รีวิวหนังโหด-หลอน : Cadaver / 2018 (ห้องเก็บศพ)   Share
รีวิวหนังโหด-หลอน  :  Cadaver / 2018 (ห้องเก็บศพ)


(ข้อมูลจากเว็บ : movie.mthai) Cadaver ห้องเก็บศพ  วันที่ฉาย: 21 ก.พ. 2562  ประเภท: Mystery,Thriller,หนังผี  ผู้กำกับ:  Diederik Van Rooijen  นักแสดง: Grey Damon, Kirby Johnson, Shay Mitchell 

Cadaver ห้องเก็บศพ  :  ว่าด้วยเรื่องราวของอดีตตำรวจ เมแกน รีด พยายามที่จะทำชีวิตของตัวเองให้กลับมาเป็นปกติหลังจากที่ไม่สามารถหยุดยั้งการสังหารของคู่หูตัวเองได้ ทำให้เธอหันไปพึ่งยาเสพติดและแอลกอฮอล์เพื่อเยียวยาความรู้สึกตัวเอง ด้วยการทำงานกะกลางคืนที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลบอสตัน เธอได้พบความสงบสุขอย่างเหลือเชื่อภายในห้องเก็บศพที่อ้างว้างเดียวดาย  แต่ในคืนหนึ่ง หลังจากที่เธอรับศพที่สภาพพิกลพิการน่าสยดสยอง ซึ่งเป็นศพของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เสียชีวิตระหว่างทำพิธีกรรมไล่ผี สิ่งต่าง ๆ ก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อถูกขังให้อยู่ลำพังภายในทางเดินชั้นใต้ดินของห้องเก็บศพกับศพที่ถูกที่หั่น เมแกนก็เริ่มเห็นภาพหลอนสุดสะพรึง เธอตั้งคำถามกับตัวเอง และกลัวว่าศพนี้จะถูกสิงสู่โดยปีศาจชั่วร้าย และพร้อมที่จะลุกขึ้นมามีชีวิตอีกครั้ง (ข้อมูลจากเว็บ : movie.mthai)****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
จริงๆผมไม่ค่อย OK กับใบปิดฉบับเผยเเพร่ในประเทศไทยสักเท่าไหร่  เเต่ยอมรับว่าพอเห็นใบปิดของมันในเวอร์ชั่นเผยเเพร่ในอเมริกา ทำให้อยากดูหนังเรื่องนี้ขึ้นมาในบัดดล(ชอบใบปิดเวอร์ชั่นนี้ครับ #ภาพประกอบ 2 ) ดูว่ามันมีเเรงดึงดูดดี

หนังใช้ชื่อว่า Cadaver / 2018 หรือ The Possession of Hannah Grace / 2018 หรือชื่อในภาษารัสเซียว่า кадавр фильм 2018 โดยหนังตัวเต็มมีความยาวประมาณ 86 นาที

หลังจากผู้เขียนรับชมตัวเต็มของมันจนจบ  พบว่า....มันโหด-หลอน-ลุ้นระทึก-เเละสนุกมากกว่าที่คาดคิดเอาไว้พอสมควร
ช่วง 5 นาทีเเรก หนังปูพื้นเรื่องการไล่ปีศาจที่สิงสู่ในผู้หญิงคนหนึ่ง เเล้วปรากฏว่าปีศาจตนนี้มีอำนาจมากเกินกว่าที่นักบวช 2 คนที่นครรัฐวาติกันส่งมาจะปราบได้ เจ้าปีศาจเริ่มใช้อำนาจมืดจับนักบวชรูปเเรกฟาดเข้ากับเหล็กเเหลมจนทะลุกลางศีรษะ เลือดกระจาย-น้ำสมองกระจุย จากนั้นปีศาจก็พยายามจะฆ่านักบวชรูปที่สอง พ่อของหญิงสาวนางนี้ทนไม่ไหว เขาจึงยอมเสียสละชีิวิตของลูกสาวด้วยการใช้หมอนกดหน้าให้นางขาดอากาศหายใจจนตายคามือ(ช่วง 5 นาทีเเรกจัดว่าเป็นหนังโหดได้เลยครับ)

หลังจากนั้นศพของนางก็ถูกส่งต่อมาที่ห้องเก็บศพของโรงพยาบาลบอสตัน(ที่ซึ่งนางเอกของเรื่องทำงานอยู่) หนังโฟกัสลงไปที่อดีตตำรวจสาวอย่าง เมแกน รีด ที่ทำงานดูเเลศพอยู่ภายในโรงพยาบาลบอสตัน เเละเพื่อนร่วมงาน รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนายที่ต้องเข้าเวรกะดึกภายในตัวอาคารเเห่งนี้ กับการโดนปีศาจร้ายที่ยังหวงร่างเดิม(หญิงสาวที่ถูกพ่อฆ่าตาย)หลอกหลอนเเละจัดการเด็ดหัวเจ้าหน้าที่เเละตำรวจทิ้งไปทีละคน เพราะมันไม่ต้องการให้ใครมายุ่งกับร่างที่มันยังติดใจเเละชอบสิงสู่ร่างนี้....

ถึงตรงนี้คนดูก็มีหน้าที่ลุ้นกับนางเอกของเรื่อง เมแกน รีด แล้วล่ะว่า....นางเเละเพื่อนๆตำรวจจะสามารถผ่านพ้นค่ำคืนนรกเเตกคืนนี้ไปได้อย่างไรใน Cadaver ห้องเก็บศพ หนังสยองขวัญที่มีทั้งฉากโหดเเละฉากหลอนเเบบสุดขั้วอัดเเน่นไว้ภายในเรื่องเดียว

* อนึ่ง หลังดูจบ ให้ 8 / 10 คะเเนนครับ หนังดีกว่าที่คาดเอาไว้ในช่วงก่อนดูพอสมควร ให้อารมณ์ของหนังโหด และหนังหลอนอย่างครบถ้วนลงตัวในระดับที่ OK เลย ในไทยได้ข่าวว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าโรงฉายในวันที่ : 21 ก.พ. 2562 นี้ ยังไงก็....เรื่องนี้เเนะนำเลยครับ การันตีให้เลยว่าคุ้มค่าราคาตั๋วหนังที่จะต้องจ่ายไปเเน่นอน

ความคิดเห็นที่ 1

รักคุณซามูไรมากฮืออTT เวลาผ่านไปหลายปีคนรีวิวหนังโหดหรือกระทู้ฉายหนังโหดก็แทบจะไม่มีอีกแล้ว


Function Used time : 0:0:0:0