ุึThe Farm / 2018 : เมื่อเหล่าสรรพสัตว์น้อยใหญ่ต่างลุกฮือขึ้นยึดครองโลก และพร้อมใจกันจับมนุษย์มาเลี้ยงไว้ภายในฟาร์ม  เพื่อสำหรับเป็นแหล่งอาหารชั้นดีของพวกมัน!

“ฉากที่เป็นปัญหาแบบสุดๆภายในหนังเรื่องนี้ ก็คือ ฉากที่มนุษย์ผู้หญิงในสภาพเปลือยกายถูกจับขังไว้ภายในกรง  ปรากฏนางเพิ่งคลอดลูกออกมา  พวกสัตว์ที่เป็นผู้ดูแลฟาร์มเห็นจึงเดินเข้ามาเพื่อแย่งทารกแรกเกิดไปขึ้นตาชั่ง และรับรู้ได้ว่าน้ำหนักของทารกน้อยไม่ได้ตามค่าวัดมาตรฐานที่พวกมันพอใจสำหรับนำไปขุนทำเนื้อสด  สัตว์ผู้ดูแลฟาร์มรู้สึกโกรธแลผิดหวังยิ่ง มันคว้าทารกน้อยแรกเกิดชูขึ้นเหนือหัว จากนั้นจึงทุ่มลงพื้นจนทารกคอหักตายคามือ แล้วจึงนำซากไปทิ้งไว้ในถังขยะอย่างไม่ใยดี ปล่อยให้แม่ของเด็กน้อยร้องไห้ปิ่นจะขาดใจตาย….”  (ฉากนี้อยู่ในช่วงนาทีที่ 44-46 ของหนังฉบับหลุดเซ็นเซอร์)

หนังชื่อ The Farm / 2018 เป็นหนังสยองขวัญสายโหดจากดินแดนแห่งเสรีภาพ-อเมริกาจ๋า โดย Director: Hans Stjernswärd กับบรรยากาศภายในตัวหนังที่ทำให้นึกถึงงานเขย่าขวัญสุดโหดคลาสสิคในอดีตอย่างหนังในตระกูล The Texas Chainsaw Massacre และรูปแบบการนำเสนอ “โลกของเหล่าสรรพสัตว์” ชนิดย้อนคิดไปถึงหนังวิปริต-โคตรซาดิสต์ในตำนานอย่าง Salo the 120 Days of Sodom

ภายใน The Farm / 2018 หนังบอกเล่าเรื่องราวของคู่รักนักเดินทางสองคน หนุ่มเคราดก Alec (รับบทโดย Alec Gaylord) เเละคนรักสาวอย่าง Nora (รับบทโดย Nora Yessayan) กับทริปเดินทางพักผ่อนช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับรถข้ามรัฐเดินทางไปยัง Riverside County, California, USA เพื่อเข้าพักภายในรีสอร์ทกลางป่าอันเงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม  ปรากฏหลังจากคนทั้งคู่เข้าพักภายในรีสอร์ทหลังดังกล่าวเพียงไม่นาน ช่วงเช้าตรูของวันรุ่งขึ้นนั้นเอง คนทั้งคู่ก็โดยโปะยาสลบ แล้วถูกจับแก้ผ้า ยัดใส่กรงขัง กลายเป็นสัตว์เลี้ยงภายในฟาร์มที่มีชื่อว่า The Farm อย่างโคตรวิปริต ซึ่งภายในฟาร์มระบบปิดแห่งนี้เองที่มีมนุษย์สวมหน้ากากสัตว์ชนิดต่างๆคอยเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด พวกมันจับนักเดินทางนับได้หลายสิบชีวิตมากักขังไว้ พวกผู้ชายจะถูกจับขังแยกเพื่อขุนให้กลายเป็นเนื้อสดสำหรับบริโภค ส่วนผู้หญิงจะถูกจับมาแก้ผ้า จับเข้าเครื่องถ่างขาเพื่อใช้หลอดสำหรับผสมเทียมแทงเข้าไปภายในช่องคลอด ฉีดน้ำเชื้ออสุจิของฝ่ายชายที่แข็งแรงเข้าไปเพื่อให้ตกลูก หลังจากเฝ้ารอวันและเวลาจนได้ที่ ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ คลอดลูก สัตว์ผู้ดูแลฟาร์มจะจับแยกทารกไปเลี้ยงไว้ต่างหากเพื่อขุนให้โตสำหรับเอาเนื้อมาบริโภค ส่วนผู้หญิงจะถูกจับมัดแล้วใช้เครื่องรีดนม รีดน้ำนมออกมาเก็บใส่ถังพักไว้สำหรับขายให้สมาชิกสัตว์ต่างๆได้ดื่มกินกันอย่างอิ่มหมีพีมัน

ถึงตรงนี้คนดูจะได้ร่วมกันลุ้นล่ะว่า ตัวเอกของเรื่องทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงจะสามารถหลุดออกมาจาก “โลก” ที่เปรียบเป็นนรกของเหล่ามนุษย์ผู้หลงทางเข้ามาได้หรือไม่ใน The Farm / 2018 หนังโหดที่โหดอย่างชนิดขนหัวลุก โหดจับจิตจับใจ!

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
คล้ายเป็นหนังที่ผู้กำกับ Director: Hans Stjernswärd ย้อนกลับไปถามคนดูว่า “เราควรที่จะลดการบริโภคเนื้อสัตว์ให้น้อยลงได้แล้วหรือยัง เพราะสัตว์แต่ละชนิดก็รักชีวิตของมันเอง” หนังนำเสนอเรื่องราวสมมติหากมนุษย์ต้องกลายไปเป็นสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม และสัตว์เลี้ยงในฟาร์มรับหน้าที่มนุษย์เสียเอง ซึ่งพบว่าภาพหลายๆภาพ นำเสนอออกมาได้อย่างสุดแสนจะหดหู่สิ้นหวังตั้งแต่วินาทีแรกที่คนทั้งคู่ได้ย่างกรายเข้ามาภายในฟาร์มแห่งนี้ จวบจนวินาทีสุดท้ายของหนังจบลง หนังดีครับ ดูจบนี่อึ้งไปเป็นสิบนาทีเลย คิดไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าเราตกอยู่ในสถานการณ์เป็นสัตว์ที่กำลังจะถูกเชือดในฟาร์ม เราจะต้องทำอย่างไรดีจึงจะรอดชีวิตออกมาได้  ให้ 9 / 10 คะแนนครับ (ใครรักหนังสยองขวัญที่มีแนวทางนำเสนออย่าง The Texas Chainsaw Massacre และ Salo the 120 Days of Sodom แนะนำสมควรหามาดูให้จบสักครั้งในชีวิต)