คือศพจริงทุกมุมกล้อง! #รึเปล่า? / อันนี้เล่าลือกันนะว่า ผกก. ใช้ศพจริงทุกร่างในการถ่ายทำ ส่วนเบื้องหลังเบื้องลึกจะเป็นศพจริง หรือศพปลอมที่เซ็ทขึ้นเพื่อประกอบฉาย คุณผู้ชมเท่านั้นที่จะเป็นคนตัดสินครับ!)

ใน A Glimpse of Hell / 2008 หนังนำเสนอเรื่องราวการบันทึกภาพสุดหลอนภายในห้องเก็บศพแห่งหนึ่ง(ซึ่งไม่รู้จริงๆว่าคือที่ไหน) จะเป็นภาพของศพแบบสแกนกวาดระดับซูมแทบจะเห็นรูขุมขน(สภาพศพเหมือนผ่านการทดลองอะไรบางอย่างมาด้วย) ประกอบดนตรีบรรเลงที่คล้ายเป็นการสะกดจิตคนดูให้จิตตกจนแทบอยากลุกจากเก้าอี้มาปิดหนังเรื่องนี้ทิ้ง!

* อนึ่ง แม้นหนังมีความยาวทั้งเรื่องเพียง 13 นาที แต่เล่าลือกันว่ามีคนดูมันจบน้อยมาก!

****** วิธีการดูหนังเรื่องนี้ให้หลอนสุดขีด คนรัสเซียเขาแนะนำเข้ามาว่า….
“ให้ดูระหว่างช่วงเวลา 22.00 น.-ตี 5.00 น. จะดีที่สุด  ดูคนเดียวนะ  ปิดไฟให้หมด  เปิดเสียงลำโพง(หรือหูฟัง)ให้ดังเข้าไว้  แล้วขอให้สนุกกับมัน….”

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
หลังนั่งดูหนังเรื่องนี้จนจบ เกิดอาการแปลกๆขึ้นภายในจิต  ประการแรกคือภาพที่เห็นมันเป็นศพจริงทั้งนั้น( ? ) หัวใจเลยเต้นแรงผิดปกติ  ประการต่อมา ดนตรีคล้ายการสะกดจิต ฟังนานๆ+ภาพศพที่ซูมเข้าซูมออก ชวนขนหัวลุกจริงๆครับ (รอบเดียวพอ  หลอน…. 555+ )

ให้ 10 / 10 คะแนนครับ ขนลุก!