มันคือหนังอินดี้สายโหดที่หางานตัวต้นฉบับได้ยากที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ : Red Summer / 2017 (จับคนมาทำไส้กรอก)


ถ้าพูดถึงอาหารของประเทศสเปนคุณผู้อ่านนึกถึงเมนูอะไรกันบ้างครับ....ไล่ตั้งเเต่ "ปาเอญ่า" (ข้าวผัดสเปน / จริงๆคือข้าวอบกับ Saffron), หมูหันสเปนสไตล์เซโกเบียที่ต้องใช้จานกระเบื้องสับเเล้วโยนลงพื้นให้เเตกที่คนไทยชอบเรียกว่า "หมูหันฟัดจาน" (Cochinillo Asado), อาหารทานเล่นพอดีคำที่เรียกว่า "ทาปาส" , ไวน์พั้นช์สูตรเฉพาะของสเปนที่เรียกว่า "แซงเกรีย" (Sangria), แฮมสเปนที่ชื่อ "Jamon Iberico" (แฮมแห่งคาบสมุทรไอบีเรีย / แฮมดิบที่ทำจากขาของหมูดำ / มีราคาเเพงที่สุดในโลก), "Rubia Gallega Beef" หรือ "Txogitxu Steak" เนื้อวัวที่ดีที่สุดในโลก, นอกจากนั้นก็ยังมีไส้กรอกสเปนอีก ซึ่งเรียกกันว่า "โชรีโซ" (Spanish Chorizo),

พูดถึงไส้กรอกสเปนโชรีโซ อันถือเป็นโอทอปของชาวสเปนที่นิยมผลิตในครัวเรือนและทานกันอย่างเเพร่หลาย Director: Carles Jofre ก็เลยปิ๊งไอเดียอย่างหนึ่งขึ้นมา....   ในเมื่อมีทั้งซาลาเปาเนื้อคน, เกี๊ยวเนื้อคน, กุนเชียงเนื้อคน, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน, แฮมเบอร์เกอร์เนื้อคน, เเกงกระหรี่เนื้อคนแล้ว….ทำไมจะมีไส้กรอกเนื้อคนบ้างไม่ได้!! (หืออออ….)

นับเเต่บัดนั้นโครงการสร้างหนังสยองขวัญสายโหด(โคตรอินดี้)อย่าง Red Summer / 2017 หรือ Verano Rojo / 2017 (ชื่อฉบับ original title) จึงถือกำเนิดขึ้นในไม่ช้า....

โดยหนังอิงเรื่องราวของหนุ่มสาว 4 คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวช่วงวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์บนเกาะมายอร์ก้า อันเป็นเกาะท่องเที่ยวชื่อดังของสเปน แต่บังเอิญถูกครอบครัวของคนโรคจิตที่ชื่นชอบการจับนักท่องเที่ยวมาชำแหละทำเป็นไส้กรอกโชรีโซส่งขายตามศูนย์การค้าชั้นนำในสเปนเข้าให้ คราวนี้แหล่ะคนดูก็จะได้ร่วมลุ้นกันกับตัวละครผู้โชคร้ายทั้ง 4 ว่าจะสามารถเอาตัวรอดออกมาจากห้องชำแหละนรกของครอบครัวโรคจิตครอบครัวนี้ได้หรือไม่ อย่างไร เพราะถ้าหนีออกมาไม่ได้ รับประกันได้เลยว่าอิ 4 คนนี้ได้กลายร่างเป็นไส้กรอกแน่นอน (555+)

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
คล้ายจับ The Texas Chainsaw Massacre / 1974 มายำรวมกันกับหนังในตระกูล Wrong Turn, The Unpublicizable File / 1993, และ Madison County / 2011 ความโหดและความสนุกถือว่า “ให้ผ่าน”  เรื่องนี้ติดเรต 18+ ด้วยนะเออ ให้ 7.8 / 10 คะแนนครับ