รีวิวหนังโหด-จิต : Who's Watching Oliver / 2017

หนังชื่อ Who's Watching Oliver / 2017 หรือ Ki figyeli Olivert? / 2017 เป็นหนังสยองขวัญสายโหดจิตงานร่วมทุนสร้างระหว่างอเมริกาและไทยโดย Director: Richie Moore หนังได้ Russell Geoffrey Banks, Raimund Huber มารับหน้าที่ในส่วนของงานด้าน Writers

ใน Who's Watching Oliver / 2017 หนังโฟกัสลงไปที่ฝรั่งชาวต่างชาติคนหนึ่งที่อาศัยบ้านเช่าสุดลึกลับในกรุงเทพมหานครเป็นรังซุกหัวนอน ชายคนนี้มีชื่อว่า Oliver (รับบทโดย Russell Geoffrey Banks) ฝรั่งร่างยักษ์สูงโย่ง สวมแว่นตาหนาเตอะ ใส่เยวหวีผมเรียบร้อย รักความสะอาดและระเบียบวินัยแบบสุดๆ ดูภายนอกก็รู้สึกว่าเขาโอเคนะ แต่ใครมันจะไปรู้ล่ะว่าลึกๆฝรั่งหนุ่มหน้าตาติ๋มๆนายนี้ พอตกกลางคืนจะเปลี่ยนบุคลิกไปเป็นอีกคนหนึ่ง กลายเป็นเสือผู้หญิง นักล่า นักฆ่าโรคจิตที่ชื่นชอบการซื้อบริการทางเพศโสเพณีราคาถูก หิ้วกลับมาที่บ้านพัก จากนั้นจึงลงมือทารุณกรรมทางเพศ ข่มขืนอย่างชนิดใส่ไม่ยั้ง! 

โดยเชื่อกันว่า Oliver จะมีอาการเจ็บป่วยทางจิตรุนเเรงอีกประการหนึ่งด้วย กล่าวคือเวลาที่เขาหิ้วสาวๆกลับมาที่ห้อง Oliver จะเปิดโน๊ตบุ๊คแล้วเชื่อมต่อระบบ VDO ออนไลน์กลับไปหาคุณแม่ที่ต่างประเทศ ให้คุณแม่ของเขาได้เห็นวินาทีที่ Oliver กำลังชำเราและลงมือข่มขืนสาวฝรั่งและสาวไทยอย่างชนิดจัดเต็มด้วย โดยคุณแม่ก็ดูเห็นดีเห็นงามไปกับพ่อลูกชาย ยิ่งลูกชายหิ้วสาวๆสวยๆมาข่มขืนภายในห้องมากเท่าไหร่ นางก็ยิ่งมีความสุขเพิ่มมากขึ้นไปด้วยเท่านั้น   เอ่อ….พอข่มขืนเสร็จก็ต้องสังหารเหยื่อด้วยนะ Oliver จะใช้มีดคมๆปาดคอสาวๆเหล่านั้นให้โลหิตพุ่งกระจายต่อหน้าคุณแม่เเบบเต็มสองตา  คุณแม่ของพ่อยอดชายนาย Oliver จะได้มีความสุขเหมือนขึ้นสวรรค์ชั้น 7 ไงล่ะ....  (เหอะ เหอะ / โรคจิตทั้งแม่ทั้งลูก)

หนังก็ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ  Oliver ก็หลอกซื้อบริการทางเพศแล้วล่อสาวๆมาฆ่าให้คุณแม่ดูแบบออนไลน์ไปเรื่อยๆเช่นกัน จวบจนวันหนึ่งมีสาวสวยที่ Oliver หลงรักโผล่เข้ามาให้เขาหัวใจเขาเต้นรัวเล่นๆ สาวนางนี้เธอมีชื่อว่า Sophia (รับบทโดย Sara Malakul Lane) ทั้งคู่เจอกันที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ และนางเองเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ทำให้ Oliver หลงรักได้  ส่วนหลังจากนี้อะไรจะเกิดขึ้นต่อไป คุณผู้ชมคงต้องตามลุ้นตามเชียร์กันเอาเองแล้วนะเออ….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
เรื่องนี้หนังไม่ยาวมากนะเออ แค่ราว 87 นาทีเอง โดยฉากโหดจะอยู่ในช่วงแรกๆของหนัง หนังติดเรต 18+ หรืออาจจะเรต 20+ ได้เลยเพราะมีฉากชายหนุ่มและหญิงสาวแก้ผ้าเปลือยจนหมดทั้งตัว(รวมถึงน้องนาง Sara Malakul Lane ด้วย / ในช่วงท้ายๆ 555+)

หนังมีฉากการทำลายซากศพแบบเจาะลึก ว่าหากคุณอยากเป็นฆาตกรโรคจิต จะต้องทำยังไงตำรวจจึงตามจับคุณไม่ได้(เหอะ เหอะ) เสียดายนิดตรงหนังไม่โหด-จิตอย่างที่คาดไว้ กระนั้นก็ดี หนังก็ไม่ได้ถือว่าแย่อะไรนะ พอดูได้เพลินๆครับ บางช่วงก็โหด บางช่วงก็หวิวหัวใจ บางช่วงก็ชวนหลับ ดูหนังจบหากอยากจะไปตามรอยกองถ่ายหนังเรื่องนี้บ้างก็ไม่ยากครับ ถ่ายกันแถวๆในกรุงเทพฯนั่นแหล่ะ(โดยเฉพาะในสวนสนุกดรีมเวิลด์) ความสนุกให้ “ผ่าน” ครับ  เอาไป 7.5 / 10 คะแนนละกัน…. (หุหุหุ)

*อนึ่ง ฉากจบจริงๆของหนังเรื่องนี้ อยู่ในช่วงหลังจากเครดิตผู้กำกับ-ทีมงานนักเเสดงขึ้นมาเเล้วจบลงนะครับ  ช่วง 3 นาทีนับจากท้ายเรื่อง คือฉากจบของจริงครับ....