#สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตาย! : Tokyo Decadence / 1992 (พวกเราคือเงามืดและความเสื่อมทรามแบบสุดขั้วของโตเกียว….) ^_^

“หญิงสาวนางหนึ่งเริ่มฉีกยิ้มร่า เพราะเธอกำลังใช้อวัยวะเพศชายเทียมทะลวงรูทวารของทาสกามชายหนุ่มหุ่นล่ำนายหนึ่งอย่างสบายอารมณ์ เสียงหวีดร้องด้วยความเจ็บปวดทรมานของทาสชายรายนี้เริ่มแปรเปลี่ยนมาเป็นหัวเราะอย่างมีความสุขอีกครั้ง คู่รักหญิงและหญิงเริ่มดูดดื่มรสรักท่ามกลางแสงเทียนโรแมนติกในเงามืด ณ ห้องๆหนึ่ง ชายสติแตกที่ชื่นชอบการให้ฝ่ายตรงข้ามใช้เชือกรัดคอขณะทำออรัสเช็กซ์จนสลบเหมือดคาเก้าอี้หัวเราะเสียงดัง หญิงสาวที่ถูกเลี้ยงเอาไว้เพื่อให้เธอดำรงชีวิตเยี่ยงสุนัข กำลังแลมองเจ้านายหญิงและชายชู้ระหว่างทำสงครามด้วยการมีเพศสัมพันธ์กันตรงเบื้องหน้าอย่างดุเดือด พวกเราคือเงามืดและความเสื่อมทรามแบบสุดขั้วของโตเกียว….”

รู้จักนักเขียนที่ชื่อ Ryû Murakami-ริว มูราคามิ รึเปล่า ( ? )
Ryû Murakami ได้รับการยกย่องจากนักอ่านนวนิยายชาวญี่ปุ่นแถมยกย่องให้เขาเป็นนักเขียนนวนิยายและนักสร้างหนังที่สร้างงานออกมาได้ในระดับสุดยอด หาตัวจับได้ยากคนหนึ่ง จนครั้งหนึ่งมีการขนานนามให้เขาว่า “มาราโดนาแห่งวงวรรณกรรมญี่ปุ่น” มาแล้ว.... อยากจะบอกว่าคนๆนี้ก็คือคนๆเดียวกับที่แต่งหนังสือชื่อ Audition นั่นเเหล่ะ ซึ่งปรากฏว่าครั้งหนึ่งหนังสือเล่มนี้ขายดีมากๆจนภายหลังมันถูกหยิบยกเอามาทำเป็นหนังโหดเลือดสาดโดยผู้กำกับทาเคชิ มิอิเกะ มาเเล้ว ในชื่อเรื่อง “Audition (1999) เลือกเธอมา...ฆ่า”

ขอพูดถึงหนังเรื่อง Tokyo Decadence / 1992 หรือ Topâzu / 1992 (ชื่อฉบับ original title) เสียหน่อย….
เล่าลือกันว่าหนังเรื่องนี้รุนแรงและเสื่อมทรามเอามากๆ เพราะขนาดในเว็บไซต์ IMDB ยังมีการกล่าวอ้างว่า หนังได้เรต Rated NC-17 for strong, explicit, sado-masochistic sexuality จากทาง Motion Picture Rating (MPAA) มาแล้ว โดยหลายประเทศให้เรต 18+, เรต 20+ และเรต “ห้ามฉายโดยเด็ดขาด” (ในบางประเทศ)

โครงเรื่องหลักของ Tokyo Decadence / 1992 หนังเล่าเรื่องราวของสาวสวยนางหนึ่งชื่อ Ai กับงานภาคกลางคืนสุดอันตรายเเละโคตรวิตถาร....

