The Clovehitch Killer / 2018 (คุณพ่อของผมเป็นฆาตกรโรคจิต!)

คุณกล้าฆ่าพ่อตัวเองรึเปล่า(?) หมายถึงหยิบปืนเเล้วหันไปยิงใส่หัวคุณพ่อบังเกิดเกล้าของคุณเองน่ะ....กล้ารึเปล่า(?)

นี่คือหนังสยองขวัญของ Director: Duncan Skiles หนังมีโครงเรื่องที่ท้าทายต่อมศีลธรรมยิ่งนัก โดยผู้กำกับโฟกัสลงไปที่เรื่องราวคดีฆาตกรรมหญิงสาวจำนวน 10 รายอย่างโหดเหี้ยมสุดๆภายในชุมชนเล็กๆย่าน Kentucky, USA ไม่มีใครรู้หรอกว่าคนร้าย-ฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตรายนี้คือใคร ที่รู้กันก็คือชาวเมืองแห่งนี้หวาดผวากับคดีนี้เป็นอย่างมาก เเละเรียกชื่อของเจ้าฆาตกรโรคจิตรายนี้ว่า “Clovehitch Killer”

หนังเล่าเรื่องต่อ….   โดยผูกโยงเรื่องราวลงไปที่ครอบครัวๆหนึ่ง  ที่ซึ่งประกอบไปด้วยคุณพ่อ-คุณแม่-ลูกชายวัยราว 16 ปี และลูกสาวตัวน้อยวัยประมาณ 8 ขวบ

หัวหน้าครอบครัว....   คุณพ่อชื่อ Don (รับบทโดย Dylan McDermott) ทำงานเป็นหัวหน้าหน่วยฝึกลูกเสือประจำเมือง นิสัยใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น งานกิจกรรมสังคม(เกี่ยวกับงานบุญ)ช่วยไม่เคยขาด ที่สำคัญคือ Don เป็นคนที่เคร่งในศาสนามากๆ

ครอบครัวนี้ดูผิวเผินก็ปกติสุขดีตามประสาชาว Kentucky ที่เคร่งในศาสนาทั่วไป ถ้าหากวันหนึ่งเจ้าลูกชายคนโต Tyler (รับบทโดย Charlie Plummer) ไม่ไปแอบล่วงรู้ว่าพฤติกรรมที่เป็น “คนดี” ของคุณพ่อ ในสายตาชาวเมือง จริงๆแล้วคุณพ่อของเขาคนนี้แหล่ะ-คุณพ่อบังเกิดเกล้า จริงๆแล้วคือฆาตกรโรคจิต-ซาดิสต์ที่ชื่นชอบการลักพาตัวหญิงสาวมาทรมาน ถ่ายภาพวินาทีอำมหิต ก่อนลงมือสังหารเหยื่อทิ้งอย่างเหี้ยมโหด! เพื่อสนองความต้องการทางเพศแบบวิปริต(AEA : Autoerotic Asphyxiation / ออโตอีโรติก แอสฟิกซิเอชั่น / อาการมนุษย์กามวิตถาร)
ถึงตรงนี้หนุ่มน้อย Tyler ต้องเลือกแล้วล่ะว่าจะปล่อยให้พ่อของตัวเองเสาะแสวงหาเหยื่อสาวรายที่ 11 มาสังเวยชีวิตและกามวิปริต หรือเขาจะลงมือฆ่าพ่อของตัวเองทิ้งเพื่อปิดคดีนี้ให้ยุติลงชั่วกาลนาน….

****** ความเห็นส่วนตัว
หนังยาวเกือบสองชั่วโมงเลยล่ะ(ประมาณ 109 นาที) แต่เพราะมุมกล้องการถ่ายทำ และการดำเนินเรื่องภายในหนังเรื่องนี้ค่อนข้าง OK มากๆ เลยทำให้ผมสามารถนั่งดูมันจนจบได้อย่างตลอดรอดฝั่ง เป็นการยากจริงๆที่เราจะต้องตัดสินใจว่าจะฆ่าฆาตกรโรคจิตเพื่อให้ชาวเมืองแห่งนี้มีความปกติสุขกลับคืนมาอีกครั้ง ในเมื่อตรงหน้าของเรา เจ้าฆาตกรโรคจิต คือ คุณพ่อของเราเอง! แม้นฉากจบ Director: Duncan Skiles จะตัดภาพทิ้งไป ปล่อยให้คนดูคาดเดาฉากจบกันเอาเอง ว่าอะไรเกิดขึ้น ณ จุดนั้น แต่….ฉากสุดท้ายมันก็สะเทือนใจ และสะเทือนห้วงอารมณ์ของใครหลายๆคนอยู่ดี!

“ผมรักพ่อครับ…..”  (วาทะโดย : Tyler / ลูกชาย)

ให้ 8 / 10 คะแนนครับ หนังดี ติดเรต 20+ จากทางเราเพราะฉาก…. (ฉากลูกฆ่าพ่อนั้นแหล่ะ)