แนะนำ  : Suburb Murder / 1992 (คือที่สุดเเห่งหนังเลวระยำจัญไรจากขุมอเวจี!)

“มันเริ่มจากชายคนหนึ่งจับเด็กทารกตัวน้อยวัยประมาณ 2-3 เดือนขึ้นมาจากรถเข็น จากนั้นเขาก็เอาปืนพกขึ้นมากำแนบแน่นไว้ในมือ แล้วจ่อลงไปตรงบริเวณศีรษะของทารกน้อย….เอ้อ” (ก็เพราะมีฉากแบบนี้ไง จะไม่ให้หนังมันโดนเเบนได้ยังไงกันล่ะ ฮือๆ....)

Suburb Murder / 1992 : เรื่องนี้ถือเป็นหนังสยองขวัญสายโหด-จิตวิปริต-เสื่อม-นอกกระแสจากประเทศฮ่องกงที่เล่าลือกันว่า มันเคยถูกสั่งแบน ห้ามฉาย และห้ามเผยแพร่มาแล้วในหลายประเทศ เพราะเล่าลือกันว่าตัวหนังมีฉากแรงๆ รวมถึงฉากต้องห้ามเยอะมาก….

หนังชื่อ Suburb Murder / 1992 หรือ Xiang Gang jian sha ji an / 1992 (ชื่อฉบับ original title) ผลงานการกำกับของ Director: Kin Ping Cheng หนังเล่าเรื่องคดีฆาตกรรมคดีหนึ่งในประเทศฮ่องกง เป็นคดีสุดโหดที่ฝรั่งชาวต่างชาติชาย-หญิงคู่หนึ่งถูกฆาตกรรมอย่างวิปริต ฝ่ายชายถูกไม้ทุบจนตาย ส่วนฝ่ายหญิงถูกจับแก้ผ้ารุมขืนใจแบบเวียนเทียน จากนั้นฆาตกรจึงใช้ไม้ทุบหน้าจนเละ กัดกินหัวนมของเหยื่อสาวจนขาดกระเด็น แล้วก็ใช้ไม้ปลายแหลมแทงทะลวงเข้าไปในช่องคลอดจนกระจุย!

ปรากฏหลังจากคดีนี้กลายเป็นข่าวดังใน TV และหน้าหนังสือพิมพ์ในประเทศฮ่องกงได้เพียงไม่กี่วัน ทางตำรวจก็เริ่มได้เบาะแส กลุ่มคนร้ายจำนวน 5-6 คนที่ก่อคดีนี้ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือเข้าล้อมจับกุม หลังจากนั้นคนร้ายก็จะถูกกักตัวเข้าห้องสอบสวน และมันก็จะเริ่มเล่าเรื่องราวต่างๆ ตั้งแต่วัยเด็ก  จวบจนมูลเหตุและแรงจูงใจอันนำไปสู่การก่อคดีฆาตกรรมฝรั่ง 2 คนอย่างสุดโหดเหี้ยมเกินมนุษย์ เรื่องราวจะถูกถ่ายเทออกมาให้คนดูได้ประจักษ์เต็มสองตา เรื่อยๆ  จวบจนวินาทีสุดท้าย….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ฉากเริ่มเรื่องของหนังเรื่องนี้คือฉากจบ
คนดูมีหน้าที่นั่งรับชมคนร้ายที่ถูกจับในช่วงต้นเรื่อง วึ่งคนร้ายก็จะค่อยๆเล่าเรื่องราวแบบไหลย้อนกลับไปในอดีต ตั้งแต่วัยเด็ก ครอบครัวถูกทำลายล้าง แม่….จู่ๆก็เงี่ยน เลยไปเล่นชู้กับหนุ่มกลัดมัน(แต่ถูกพ่อจับได้ บ้านเลยแตกออกเป็นเสี่ยงๆ)  พ่อหนีไปมีครอบครัวใหม่  แม่กลายเป็นกระหรี่ราคาถูกขายตัวอยู่ในซ่อง  ลูกชายหนีออกจากบ้านกลายมาเป็นนักเลงข้างถนน คบเพื่อนเลว  เลยช่วยกันเลวได้ใจ  ปล้น  ฆ่า ข่มขืนเหยื่อเเบบจัดเต็ม!

จวบจนหนังมีจุดเปลี่ยนที่ทำให้เด็กคนหนึ่งได้พบรักกับผู้หญิงคนหนึ่ง นางในฝัน  และเหตุการณ์ที่ทำให้เขา(พระเอก)กลายเป็นฆาตกรโรคจิตบ้าเลือดอย่างสมบูรณ์

หลังดูจบ….ชักไม่แน่ใจว่าควรสงสาร หรือสะใจใครดี  แต่ที่รับรู้ได้คือหนังเรื่องนี้ “ดีเยี่ยมเอามากๆ” คือดีงามมากเกินกว่าที่เราจะมองข้าม กรอภาพใน VDO แบบข้ามฉากไปได้ (ขอร้อง  ดูมันให้จบในทุกๆเฟรมภาพ แล้วคุณจะเข้าถึงห้วงห้องอารมณ์ของ “คนที่อยากฆ่าคนได้แบบเต็มใจ” )

หนังสนุกมากๆครับ แม้นจะเป็นหนังเก่าตั้งแต่ปี 1992 ก็ตาม  ขอให้ 10 / 10 คะแนนครับ

* อนึ่ง หนังรุนเเรงในห้วงอารมณ์มาก ติดเรต NC-17, เรต 18+, เรต 20+, เเละถูกเเบนเเบบฝังลงหลุมเอาดินกลบหน้าตายห่าเเบบไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดมาเเล้วในหลายประเทศ   

*สำหรับผู้มีจิตใจดีงาม คุณธรรมจริยธรรมสูงส่ง เเนะนำครับ สมควรหลีกเลี่ยงในการรับชมมันโดยเด็ดขาด! (อีกอย่างหนึ่ง : ควรเก็บมันให้พ้นมือเด็ก!)