เป็นหนังในเรต 20+ ที่ใบปิดของมันโดนเเบนไปทั้งโลก!!

คือหนังสั้นสยองขวัญความยาว 12 นาที : Le poème / 1985

แอบเเปลกใจอยู่นิดว่าทำไมมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าใบปิดของหนังฝรั่งเศสความยาว 12 นาทีเรื่อง Le poème / 1985 ของ Director: Bogdan Borrowski จึงถูกสั่งเเบนไปเกือบทั่วทั้งโลก

ผมล่ะตามหาใบปิดของมันมานานพอสมควร เเต่จนเเล้วจนรอดก็ไม่เจอซะที(ใบปิดฉบับถูกเเบน) จนในที่สุดก็พบข้อมูลจากบางเเหล่งข่าวว่า "เพราะใบปิดของ Le poème / 1985 ใช้ศพคนตายจริงๆมาทำใบปิด มันเลยถูกเเบนยาวลงหลุมไม่มีวันโผล่ขึ้นมาสูดอากาศบริสุทธิ์บนโลกใบนี้!"

โอเค....(เป็นอันเข้าใจร่วมกันล่ะ ว่าทำไมเอ็งถึงโดนเเบน 555+)

Le poème / 1985 : เรื่องนี้เป็นหนังสั้นสยองขวัญความยาวเพียง 12 นาทีที่ว่ากันว่าวัดหัวใจคนดูเป็นอย่างยิ่ง โดยหนังโฟกัสลงไปที่ห้องชันสูตรศพลึกลับเเห่งหนึ่ง กับทีมหมอผ่าตัดที่กำลังลากศพชายชรา(ศพจริงๆ)ออกมาจากตู้เก็บ พวกเขาเริ่มใช้มีดเชือดเปลือกตาของศพออกจนหมด(จะเห็นนัยน์ตาเเละเบ้าตาของศพแบบใกล้ชิดเเละจัดเต็ม) จากนั้นจึงทำการผ่าตรงบริเวณลำตัว เลาะหนัง ตัดกระดูก ควักหัวใจ ผ่าสมอง และ ฯลฯ  คนดูก็จะรับชมการผ่าตัดครั้งนี้ต่อไป(ใครไม่ไหวก็อนุญาตให้วิ่งไปอ้วกได้นะเออ) เสียงมีดผ่าตัดผ่าฉับลงไปเรื่อยๆ คลอเคลียกับเสียงอ่านบทกวีอันทรงพลังของ Arthur Bimbaud ในชื่อตอน “The Drunken Boat” ที่บรรยายถึงพลังของธรรมชาติ ป่า สรรพสัตว์ ฟ้า ฝน ลม….  โดยมีเสียงซาวด์ประกอบบทกวีด้วย อาทิ เสียงลม เสียงนกร้อง เสียงของธรรมชาติ ฯลฯ

ไปๆมาๆคนดูจะเป็นลมก็อีตรงที่ใช้ศพจริงๆในการถ่ายทำตลอดทั้งเรื่องนี่แหล่ะ  ไม่แปลก….ที่หนังเรื่องนี้โดนแบนใบปิดและโดนแบนตัวหนังไปเกือบทั้งโลก  ยกเรต 20+ ให้เลยจ้า