เพราะงานในเมืองหลวงมันหาง่ายซะที่ไหน บวกกับสาว Ai (ตัวเอกของเรื่อง)ไม่ค่อยมีความรู้อะไรมากมาย นางจึงไปสมัครงานภาคกลางคืนกับเจ๊เจ้าของซ่องลึกลับแห่งหนึ่ง เจ๊...กับการเป็นธุระจัดหาหญิงสาวหน้าตาดีมาบำบัดอารมณ์ใคร่ของชายหนุ่มกลัดมัน หรือหญิงสาวบ้ากาม(ก็ได้) โดยงานส่วนใหญ่เป็นการเล่นเซ็กซ์แบบวิปริต-พาราฟิเลีย (Paraphilia) และการเป็นเครื่องรองรับเซ็กซ์ของพวกกลุ่มอาการมนุษย์กามวิตถาร Autoerotic (AEA-Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น) แน่นอน….งานพวกนี้เงินดี+ทิปหนักสุดๆ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ของ Ai มักจะเป็นพวกเศรษฐีกระเป๋าหนัก, มาเฟีย, หรือไม่ก็พวกกลุ่มคนบ้ากามสุดอันตราย....

ถึงตรงนี้….คนดูจะได้รับชมการประกอบอาชีพที่แสดงให้เห็นถึงด้านมืดแบบสุดขีดของผู้คนกลุ่มเล็กๆภายใต้โครงสร้างสังคมในเงามืดของ “มหานครโตเกียว” เมืองหลวงที่ฉากหน้าโคตรจะศิวิไล แต่หารู้ไม่ว่าความจริงเเท้ของเมืองแห่งแสงสีสวยงามไม่เคยหลับใหลนี้กลับมีฉากหลังที่หดหู่เศร้าหมองและแสดงให้เห็นถึงภาวะการล่มสลายทางจิตใจของผู้คนอย่างถึงแก่น….

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ดองหนังเรื่องนี้ไว้ในคอมฯ 5 ปีเต็ม (555+) คือช่วงนั้นขี้เกียจดู จนกระทั่ง วันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน 2561 จู่ๆก็อยากดูมันขึ้นมา….เลยเปิดดู! (555+)

สะท้านตั้งแต่ฉากแรกว่า “เฮ๊ยยยยย….เล่นกันแบบนี้เลยเหรอ?”
ดูไปเรื่อยๆ(แบบไม่ได้คาดหวังอะไรกับมันมากนัก) ดูจนจบ แบบไม่กดข้ามใดใด แล้วก็พบว่า “มันเป็นหนังเสื่อมที่ดีมากๆ / สาย Pink Film”
หนังบอกเล่าเรื่องราวหญิงสาว-ชายหนุ่ม-และกลุ่มคนข้ามเพศ เอาไว้อย่างดีเยี่ยมมากๆ หนังแสดงให้เห็นถึงตัวตนจริงๆของผู้คนภายในสังคมที่ปกติชอบใส่หน้ากากเข้าหากัน จวบจนคนพวกนี้พอเข้าสู่มุมมืด มุมที่เป็นส่วนตัวแบบปกปิดซ่อนเร้นมิดชิด ใช่….มุมตรงนี้แหล่ะที่ทุกคนจะเปิดเผยธาตุแท้ตัวตนจริงๆออกมาให้เราได้เห็น มันคือมุมแห่งไฟปรารถนาที่ศีลธรรมมิอาจจะขวางกั้น คือ…. “เซ็กซ์วิปริตที่คนในเงามืดทุกคนต่างถวิลหา เพราะพวกเรา ฉัน และเธอทุกคน พร้อมจะถอดหน้ากากแห่งศีลธรรมออก แล้วเล่นบทบาทที่อยากเล่น….”

*อนึ่ง หนังตัวหลุดเซ็นเซอร์มีความยาวประมาณ 135 นาที หลังดูจบ….ผมล่ะอึ้งไปพักใหญ่ๆเลย หนังดีมากๆครับ ทำให้เราได้รับรู้ถึงด้านมืดของจิตใจมนุษย์ และมุมมองของผู้คนที่ทำงานภาคกลางคืน(งานด้านนี้)ได้อย่างถึงแก่นของจริง ให้ 10 / 10 คะแนนครับ สำหรับสาวกหนังเสื่อม หนังที่ตีเเผ่มุมมืดของมนุษย์ชั้นครูเรื่องนี้…สมควรดูให้จบสักครั้งก่อนตายครับ! (จริงๆนะ / ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ)