รีวิว-สปอยล์ : Suffering of Ninko / 2016 (จับพระมาทำผัว!)

* ต้องขอบอกก่อนว่างานรีวิวหนังตัวนี้(Suffering of Ninko / 2016)เป็นงานรีวิวที่ผมขออนุญาตยกมาทั้งดุ้น โดยผู้รีวิวไว้ก็คือคุณ "Inertiatic Groovfie Viaquez" (นักเขียน-นักรีวิวหนังนอกกระเเส-เเละหนังติดเรต ฯลฯ) ซึ่งเป็นเพื่อนกันใน Facebook  ส่วนตัวผมชื่นชมคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez เป็นอย่างยิ่ง ทั้งในบทบาทของนักรีวิวหนัง เเละบทบาทของแอดมินเพจดัง(เพจนั้น / เสียดายที่ปิดตัวลงเพราะเหตุบางประการ)

ยอมรับครับ ว่าหลังจากอ่านรีวิว-สปอยล์หนังเรื่อง Suffering of Ninko / 2016 จนจบ ก็ไปตามหาตัวเต็มของหนังเรื่องนี้ฉบับหลุดเซ็นเซอร์มาดู ปรากฏว่าคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez เขียนเอาไว้ได้ครบถ้วนสมบูรณ์เเล้ว และงานรีวิว-สปอยล์ตัวนี้มีโครงสร้างของเนื้อหาส่วนหลักตรงกับใจผมมากๆ ไม่....ไม่จำเป้นที่ผมจะต้องเขียนรีวิวอะไรเพิ่มเติมลงไปอีกเเล้ว

กระทู้นี้จึงขออนุญาต-เเละให้เกียรติคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez ด้วยการยกรีวิวตัวเต็มมาลงไว้ในกระทู้ ขอเชิญท่านผู้อ่านทัศนาได้ ณ บัดนี้เเล....

(Suffering of Ninko / 2016 / รีวิว-สปอยล์โดยคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez) Suffering of Ninko (2016 / Norihiro Niwatsukino)

(Japan) โคตรชอบ ทั้งเนื้อหาและทางลงของหนัง
นินโกะพระหนุ่มมือใหม่ ผู้ซึ่งงงกับสถานการณ์ตรงหน้าที่ตัวเองกลายเป็นคนที่มีแรงดึงดูดทางเพศสูง ไปบิณฑบาตทีก็ไม่วายโดนผู้หญิงในหมู่บ้านห้อมล้อมลวนลามแบบถึงเนื้อถึงตัว กลับวัดก็ไม่วายโดนพระ(เกย์)บางคนส่งสัญญาณอยากกินเขาอีก
นินโกะรู้ดีว่านั้นคือบาป จึงพยายามหันเข้าหาทางธรรม ใช้หลักคำสอนทางพุทธศาสนาเยียวยาชำระความคิดบาปเรื่องเซ็กส์พวกนั้นทิ้ง แต่เหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้นินโกะสลัดทิ้งความคิดบาปไม่หลุด ภาพในหัวเรื่องเซ็กส์รุนแรงขึ้น หญิงชายบ้านแก้ผ้าวิ่งไล่พระ หรือกลับกุฏิมาเห็นพระเกย์ของสองอัดถั่วกันอยู่แบบนี้ จนธาตุไฟเข้าแทรกระหว่างทำสมาธิ คือภายหลังจากโดนผีหญิงไร้หน้าล่อลวง

ครึ่งทำท่าทีเป็นหนังเฝ้าดูชีวิตพระคนหนึ่งที่ไฝ่ธรรมะด้วยแรงศรัทธาการที่แรงกล้าก้าวข้ามผ่านพ้นบาปจากเซ็กส์กับการต้องถูกผู้หญิงหื่นกระหายหมายล่อลวงปลุกปล้ำเขาในฐานะพระรูปหนึ่ง การหนีเข้าป่าอาจช่วยได้จากมนุษย์ แต่กับเหล่าภูติผีวิญญาณผู้หญิงนินโกะหนีไม่พ้น

ช่วงท้ายๆ เริ่มใส่ทางลงให้นินโกะ ในรูปแบบหนังปราบผีที่นินโกะบังเอิญไปอยู่จุดนั้นอย่างช่วยไม่ได้ ในป่ามีวิญญาณผีสาวที่คอยล่อลวงชายหนุ่มให้ตกวังวนสวาทก่อนจะโดนผีสาวดูดวิญญาณเสียชีวิตไป
ช่วงนี้จะใส่โรนินมาคนหนึ่ง เป็นตัวที่ทำให้เรื่องราวเดินหน้าไปหาผีสาว ในเวลาเดียวกันก็ใช้ตัวตนโรนินอธิบายสิ่งที่นินโกะเป็นอยู่ในอีกรูปแบบนึงที่มีความหมายเดียว โรนินเกลียดดาบไม่ชอบการฆ่าฟันนั่นคือตัวตนที่เขาพยายามเป็น แต่ภายในใจความปราถนาลึกๆ ที่ยากจะต้านทานได้แล้วบังเอิญทำได้ดีเสียด้วย ก็คือการฆ่าคนนั่นแหละ

เปิดเผยเนื้อหา ********
(ตรงนี้สปอยล์)

ทางลงของหนังนี่มันสามารถอธิบายการมีผู้เล่าเรื่องที่เป็นเสียงผู้หญิงได้เป็นอย่างดี จากหนังทั้งเรื่องตั้งแต่ต้น จะคิดว่าเป็นหนังที่มีนินโกะเป็นตัวละครหลักที่ใช้ดำเนินเรื่อง แต่สุดท้ายแล้ว ตอนจบของหนังก็เป็นการสื่อว่าทั้งหมดทั้งมวลที่ผ่านมา คือการเล่าเรื่องจากผู้เล่าถึงเรื่องลี้ลับของพระตนหนึ่ง "ถ้าพระตนนี้มาหมู่บ้านคุณ จงอย่าให้เขาค้างคืนเป็นอันขาด มิเช่นนั้นแล้ว ผู้หญิงในหมู่บ้านทุกคนจะหายสาปสูญไปชั่วข้ามคืน" ทางลงที่สรุปหนังแบบนี้ก็ให้คำอธิบายถึงตัวนินโกะได้ประมาณว่า เขาคือปิศาจล่อลวงหญิงสาวที่ลืมตัวตนและพยายามเป็นในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับเนื้อแท้ของตัวเอง เช่นการไปบวชเป็นพระนั่นเอง หรือปิศาจในตัวด้านมืดเริ่มโตขึ้นในขณะที่เขาเป็นพระอยู่ พยายามกดไว้ด้วยธรรมะแต่สุดท้ายใจพระก็โดนปิศาจกลืนกินไป เหลือไว้แค่รูปลักษณ์เป็นพระแต่ภายในคือปิศาจที่ดึงดูดมนุษย์ผู้หญิง(Suffering of Ninko / 2016 / รีวิว-สปอยล์โดยคุณ Inertiatic Groovfie Viaquez) Suffering of Ninko (2016 / Norihiro Niwatsukino)