มันผิดศีลธรรม และโคตรรุนแรงในห้วงอารมณ์….Beautiful People / 2014 (บ้านระเบิดเวลาแห่งนุค)

“นี่คือหนังสยองขวัญสายแข็งจากประเทศอิตาลีที่มี #ฉากต้องห้าม เยอะมาก หนังติดเรต 18+ และ 20+ ในหลายประเทศ แม้แต่ฉากเปิดเรื่องมันก็สั่นสะเทือนห้วงอารมณ์ของคนดูชนิดทำเอาแทบสติหลุดกระเจิง….”

หนังใช้ชื่อว่า Beautiful People / 2014 หรือ Dead House / 2014  ผลงานการกำกับของ Director: Brini Amerigo และได้ Andrea Cavaletto มาช่วยในส่วนของการเกลาบท โครงเรื่องหลักในหนังเรื่องนี้กล่าวถึงโจรสุดโหด-วิปริต-โรคจิต 3 คนอาวุธครบมือที่ชื่นชอบการบุกปล้นบ้านของผู้คนในประเทศอิตาลีอย่างวิตถาร โดยมันจะเลือกบ้านของเหยื่อที่อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันครบทุกคน(พ่อ-แม่-ลูกๆ) จากนั้นมันก็จะแสดงตัว จับเหยื่อในบ้านมาทรมาน กระทืบ ทารุณกรรมต่างๆนาๆ ก่อนที่เจ้าโจรจะขอดมอวัยวะสืบพันธุ์ภรรยาเจ้าของบ้าน แล้วตามด้วยการบังคับให้พ่อกับแม่ร่วมรักกันต่อหน้าลูกๆของพวกเขา พวกมันจะนั่งดูบทรักอันซาบซ่าเสียวซ่านของครอบครัวนี้อย่างสุดอารมณ์ดี และลงมือฆ่าครอบครัวนี้ทิ้งอย่างโหดเหี้ยมไร้ปราณีในช่วงท้ายของการแสดง…..

หนังโฟกัสลงไปที่คฤหาสน์หลังหนึ่งกลางป่า กับครอบครัวของนักวิทยาศาสตร์ผู้มั่งคั่ง และค่ำคืนที่โจรโฉดทั้ง 3 บุกเข้ามาภายในเพื่อหวังปล้น-ทรมานเหยื่อของมัน โดยที่โจรกลุ่มนี้หารู้ไม่ว่าภายในคฤหาสน์หลังนี้เอง เปรียบได้กับ “นุค” (นิวเคลียร์) ที่พร้อมระเบิดทุกวินาที

****** ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียน
ตอนเห็นใบปิดของหนังเรื่องนี้ครั้งแรกก็แอบชอบแล้วล่ะ ยิ่งได้ดูตัว Trailer และตัว Full-HD ของมันจนจบ ยิ่งรู้สึก OK กับหนังโหดเรื่องนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ผมขอใช้คำว่า “หนังโหดอย่างแท้จริง” กับหนังเรื่องนี้ เพราะตลอดระยะเวลา 75 นาทีที่ได้รับชมมัน(ตัวหนังฉบับหลุดเซ็นเซอร์) หนังแสดงให้เห็นถึงความโหด-วิตถาร-วิปริตภายในห้วงความนึกคิดของกลุ่มโจรโรคจิตได้เป็นอย่างดี หนังแสดงให้เห็นถึงฉากการข่มขืน  ทารุณกรรมเหยื่อ  ห้วงวินาทีเเห่งการย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และการสังหารโหดอย่างเลือดเย็นไม่เว้นแม้แต่การฆ่าเด็ก....ไร้ศีลธรรมสิ้นดีสำหรับหนังเรื่องนี้!

อนึ่ง ถ้าใครดูหนังเรื่องนี้จนถึงฉากจบ อยากจะให้นั่งดูต่อจนจบเครดิตนักแสดงและทีมผู้สร้างนะเออ เพราะตรงช่วงนี้หนังจะนำเสนอเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ที่บ้านหลังนี้จบ  เเล้วเฉลยว่า “นุค” (ระเบิดนิวเคลียร์) ทำงานของมันอย่างไร เเละลุกลามบานปลายออกไปในระดับไหน....

หลังดูจบ ให้ 9 / 10 คะแนนครับ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆนะเออ) หนังดีเลยล่ะ ออกลูกเสื่อมแบบจัดเต็มด้วย เรื่องนี้ สายเเข็ง ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า